Nam sinh Thái Bình "rất nhanh, rất nguy hiểm" chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia

(Dân trí) - Chỉ sau 2 vòng thi đầu tiên, Nguyễn Ngọc Tín (Thái Bình) đã giành được 180 điểm, bỏ xa các thí sinh khác. Chung cuộc, Tín được 340 điểm trong cuộc thi Tuần 1 Tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 1 Tháng 2 Quý 4 phát sóng ngày 14 tháng 7 năm 2019 có sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Gia Khánh (THPT Nguyễn Chí Thanh, An Giang), Huỳnh Thị Phương Duyên (THPT Chuyên Long An, Long An), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình), Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

Nam sinh Thái Bình rất nhanh, rất nguy hiểm chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia - 1

4 thí sinh cuộc thi Tuần 1 Tháng 2 Quý 4

Vừa mở màn cuộc đua trí tuệ, nam sinh Nguyễn Ngọc Tín đã vượt lên dẫn trước với màn Khởi động 100 điểm. Vũ Công Minh cũng chỉ kém Tín 10 điểm sau phần thi này. Phương Duyên có trong tay 70 điểm và Gia Khánh có 60 điểm.

Phần thi thứ hai Vượt chướng ngại vật cho thấy "đẳng cấp" nổi trội cùng với tốc độ "nhanh như chớp của Ngọc Tín. Chỉ sau 1 hàng ngang gợi ý là "Anh hùng dân tộc", Ngọc Tín nhanh chóng bấm chuông xin trả lời ô chữ từ khoá. Tín đưa ra đáp án "Lý Thường Kiệt" với sự kiên định, trong khi các thí sinh khác mới chỉ kịp khoanh vùng đáp án về một nhân vật thời nhà Lý, Trần.

Tư duy nhanh nhạy đã mang về cho Ngọc Tín 80 điểm ở phần thi này, nâng số điểm của cậu qua 2 vòng thi lên thành 180 điểm. Thí sinh ở vị trí thứ hai đoàn leo núi vẫn là Công Minh, với số điểm 100.

Tiếp đà này, Ngọc Tín chơi với tốc độ cao, vượt qua các thí sinh khác để ghi được 140 điểm ở phần thi Tăng tốc, gia tăng khoảng cách với thí sinh ở vị trí thứ hai là Công Minh thành 100 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Công Minh hết sức tự tin vì đã có trong tay 320 điểm. Chiến thắng là điều trong tầm tay với nam sinh Thái Bình. Và cậu đã nâng điểm số chung cuộc lên thành 340 điểm.

Nam sinh Thái Bình rất nhanh, rất nguy hiểm chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia - 2

Nguyễn Ngọc Tín thi đấu tốc độ và chính xác. Tín chiến thắng với điểm số 340 điểm.

Thí sinh Công Minh có cơ hội vào vòng trong với số điểm về Nhì là 250 điểm. Kết thúc cuộc thi, Gia Khánh được 140 điểm, Phương Uyên được 80 điểm.

M.C