Nam sinh Quảng Trị chiến thắng kịch tính trong cuộc thi Tuần Olympia

(Dân trí) - Dẫn đầu phần thi đầu tiên nhưng nhanh chóng mất đi lợi thế và bị các thí sinh khác bỏ xa nhưng cuối cùng, Tuần Kiệt lật ngược tình thế, giành chiến thắng cuộc thi Tuần Đường lên đỉnh Olympia.

Tuấn Kiệt giành 90 điểm ở phần thi Khởi động

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia  Tuần 1 Tháng 3 Quý 3 phát sóng Chủ nhật 17/5 có mặt 4 thí sinh là: Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Nguyễn Thị Thu Giang (THPT Mê Linh, Hà Nội), Nguyễn Việt Anh (THPT Hiệp Hoà số 1, Bắc Giang), Phan Mạnh Tân (THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh).

Nam sinh Quảng Trị chiến thắng kịch tính trong cuộc thi Tuần Olympia - 1

4 thí sinh trong cuộc thi tuần này.

Mở màn cuộc thi, nam sinh Quảng Trị, Văn Ngọc Tuấn Kiệt vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 90. Thu Giang được 70 điểm, Việt Anh được 80 điểm và Mạnh Tân được 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh phải giải một từ gồm 6 chữ cái. Sau khi các thí sinh mở ra 2 ô chữ gợi ý đồng thời là 2 mảnh ghép gợi ý, Tuần Kiệt đã bấm chuông xin trả lời ô chữ từ khóa. Cậu đưa ra đáp án là "Quỹ đạo". Tuy nhiên đây không phải đáp án chính xác.

Ngay sau Tuấn Kiệt, Mạnh Tân cũng bấm chuông và đưa ra đáp án "Con lắc". Đáp án chính xác này giúp Tân có thêm 60 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm. Các thí sinh khác đều có thêm 20 điểm ở phần thi này.

Bước sang phần thi Tăng tốc, Việt Anh và Mạnh Tân càng mãnh liệt vươn lên, bỏ xa hai thí sinh còn lại. Mạnh Tân và Việt Anh đều có số điểm là 230 điểm, trong khi đó, Tuấn Kiệt có 170 điểm, Thu Giang có 160 điểm.

Người đầu tiên đến với những câu hỏi trong phần thi Về đích là Tuấn Kiệt. Cậu chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Kiệt đã xuất sắc trả lời chính xác cả 3 câu hỏi thuộc về Toán học, Lịch Sử và câu hỏi bằng Tiếng Anh, giành trọn vẹn 70 điểm trong gói câu hỏi của mình. Tiếc rằng Kiệt không sử dụng Ngôi sao hi vọng. Sau khi về chỗ, Tuấn Kiệt có điểm số là 240 điểm.

Nam sinh Quảng Trị xuất sắc giành trọn điểm ở phần thi Về đích Olympia

Người thứ hai thi Về đích là Thu Giang. Cô chọn gói câu hỏi giống như Kiệt 20-20-30 điểm. Ở câu hỏi Hóa học đầu tiên, Thu Giang không có đáp án, các thí sinh khác cũng vậy.

Cô chọn Ngôi sao hi vọng cho câu hỏi Lịch sử và giành được thêm 40 điểm. Tuy nhiên ngay sau đó, Giang để mất 30 điểm về tay Việt Anh trong câu hỏi Toán học.

Việt Anh bước lên bục thi đấu ngay sau Thu Giang. Cậu đang dẫn đầu đoàn leo núi nên chỉ chọn gói câu hỏi 10-10-20 điểm. Việt Anh không trả lời được câu hỏi đầu tiên nhưng đáo án chính xác ở câu hỏi thứ 2 giành 10 điểm. Câu hỏi thứ 3, Việt Anh để mất 20 điểm về tay Tuấn Liệt, đồng thời đánh mất luôn vị trí dẫn đầu đoàn leo núi.

Cuộc chiến trở nên khó đoán và thú vị hơn khi cơ hội vẫn còn ở gói câu hỏi của Mạnh Tân. Gói câu hỏi của Tân là 10-20-20 điểm. Ngay ở câu hỏi đầu tiên, Tuấn Kiệt không bỏ lỡ cơ hội vươn lên bứt phá, giành được thêm 10 điểm từ câu hỏi thuộc lĩnh vực Địa lý của Mạnh Tân. Tiếp đó, Mạnh Tân rất nỗ lực giành lấy vị trí số 1 của Tuấn Kiệt nhưng không thành công.

Nam sinh Quảng Trị chiến thắng kịch tính trong cuộc thi Tuần Olympia - 2

Tuấn Kiệt giành chiến thắng kịch tính

Chung cuộc, Văn Ngọc Tuấn Kiệt giành chiến thắng cuộc thi Tuần 1 Tháng 3 Quý 3 với số điểm 270 điểm. Việt Anh được 250 điểm, Mạnh Tân 220 điểm và Thu Giang 155 điểm.

Mai Châm