Thứ hai, 01/03/2021 - 17:10

"Người hùng" cứu bé gái 3 tuổi nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Dân trí

"Người hùng" cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố, Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm...

Người hùng cứu bé gái 3 tuổi nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - 1

Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Thư khen của Bí thư Thành ủy tới anh Mạnh

Chiều 1/3, đoàn công tác của Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, biểu dương và trao tặng Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các hình thức khen thưởng khác cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái 3 tuổi.

Người hùng cứu bé gái 3 tuổi nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - 2

Anh Mạnh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, cháu N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, leo qua lan can ban công rồi bất ngờ rơi xuống. Rất may mắn, cháu được anh Nguyễn Ngọc Mạnh phát hiện nên đã kịp thời lao lên mái nhà đỡ cháu, tránh được hậu quả đáng tiếc.

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã gửi thư khen, biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái.

Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn và tin tưởng, thời gian tới, anh Nguyễn Ngọc Mạnh tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội.

Tại nhà riêng của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, bà Nguyễn Lan Hương, UV BTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy trao Thư khen của đồng chí Bí thư Thành ủy cho anh Mạnh.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho anh Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Người hùng cứu bé gái 3 tuổi nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - 3

"Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động phong trào "Người tốt - Việc tốt" trong thanh niên Thủ đô với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên thanh niên Thủ đô, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa", chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành đoàn Hà Nội (bên trái ảnh) chia sẻ sau buổi đến thăm, biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh vào chiều 01/3/2021.

Chị Chu Hồng Minh, UV BTV, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Bằng khen của Đoàn Thanh niên Thành phố cho anh Mạnh vì đã có hành động dũng cảm kịp thời cứu người bị nạn.

Được ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Mạnh. Hành động dũng cảm của anh Mạnh là tấm gương đẹp cho thanh niên Thủ đô, thanh niên Việt Nam học tập, lan tỏa tinh thần sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp hoạn nạn, khó khăn.

Người hùng cứu bé gái 3 tuổi nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - 4

Anh Mạnh nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Được biết, ở địa phương, anh Nguyễn Ngọc Mạnh là hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên xã Vĩnh Ngọc, ông nội của anh Mạnh nguyên là Bí thư Đoàn xã Vĩnh Ngọc. Ngoài thời gian dành cho công việc chở hàng, từ trước đến nay anh Mạnh luôn là một đoàn viên, hội viên tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã tổ chức, phát động.

Tại buổi gặp mặt, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng chiếc áo khoác xanh thanh niên Việt Nam như một món quà ý nghĩa cảm ơn hành động đẹp của anh Mạnh mừng Tháng Thanh niên, mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; với mong muốn anh Mạnh - một trong những đoàn viên, hội viên của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN huyện Đông Anh sẽ nêu cao tinh thần "Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, tinh thần dũng cảm của mình, là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô cùng noi theo.

Nhân dịp này, chị Chu Hồng Minh, UV BTV, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong đoàn viên thanh niên Thủ đô; trong Tháng Thanh niên năm 2021, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động phong trào "Người tốt - Việc tốt" trong thanh niên Thủ đô để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa.

Mai Châm

Ảnh: Vương Đức

Đáng quan tâm