Nam sinh đạt điểm 10 Văn THPTQG bất ngờ được Mỹ Tâm ôm hôn trên sân khấu

(Dân trí) - Không chỉ được giao lưu trực tiếp trên sân khấu với nữ ca sỹ Mỹ Tâm, nam sinh 10 điểm Văn duy nhất của Quảng Nam còn được ôm hôn “nàng họa mi” khiến cả khán phòng bùng nổ.

Trong một chương trình ca nhạc tối qua 29/7 tại Hà Nội, Trần Đình Duy – nam sinh chuyên Anh đạt 10 điểm Văn duy nhất tại Quảng Nam trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp thần tượng của mình – nữ ca sỹ Mỹ Tâm.


Chàng trai 18 tuổi có phần hơi bẽn lẽn khi đứng cạnh thần tượng.

Chàng trai 18 tuổi có phần hơi bẽn lẽn khi đứng cạnh thần tượng.

Yêu mến nữ ca sỹ từ nhỏ, chàng trai 18 tuổi không khỏi bối rối khi Mỹ Tâm nhận ra mình và mời lên sân khấu. Mỹ Tâm đã dành lời khen cho chàng nam sinh vì thành tích học tập tốt và đặc biệt chủ động đề nghị tặng Duy một nụ hôn coi như món quà chúc mừng.


Mỹ Tâm chủ động hôn má Duy coi như món quà chúc mừng.

Mỹ Tâm chủ động hôn má Duy coi như món quà chúc mừng.


Đình Duy cho biết em rất bất ngờ khi được ôm thần tượng của mình.

Đình Duy cho biết em rất bất ngờ khi được ôm thần tượng của mình.

Cũng nhân cơ hội này, Đình Duy đã gửi tới nữ ca sỹ những món quà nhỏ, trong đó có một bức thư do chính Duy viết.

“Vì đây là cơ hội hiếm có nên em đã chuẩn bị những món quà nhỏ tặng cô Mỹ Tâm, trong đó có một lá thư tay giãi bày tình cảm yêu mến của em. Để tìm được quà phù hợp, em đã dành nhiều thời gian suy nghĩ, lựa chọn”, Duy chia sẻ.

Được biết, chỉ ít lâu sau khi có kết quả kì thi THPT Quốc gia, Đình Duy đã được các bạn trẻ “săn lùng” vì điểm 10 tròn trĩnh ở môn Văn. Lúc ấy, Duy trả lời phỏng vấn báo chí rằng, em thần tượng và ước mơ được gặp Mỹ Tâm một lần. Và thật bất ngờ, không lâu sau đó, Duy nhận được tin sẽ được gặp thần tượng của mình. Không chỉ Duy mà cả gia đình, bạn bè đã gửi lời chia vui, bởi vì đây là ước mơ tuổi trẻ được Duy ấp ủ bấy lâu.

Nam sinh đạt điểm 10 Văn THPTQG bất ngờ được Mỹ Tâm ôm hôn trên sân khấu

Nam sinh xúc động nói: “ Em yêu mến từ giọng ca, âm nhạc đến con người của cô Mỹ Tâm. Chính tâm hồn đẹp, những hoạt động tình nguyện, thiện nguyện của cô như một nguồn động lực lớn cho em cố gắng từng ngày. Vậy là giấc mơ bấy lâu đã trở thành hiện thực và nó sẽ là một dấu ấn cho tuổi 18 của em”.

Đình Duy chia sẻ thêm rằng để có kết quả tốt trong kỳ thi vừa qua, âm nhạc nói riêng, các tác phẩm nghệ thuật nói chung đã giúp cậu rất nhiều, không chỉ giảm căng thẳng mà còn bổ sung thêm vốn từ vựng và kiến thức cuộc sống.

Đồng thời chàng trai đất Quảng Nam này cũng không quên ngỏ lời cảm ơn "Mạnh Thường Quân" hệ thống Vàng bạc đá quý Huy Thanh Jewelry và các nhà tài trợ đã tổ chức chương trình và giúp Duy có cơ hội đứng cạnh thần tượng Mỹ Tâm.

Là lần đầu tiên ra Hà Nội nên khi chương trình kết thúc, Đình Duy đã đến thăm Hồ Gươm và dạo quanh phố đi bộ. Trong thời gian chờ đợi kết quả xét tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học Ngoại thương (cơ sở miền Nam), mấy ngày tới Đình Duy dự định sẽ có chuyến du lịch Sapa.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, em Trần Đình Duy là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Văn của tỉnh Quảng Nam trong kì thi THPT Quốc gia 2017. Duy từng học lớp chuyên Anh, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Em có kết quả 6 môn thi THPTQG đạt tổng 52,6 điểm. Cụ thể, điểm thi lần lượt của môn của Đình Duy: Toán 9; Văn 10; Sử 7; Địa 8,5; Ngoại ngữ 9,6; Giáo dục công dân 8,5.

Học tập tốt, vẻ ngoài điển trai, tính cách thân thiện, Đình Duy được bạn bè và mọi người xung quanh yêu mến.

Văn Hiền