Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị "miệt thị ngoại hình"

(Dân trí) - Dù xinh đẹp, là một người mẫu ảnh có tiếng và được nhận xét giống với thần tượng Kpop IU, song Phan Nguyễn Trúc Phương từng là nạn nhân của nạn "body shaming" (miệt thị ngoại hình) trong quá khứ.

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 1

Trúc Phương đang là sinh viên ngành Thiết kế thời trang của ĐH Văn Lang

Phan Nguyễn Trúc Phương (sinh năm 2000), đang là sinh viên ngành Thiết kế thời trang của ĐH Văn Lang, đồng thời cô cũng là một người mẫu ảnh có tiếng tại TPHCM.

Nữ sinh sở hữu gương mặt xinh đẹp, trong sáng với sống mũi cao, đôi mắt đẹp, đôi môi trái tim cùng nụ cười răng khểnh quyến rũ. Không những thế, cô còn sở hữu một thân hình cân đối với chiều cao ấn tượng và số đo 3 vòng hoàn hảo.

Với lợi thế ngoại hình và gương mặt đẹp, Trúc Phương nhận được khá nhiều những lời mời làm mẫu ảnh cho nhiều nhãn hàng thời trang có tiếng tại TPHCM.

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 2

Nữ sinh sở hữu gương mặt xinh đẹp, trong sáng với sống mũi cao, đôi mắt đẹp, đôi môi trái tim cùng nụ cười răng khểnh quyến rũ.

Trang cá nhân và instagram của Trúc Phương nhận về hàng ngàn lượt theo dõi. Được nhiều người quan tâm và yêu mến Trúc Phương cảm thấy vô cùng vui và hạnh phúc. Cô luôn coi đó là động lực để bản thân ngày càng cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa.

"Mình rất bất ngờ và vui khi được nhiều bạn quan tâm, kết bạn. Có những fanpage lớn cũng đăng hình ảnh của mình và được hàng ngàn bạn "thả tim".

Mình không dám nhận bản thân là người nổi tiếng hay hotgirl, bởi những hotgirl thực thụ, người nổi tiếng thường không chỉ xinh đẹp, mà còn phải có tài năng được công chúng công nhận, còn mình thì vẫn đang nỗ lực hoàn thiện bản thân hàng ngày", nữ sinh chia sẻ.

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 3

Bên cạnh đó, cô còn sở hữu một thân hình cân đối với chiều cao ấn tượng và số đo 3 vòng hoàn hảo.

Khi được hỏi quan niệm về vẻ đẹp, Trúc Phương cho biết cô từng nghĩ ngoại hình là rất quan trọng, bởi từng là nạn nhân của việc "body shaming" (hay "miệt thị ngoại hình", là cụm từ chỉ hành động dùng ngôn ngữ để bình luận, chê bai ngoại hình của người khác, khiến người khác cảm thấy khó chịu, bị xúc phạm - PV).

"Khi còn học cấp 2, mình là tạng người dễ tăng cân, mặt tròn trịa, má phính. Mình cứ bị chê bai là "chân cột đình, đùi như đùi voi, mặt mập". Mình phải nghe những lời đó suốt thời cấp 2 đến cấp 3, khiến bản thân trở nên rụt rè, thiếu tự tin.

Nhưng về sau, mình thay đổi khá nhiều, trở nên đa dạng hơn và yêu bản thân mình hơn. Mỗi người có cách yêu bản thân khác nhau, nên mình không có khái niệm như thế nào là body đẹp, hay ngoại hình đẹp... Mình chỉ làm những gì bản thân cảm thấy thoải mái", nữ sinh bộc bạch.

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 4

Với lợi thế ngoại hình, Trúc Phương đang là người mẫu ảnh có tiếng tại TPHCM

Đam mê thời trang từ khi còn nhỏ, Trúc Phương thường lấy sách, vở để tự vẽ váy, áo theo ý thích. Đến khi vào Đại học, nữ sinh được trải nghiệm sâu hơn với ngành thời trang chuyên nghiệp.

"Tính mình hay nôn nóng, công việc thiết kế thời trang lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, từ tốn và khéo léo. Bởi vậy, mình học được rất nhiều điều, trưởng thành rất nhiều từ khi theo học ngành thời trang", nữ sinh đến từ Long An chia sẻ.

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 5

Theo đuổi phong cách thời trang đa dạng, mỗi bài đăng trên trang cá nhân và instagram của Trúc Phương nhận về hàng ngàn lượt theo dõi.

Ngoài thời gian học tập và làm thêm công việc mẫu ảnh, Trúc Phương còn rất thích được mua sắm, xem phim và đi du lịch. Mỗi chuyến đi đều mang lại cho Trúc Phương những trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị.

Trúc Phương cho biết cô hâm mộ siêu mẫu Thanh Hằng, và mong muốn hướng đến hình tượng phụ nữ tự tin, tử tế, yêu bản thân và nhiều năng lượng. Bản thân nữ sinh đang nỗ lực từng ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, điều đó sẽ được phản ánh qua cách mỗi người xung quanh nhìn nhận về cô.

Trong thời gian tới, Trúc Phương sẽ cố gắng tập trung hoàn thành tốt việc học tại trường để đạt được kết quả cao nhất và bên cạnh đó cô đang gấp rút cho ra mắt thương hiệu thời trang của riêng mình, để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Cô mong muốn sẽ trở thành một người mẫu ảnh và nhà thiết kế thời trang có tiếng trong tương lai.

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 6

Tuy vậy, nữ sinh cho biết cô từng là nạn nhân của việc body shaming. Cô coi đó là "bàn đạp" để ngày càng trở nên tốt hơn, biết cách chăm sóc bản thân hơn.

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 7

Đam mê thời trang từ khi còn nhỏ, Trúc Phương quyết tâm theo đuổi ngành thiết kế và dấn thân trải nghiệm sâu hơn với ngành thời trang chuyên nghiệp. Sắp tới đây, nữ sinh dự định cho ra mắt thương hiệu thời trang của riêng mình

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 8

Ngoài thời gian học tập và làm thêm công việc mẫu ảnh, Trúc Phương rất thích được mua sắm, xem phim và đi du lịch, trải nghiệm thực tế và tìm hiểu kiến thức về văn hóa của nhiều vùng miền khác nhau

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 9

Cận cảnh gương mặt của nữ sinh đến từ Long An

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 10

Trúc Phương hâm mộ siêu mẫu Thanh Hằng, và mong muốn hướng đến hình tượng phụ nữ tự tin, tử tế, yêu bản thân và nhiều năng lượng giống như thần tượng của mình.

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 11

Trong thời gian tới, Trúc Phương sẽ cố gắng tập trung hoàn thành tốt việc học tại trường để đạt được kết cả cao nhất

Nàng thơ Sài thành trải lòng về quá khứ từng bị miệt thị ngoại hình - 12

Cô mong muốn sẽ trở thành một người mẫu ảnh và nhà thiết kế thời trang có tiếng trong tương lai.

Đang được quan tâm