Nam sinh Nông nghiệp khổ sở vì có gương mặt "phi giới tính"

Dân trí Vì sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn cùng khuôn mặt xinh gái nên không ít lần Đỗ Anh Tuấn, nam sinh viên năm cuối trường Nông nghiệp bị hiểu lầm là gái giả trai, thậm chí nhận những ánh mắt thiếu thiện cảm từ mọi người.
 >> Chàng trai 22 tuổi khổ sở vì gương mặt... xinh gái

Hình ảnh khiến Tuấn rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”
Hình ảnh khiến Tuấn rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”

Đỗ Anh Tuấn (sinh năm 1995) hiện đang theo học ngành Quản lý Kinh tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tuấn sinh ra và lớn lên ở huyện Yên Lập (Phú Thọ). Ngay từ nhỏ, Tuấn đã nhỏ bé và khá còi so với bạn bè, kể từ khi học cấp 3 đến nay Tuấn cho biết không hề có thay đổi về vóc dáng.

Cũng chính vì ngoại hình trông nữ tính nên 9x không ít lần rơi vào hoàn cảnh trớ trêu bị mọi người hiểu lầm là con gái. Ban đầu Tuấn buồn và mặc cảm nhưng rồi quen dần nên 9x không còn để ý đến những lời nói sau lưng của mọi người.

“Rất nhiều lần mình bị nói là con gái, mình đi ra đường mọi người đều nhìn mình, thậm chí có khá nhiều người còn hỏi nhau mình là con trai hay con gái. Mình không phản ứng gì cả vì mình tôn trọng quyền tự do ngôn luận của mọi người”, Tuấn nói.

Chàng trai có các đường nét và làn da đẹp như con gái
Chàng trai có các đường nét và làn da đẹp như con gái

Kỷ niệm “đau buồn” khiến Tuấn không bao giờ quên là trong lần tham gia hoạt động cộng đồng, mọi người người tưởng Tuấn là Les (đồng tính nữ) và liên tục thắc mắc “vì sao không có ngực”. Cậu bạn chỉ biết im lặng, không giải thích thêm vì đã quá quen với những hiểu lầm này.

Biết ngoại hình chính là lý do khiến bản thân bị chú ý nên nam sinh trường Nông nghiệp cũng quyết tâm tập gym, chơi thể thao, thay đổi chế độ ăn để cải thiện vóc dáng song “vì đau người quá” và “không hấp thụ được” nên chỉ được vài buổi Tuấn bỏ cuộc.

“Mình ăn khá nhiều nhưng do cơ địa mình không hấp thụ được nên bé mãi. Mỗi bữa mình cũng ăn 2-3 bát cơm chứ không ít, mẹ cũng mua sữa và dặn con ăn đầy đủ nhưng vẫn thế”, Tuấn kể.

Mới đây, nam sinh “xinh gái” này được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm vì chia sẻ bài viết mong muốn mọi người tư vấn tìm giúp bộ vest để mặc ngày chụp kỷ yếu. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Tuấn thì khá nhiều tương tác nhưng chủ yếu mọi người quan tâm đến khuôn mặt và vóc dáng của nam sinh này và quay sang chỉ trích chứ không hề tư vấn hay chia sẻ.

Tuấn và bạn học
Tuấn và bạn học

9x cho biết: “Trước mình có đăng một bài trên nhóm kín về việc mình không chọn được bộ vest nào vừa. Và mọi người vào bình luận chủ yếu đề cập về khuôn mặt và giới tính. Rất ít bình luận tập trung vào đúng vấn đề chọn đồ. Mình tôn trọng các bạn vì họ có quyền nói lên suy nghĩ nhưng một số bạn vào Facebook mình và lấy ảnh mình bình luận với mục đích trêu đùa. Mình không thích điều đó”.

Bản thân Tuấn cũng đọc khá nhiều bình luận của các bạn, có người khen người chê nhưng chủ yếu 9x cho biết mọi người chê. Tuy nhiên, hiện tại quan điểm của chàng trai vẫn là “chỉ quan tâm đến gia đình và bạn bè mình nghĩ gì thôi”.

Không lâu sau, Anh Tuấn cũng đã đăng tải bộ ảnh chụp kỷ yếu trên trang cá nhân trong bọ vest khá điển trai, tuy một số ảnh cho thấy cậu bạn vẫn sở hữu khuôn mặt đẹp với góc nghiêng thần thánh hao hao nữ tính. Tuấn bày tỏ, đây có thể thay cho câu trả lời tới các bạn rằng Tuấn đã tìm được bộ vest vừa với vóc dáng của mình, khẳng định mình không phải là con gái.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC