Thứ sáu, 09/07/2021 - 07:45

Nét đẹp tự nhiên vô cùng "hút" mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng

Dân trí

Đặng Nữ Linh Chi (sinh năm 2001, quê Đắk Lắk) hiện là sinh viên năm 3 khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Tôn Đức Thắng. Linh Chi được chú ý đến nhờ vẻ đẹp tự nhiên, dễ thương.

Đặng Nữ Linh Chi chia sẻ về lý do lựa chọn ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn: "Khi còn học cấp 3 thì em đã đặt quyết tâm thi vào trường ĐH Tôn Đức Thắng. Trong khi các bạn cùng trang lứa đang đắn đo lựa chọn ngành học thích hợp thì em đã có mục tiêu cho riêng mình.

Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 1
Đặng Nữ Linh Chi sở hữu nét đẹp tự nhiên vô cùng "hút" mắt.

Ngoài ra, là một sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, em có cơ hội trở thành thành viên câu lạc bộ MIC - một câu lạc bộ MC (người dẫn chương trình) của khoa. Và cũng nhờ đó em tìm thấy được niềm đam mê mới của bản thân, đó chính là trở thành một MC. Tuy nhiên không phải em theo đuổi MC là lại bỏ bê việc học của mình, em vẫn sẽ hoàn thành tốt việc học ở trường để không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đến với mình".

Cũng theo lời bộc bạch của Linh Chi, người truyền cảm hứng cho em không phải là một người nổi tiếng hay một doanh nhân thành đạt mà chính là mẹ của em. 

Mẹ em chỉ là một công nhân viên chức nhà nước bình thường. Bởi vì em hiểu rõ mẹ nhất, biết mẹ đã trải qua những khó khăn gì và cách mẹ vượt qua chúng khiến em cảm thấy mẹ rất tài giỏi và mạnh mẽ. Mẹ truyền cảm hứng cho em bằng lời dạy, lời khuyên và cả hành động của mẹ. 

Ngoài ra, mỗi khi em đạt được những thành tích dù rất là nhỏ nhưng mẹ luôn dành lời khen để động viên em. Chỉ điều đó thôi đủ tạo động lực và cảm hứng để em phát triển bản thân từng ngày.

Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 2
Mỗi khi gặp phải áp lực từ công việc, học hành thì Chi thường tâm sự với mẹ để cảm thấy nhẹ nhõm hơn. 
Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 3
Linh Chi tựa như một "đóa hoa lạ" đẹp tự nhiên khiến người ta nhớ mãi.
Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 4
Chi nói rằng, nét đẹp mà em có được đều hoàn toàn được thừa hưởng từ cha mẹ.
Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 5
Nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng tự hào và hãnh diện về điều đó nên em không có ý định sẽ chỉnh sửa bất cứ điều gì cả.

"Em là một người con gái hiện đại nhưng một phần nào đó trong em vẫn có quan niệm truyền thống nên em rất ưa thích nét đẹp tự nhiên mà em đã được ban tặng. Ngoài ra thì em cảm thấy rất biết ơn vì đã được sinh ra đời và được kèm theo nét đẹp này, nên thay vì lựa chọn thay đổi nó để mình trông xinh đẹp hơn thì em sẽ tận dụng nó để làm những điều có ích".

Hiện tại thì Linh Chi vẫn là cô gái độc thân vui vẻ. Em dành hầu hết thời gian chăm lo cho bản thân và gia đình nên chưa có dự định yêu đương. Nhưng nếu tình yêu "gõ cửa trái tim" thì em cũng rất sẵn lòng đón nhận.

Nhớ lại thời điểm khó khăn nhất, Chi kể: "Đó là trong khoảng thời gian cuối cấp 3 thì gia đình em xảy ra biến cố, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình em không còn tốt như trước nữa. Em bắt đầu nổi loạn để thu hút sự chú ý của mẹ. 

Nhưng kết quả học của em bị kém đi khiến mẹ càng thêm buồn, về nhà thì bầu không khí rất căng thẳng. Từ đó em bắt đầu im lặng, khép kín và tự mình làm mọi việc, nhờ đó mà hình thành nên tính độc lập của em ngày hôm nay, cũng có thể nói là trong cái rủi có cái may. 

Sau đó thì mọi thứ trở lại bình thường, chỉ có bản thân em thay đổi, em trưởng thành hơn, trầm lặng hơn và biết quý trọng gia đình hơn. Có người từng nói mỗi biến cố trong đời đều là một cột mốc để bản thân thay đổi".

Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 6
Quan điểm sống của Linh Chi là: "Dù bạn nghĩ bạn có thể hay không thể thì bạn đều đúng cả".
Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 7
Mọi người xung quanh thường nhận xét thiếu nữ Đắk Lắk là cô gái lạc quan, tự tin. 

Kể từ khi lên đại học, nữ sinh này thử sức bản thân ở nhiều công việc. Công việc đầu tiên của Chi là nhân viên phục vụ, tiếp theo là nhân viên bán hàng ở cửa hàng trang sức và hiện tại Chi làm nhân viên tư vấn ở trung tâm dạy học. 

Chia sẻ về quan điểm cái đẹp, Chi không ngần ngại bộc bạch: "Em không quan trọng hóa vẻ bề ngoài, dù ngoại hình như thế nào thì với mỗi người nó sẽ mang những nét đẹp riêng. 

Mọi người có thể thấy em không phải là người mảnh mai, tạng người của em từ khi sinh ra đã là kiểu người đầy đặn và em rất thích điều đó vì em được thừa hưởng điều này từ bà cố của mình, em tôn trọng điều này. 

Là người đầy đặn nên em cũng rất dễ tăng cân vì vậy mà em luôn luôn vận động, tập thể dục để có một sức khỏe tốt và một cơ thể có sức sống và tràn đầy năng lượng. Quan điểm của em là dù có đẹp hay không nhưng phải có sức khỏe thì mới có khả năng để làm những việc khác được, kể cả việc làm đẹp bản thân".

"Mỗi người có mỗi suy nghĩ riêng dẫn đến những hành động khác nhau và tạo ra sự khác biệt cho bản thân mình. Về phần em thì em thấy sự liều lĩnh của em là điều đặc biệt cũng như là khác biệt của mình. Trong khi mọi người đều đi về một hướng thì em lại chọn hướng khác theo cách riêng của em".

Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 8
Cập nhật tin tức, đọc sách, tập thể dục… là những thói quen tốt mà Linh Chi luôn duy trì mỗi ngày.
Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 9

Với Chi kỹ năng sáng tạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và kỹ năng sử dụng các công cụ công nghệ hiện đại sẽ giúp giới trẻ có thể phát triển toàn diện.

Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 10
Nụ cười tươi tắn "đốn tim" bao người.

Khi được hỏi về quan điểm: "Sinh viên nên tập trung học hành chứ không nhất thiết suốt ngày chỉ trau dồi kỹ năng mềm", Chi bày tỏ: "Nhiều người cho rằng việc học trong sách, học ở trường mới là điều cốt yếu và học hành là thứ quyết định đến sự thành công của một người trong tương lai. Nhưng theo quan điểm của em, học hành là việc học từ trường lớp thầy cô và sách vở, còn các kỹ năng mềm là bài học được tích lũy từ xã hội, cuộc sống.

Học hành chính là nền tảng nền móng vững chắc để  trau dồi thêm những kỹ năng mềm. Nếu chỉ tập trung phát triển việc học hành mà bỏ quên các kỹ năng quan trọng khác thì con người chỉ làm việc như một cái máy mà thiếu đi sự linh động, sáng tạo và không thể phát triển bản thân cũng như và cho toàn xã hội. 

Mặt khác, nếu không có kiến thức nền tảng mà chỉ hướng tới các kỹ năng mềm thì chúng ta như một cái vỏ chứa không khí, không thể làm gì để tạo ra giá trị. Từ đó có thể thấy được rằng con người không thể làm được gì nếu thiếu một trong hai yếu tố đã kể trên mà cần có sự tích hợp, kết hợp đều cả hai điều đó. Vì vậy mà em rất coi trọng cả việc học từ sách vở và các bài học từ xã hội vì chúng vừa làm giàu trí thức của em mà còn giúp em phát triển bản thân toàn diện".

Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 11
Linh Chi ưu tiên lựa chọn những bộ trang phục đơn giản, phù hợp với từng hoàn cảnh, môi trường nhất định. 
Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 12
Chi thoải mái thể hiện những thế mạnh của bản thân.
Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 13
Thần thái cuốn hút của "bông hoa lạ" giữa đại ngàn Tây Nguyên.
Nét đẹp tự nhiên vô cùng hút mắt của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng - 14
Chi có nét đẹp ấn tượng, khó trộn lẫn với bất kỳ ai khác.

Tuệ Nhi

Ảnh: NVCC

Đáng quan tâm