Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

(Dân trí) - Lê Minh giành được 120 điểm ở phần thi Khởi động, đây là mốc điểm kỷ lục từng được ghi nhận ở ĐLĐ Olympia. Thừa thắng xông lên, nam sinh THPT Sơn Tây giành chiến thắng chung cuộc với điểm số rất cao.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 2 Quý 4 gồm có 4 thí sinh: Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội), Lộc Tài (THPT Nguyễn Hữu Cầu, TP. Hồ Chí Minh), Bùi Thanh Hải (THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang), Trần Anh Tuấn (THPT Tánh Linh, Bình Thuận).

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 1

4 thí sinh Olympia tuần này.

Lê Minh là thí sinh đầu tiên thi Khởi động. Cậu tỏ ra rất khí thế khi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè tại trường quay VTV. Nhờ tâm lý thi đấu này, Lê Minh đã đạt được kết quả thi Khởi động hết sức xuất sắc.

Minh chạm tới kỷ lục điểm thi Khởi động của chương trình Đường lên đỉnh Olympia là 120 điểm. Đây là số điểm trần mà chưa thí sinh nào có thể vượt qua dù cho luật chơi của chương trình đã thay đổi, không giới hạn số lượng câu hỏi ở phần thi Khởi động.

Sau Lê Minh, Lộc Tài thi Khởi động được 70 điểm, Thanh Hải được 100 điểm và Anh Tuấn được 60 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Lê Minh tiếp tục "thừa thắng xông lên".

Chương trình đưa ra một ẩn số gồm 10 chữ cái. Người đầu tiên chọn hàng ngang gợi ý là Lê Minh. Cả 4 thí sinh đều đưa ra đáp án đúng cho gợi ý đầu tiên là "Công an".

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 2

Lê Minh có phong cách thi đấu hết sức quyết liệt và tự tin. Cậu luôn nói: "Em chắc chắn với đáp án của mình".

Ngay sau khi gợi ý này được đưa ra, Lê Minh đã bấm chuông xin trả lời từ khóa dù có trong tay rất ít dữ kiện. Cậu tỏ ra rất chắc chắn: "Một khi em đã bấm chuông xin trả lời thì em rất chắc chắn với đáp án của mình".

Và quyết định của Lê Minh là chính xác. Từ khóa của chương trình chính là "Thương binh".

Lúc này, điểm số của Lê Minh là 210 điểm, vượt xa các thí sinh khác có điểm số lần lượt là Lộc Tài 80 điểm, Thanh Hải 110 điểm, Anh Tuấn 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc vẫn là "sân khấu riêng" của Lê Minh. Cậu giành được thêm 130 điểm, nâng tổng điểm lên thành 340 điểm trước khi bước vào phần thi Về đích.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 3

Lê Minh áp đảo ở cuộc thi Tuần

Người đầu tiên thi Về đích cũng chính là Lê Minh. Cậu chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 10 điểm. Thậm chí chàng trai này còn hài hước nói: "Em xin lựa chọn gói câu hỏi gồm 1 câu 10 điểm và 2 câu 10 điểm".

Không bất ngờ khi Lê Minh giành trọn 30 điểm trong gói câu hỏi của mình. Minh về chỗ với 370 điểm.

Dưới áp lực của Lê Minh, cả 3 thí sinh còn lại không có nhiều cơ hội chạm tay vào vòng nguyệt quế. Lộc Tài thi đấu không thành công ở phần thi Về đích.

Thanh Hải để mất điểm về tay Lê Minh. Thí sinh cuối cùng là Anh Tuấn mặc dù ghi được thêm 80 điểm ở phần thi này nhưng cũng không thể thay đổi được cục diện đã định.

Chung cuộc, Lê Minh giành chiến thắng với tổng điểm là 385, số điểm tổng rất cao đứng vị trí thứ 2 so với các thí sinh Olympia năm nay.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 4

Lê Minh giành chiến thắng.

Tin liên quan