Thứ hai, 09/11/2020 - 07:06

Nam sinh cùng trường với Quán quân chạm kỷ lục Olympia 21

Dân trí

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự nhanh nhạy và chính xác của Đức Trung (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình). Cậu là thí sinh đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia 21 giành số điểm tối đa 160 của phần thi này.

Cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 8/11) là cuộc cạnh tranh của bốn nhà leo núi: Ngô Nguyễn Thị Đan Quỳnh (THPT Lý Tự Trọng, Bình Định), Trần Đức Trung (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Bùi Tiến Thuật (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Tạ Lê Thanh Lam (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng).

Bước vào phần thi Khởi động, Đan Quỳnh là thí sinh thi đấu đầu tiên, cô giành được 50 điểm.

Thí sinh Đức Trung đến từ trường THPT Kim Sơn A, cũng chính là ngôi trường mà Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng theo học. Trung kể rằng cậu đã giành nhiều thời gian đứng trước gương luyện tập kỹ năng nói chuyện trước đám đông. Cậu giành được 100 điểm thi Khởi động.

Nam sinh cùng trường với Quán quân chạm kỷ lục Olympia 21 - 1

Đức Trung chạm mốc kỷ lục điểm tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc.

Thí sinh Tiến Thuật có sở thích tham gia đội văn nghệ của trường; giành được 80 điểm. Thanh Lam thoải mái bước vào cuộc thi, ghi được 70 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm có một ẩn số. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi "Đồ, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si là tên của các... cơ bản", chỉ có Tiến Thuật và Thanh Lam gi được điểm với đáp án "Nốt nhạc". Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi "Một tháng thường có 4..., một năm có khoảng 52 hoặc 53..." Ngay lập tức, Thanh Lam nhấn chuông trả lời khóa chính xác là "7" với lý giải có 7 nốt nhạc, một tuần có 7 ngày và đoán đồng hồ chỉ số 7 giờ.

Nhờ đáp án chính xác, Thanh Lam vượt lên dẫn đầu với 140 điểm, tiếp đến Đức Trung 100 điểm, tiếp đến Tiến Thuận 90 điểm, Đan Quỳnh 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự nhanh nhạy và chính xác của Đức Trung. Trung đã liên tiếp 4 lần đưa ra đáp án đúng nhanh nhất và giành trọn số điểm tối đa 160 của phần thi này.

Như vậy, Đức Trung là thí sinh đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia 21 chạm tay tới mức điểm kỷ lục của phần thi Tăng tốc.

Với phần thi xuất sắc này, Đức Trung vươn lên dẫn đầu với 260 điểm; tiếp đến Tiến Thuật và Thanh Lam cùng được 190 điểm; Đan Quỳnh được 100 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Đức Trung là người thi đầu tiên, đã lựa chọn câu hỏi có giá trị 20 - 10 -10. Cậu để Tiến Thuật ghi được điểm câu đầu tiên; trả lời chính xác hai câu sau cùng để về chỗ với 260 điểm.

Nam sinh cùng trường với Quán quân chạm kỷ lục Olympia 21 - 2

Phần thi Về đích gay cần, Tiến Thuật có nhiều cơ hội nhưng không thể vượt Đức Trung.

Tiến Thuật bước vào phần thi với 210 điểm, đã lựa chọn câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 30. Cậu để Đức Trung ghi được điểm ở câu đầu tiên; trả lời chính xác câu thứ hai và không có đáp án câu cuối cùng. Tiến Thuật về chỗ với 220 điểm.

Thanh Lam lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cô chọn ngôi sao hy vọng câu hỏi đầu tiên nhưng không đưa ra được đáp án chính xác; hai câu sau để Đức Trung ghi được điểm. Thanh Lam về vị trí với 130 điểm.

Đan Quỳnh lựa chọn 3 câu hỏi có giá trị 10 điểm, nhưng không nâng được điểm số. Cô để Thanh Lam ghi điểm câu đầu tiên; hai câu sau để Đức Trung ghi điểm. Đan Quỳnh về chỗ với 70 điểm.

Nam sinh cùng trường với Quán quân chạm kỷ lục Olympia 21 - 3

Kết quả chung cuộc, Trần Đức Trung (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia với 330 điểm. Bùi Tiến Thuật (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) về nhì với 220 điểm.

Cùng xếp vị trí thứ ba, Tạ Lê Thanh Lam (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng) được 140 điểm; Ngô Nguyễn Thị Đan Quỳnh (THPT Lý Tự Trọng, Bình Định) được 70 điểm.

M.C

Ảnh: VTV.vn

Đáng quan tâm