Nhà có 6 chị em gái xinh đẹp giống nhau gây sốt mạng

Dân trí Để dễ phân biệt 6 chị em nhà Thùy An khi họ đều có gương mặt hao hao và độ tuổi xấp xỉ nhau, bố mẹ đã đặt tên ở nhà của các cô con gái lần lượt là Mi, Mị, Mì, Mí, Mỹ và Nyny.

Vừa qua trên mạng xã hội, cộng đồng mạng hào hứng chia sẻ hình ảnh theo trào lưu #nhatoanchiemgai - nhà toàn chị em gái thì hình ảnh của chị em nhà cô bạn Thùy An bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Nhà có 6 chị em gái xinh đẹp giống nhau gây sốt mạng - 1

Trong bức ảnh là 6 cô gái có ngoại hình, chiều cao và độ tuổi không quá cách biệt khiến nhiều người nhầm tưởng đó là ảnh của nhóm bạn thân chứ không phải chị em. Tuy nhiên, theo xác nhận của chủ nhân bức ảnh thì cả 6 cô gái đều là chị em ruột và đặc biệt hơn khi họ còn có tên gọi giống hệt nhau.

Liên hệ với bạn Thùy An, một trong 6 cô gái trong bức ảnh đang nhận được sự quan tâm, Thùy An cho biết mình là cô con gái thứ tư trong nhà. Các chị em gái lần lượt có tên là Tâm An (1987), Xuân An (1989), Trường An (1990), Thuỳ An (1992), Ngọc An (1994) và Quỳnh An (1996).

Vì các chị em đều có tên giống nhau và độ tuổi gần nhau nên để dễ phân biệt, bố mẹ đã đặt cho mỗi chị em tên gọi ở nhà lần lượt là Mi, Mị, Mì, Mí, Mỹ và Nyny. Tuy nhiên mỗi lần ba Thùy An say rượu, ông vẫn gọi nhầm tên con, phải gọi đến ba, bốn lần mới gọi đúng tên cô con gái cần gọi.

9x bật mí về tên An chung của 6 chị em: “Mẹ mình kể lúc ba mẹ sinh chị đầu, vì thấy cô trong xóm giỏi và đẹp nên mẹ đặt theo tên cô là Tâm An, rồi khi sinh mấy chị em mình sau mẹ cũng đặt tên An luôn, thêm nữa là mẹ muốn cuộc sống của tụi mình luôn được an yên”.

Nhà có 6 chị em gái xinh đẹp giống nhau gây sốt mạng - 2
6 chị em gái nhà Thùy An không chỉ giống nhau như đúc mà còn có tên giống nhau nên rất khó phân biệt.
Nhà có 6 chị em gái xinh đẹp giống nhau gây sốt mạng - 3
Ba mẹ của 6 chị em.

Dù gia đình đông chị em gái nhưng 9x cho biết 6 chị em sống rất hòa thuận và yêu thương nhau, bản thân Thùy An cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc có em trai.

“Mình thứ tư nhưng nhỏ con nhất nhà, còn em út thì to con nhất. Cả 6 chị em giờ đây đều đã trưởng thành nên cũng ít có cơ hội sum họp trừ những dịp cưới hỏi, Tết. Đôi khi thấy thương ba mẹ vì sau này lập gia đình hết, ba mẹ lại ở một mình”, 9x nói.

Vì là trưởng nam trong gia đình nên ba của Thùy An cũng gặp nhiều áp lực khi sinh con trai, tuy nhiên một câu chuyện thú vị được cô nàng bật mí là các chị em phía sau ra đời hoàn toàn là do ba mẹ lỡ kế hoạch.

“Ba mẹ mình sinh đông con vì lỡ kế hoạch, nhiều khi mẹ bầu đến tháng thứ 3,4 mới biết vì hồi xưa đâu có siêu âm như bây giờ.

Giờ thì đi đâu ba cũng khoe ba có 6 đứa con gái hết trơn, lấy hình cho mọi người xem nữa”, Thùy An kể.

Các chị em trong gia đình hiện đều đã có công việc ổn định, trong đó cô em út Quỳnh An là sinh viên, Ngọc An và Tâm An đều đang kinh doanh, 3 chị em hiện đang học tập, sinh sống tại TP.HCM.

3 cô gái còn lại sống và làm việc tại Đà Lạt, trong đó Thuỳ An là lễ tân, Trường An là design công trình và Xuân An là chủ studio, make-up và chụp ảnh cưới. Trong 6 chị em thì người con thứ hai Xuân An đã lập gia đình và có một con gái.

Nhà có 6 chị em gái xinh đẹp giống nhau gây sốt mạng - 4

 

Nhà có 6 chị em gái xinh đẹp giống nhau gây sốt mạng - 5
Thùy An và chị cả Tâm An
Nhà có 6 chị em gái xinh đẹp giống nhau gây sốt mạng - 6

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC