Ngắm vẻ đẹp trong sáng của nữ thạc sĩ Việt giữa trời Paris

(Dân trí) - Dù không sở hữu một chiều cao lí tưởng nhưng vẻ đẹp tự nhiên cùng nụ cười “tỏa nắng” của Nguyễn Tú Linh tạo nhiều thiện cảm và được nhắc đến trong cộng đồng du học sinh Việt.

Cô nàng cựu sinh viên K48 ĐH Ngoại Thương Hà Nội là du học sinh hệ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế tại trường Paris 10 Nanterre, Pháp.

 

Có sở thích ghi lại khoảnh khắc tại mảnh đất Paris nơi mình đang theo học, nữ du học sinh xinh xắn này được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích qua những bức hình toát lên vẻ đẹp tinh khôi, trong sáng.

 

Trước đó, bức ảnh chụp trước bảo tàng Louvre, Paris của Nguyễn Tú Linh bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và cô được cộng đồng mạng tặng cho biệt danh “nữ du học sinh có nụ cười tỏa nắng”.

 

Cô bạn đang hoàn tất luận văn tốt nghiệp thạc sĩ trước khi trở về Việt Nam lập nghiệp.

 
Tú Linh sở hữu vẻ tự nhiên, cuốn hút.
Tú Linh sở hữu vẻ tự nhiên, cuốn hút.
 

Nói về chuyện “ở hay về” sau khi tốt nghiệp của du học sinh được quan tâm thời gian gần đây, Tú Linh chia sẻ: “Rất nhiều bạn có khả năng sau khi đi du học mong muốn được ở lại làm việc và sinh sống tại nước ngoài.

 

Không thể phủ nhận rằng, cuộc sống tại nước ngoài với môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ ưu đãi khá hấp dẫn khiến chúng mình muốn tìm cho mình cơ hội làm việc, ít nhất là một thời gian trước khi quay về. Thêm một lý do nữa là có thể vì thời gian học tập tương đối lâu ở nước ngoài khiến một số bạn nảy sinh băn khoăn về chuyện “sốc môi trường” khi trở về Việt Nam.

 

Quyết định ở lại hay quay về còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan cũng như hoàn cảnh của riêng mỗi người nữa. Và không phải cứ ở nước ngoài thì không cống hiến được cho quê hương. Dĩ nhiên, thách thức khi lập nghiệp ở đất khách cũng lớn và khắc nghiệt vô cùng.

 

Cá nhân mình chọn trở về nước sau khi tốt nghiệp bởi mình là người sống khá tình cảm, hơn nữa lại là con một nên không muốn đi đâu xa bố mẹ cả. Dự định của mình là trở về quê hương, tận dụng những kiến thức về quản lý kinh tế đã học được ở Pháp để thực hiện đam mê kinh doanh”.

 

Cùng ngắm vẻ đẹp trong sáng của nữ du học sinh xinh đẹp:
 
Cô bạn thường xuyên thực hiện các chuyến khám phá đất Pháp.
Cô bạn thường xuyên thực hiện các chuyến khám phá đất Pháp.

Thu Lệ
 
Thu Lệ


Thu Lệ


Thu Lệ

Thu Lệ


Thu Lệ


Thu Lệ


Thu Lệ


Thu Lệ


Thu Lệ


Thu Lệ


Thu Lệ


Thu Lệ
 

Thu Lệ

(Ảnh: NVCC)

 

Mọi bài vở, ý kiến đóng góp về hoạt động của du học sinh, hội SV Việt Nam tại các nước hay thông tin, kinh nghiệm du học, quý độc giả có thể chia sẻ đến mục Du học báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email duhoc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!