Mỹ phẩm Huyền Phi: “Thượng tôn pháp luật là bước đầu khẳng định sản phẩm tốt”

“Doanh nghiệp và người tiêu dùng muốn là bạn đồng hành cần phải tôn trọng nhau. Để làm được điều này doanh nghiệp cần phải tôn trọng quyền được sử dụng những sản phẩm đầy đủ công bố chất lượng, chứng nhận lưu hành; Phía ngược lại, người tiêu dùng cũng cần đánh giá đúng với những doanh nghiệp làm ăn chân chính.” - Hoàng Phi Huyền, CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Huyền Phi.

Nếu so với những cường quốc mỹ phẩm của Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam vẫn là một cái tên nhỏ bé trên bản đồ làm đẹp của thế giới. Thế nhưng, nếu tự nhìn lại lộ trình phát triển trong vòng 5 năm trở lại đây, có thể thấy sự phát triển của ngành mỹ phẩm trong nước đã đạt được những tiến bộ vượt bậc.

Thế nhưng, sự phát triển nào cũng đều mang tới những tiến bộ và để lại những bài học để chúng ta cùng nhìn lại và phát triển theo một hướng đúng đắn hơn. Nhân dịp đầu năm mới, chúng tôi có buổi trao đổi với doanh nhân trẻ Hoàng Phi Huyền – một người chọn lựa con đường kinh doanh mỹ phẩm để khám phá một góc nhìn mới từ một người trẻ khởi nghiệp.

Doanh nhân trẻ Hoàng Phi Huyền
Doanh nhân trẻ Hoàng Phi Huyền

Xin chào chị Hoàng Phi Huyền, chị có thể chia sẻ cho độc giả đôi điều về lựa chọn khởi nghiệp với lĩnh vực mỹ phẩm hay không?

Với tôi, lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm để khởi nghiệp là một quyết định táo bạo. Bởi, bản thân thương hiệu Huyền Phi Cosmetics là một thương hiệu mới, ra đời khi thị trường bị bão hòa bởi muôn vàn thương hiệu mỹ phẩm khác nhau. Trước đây, khi trong túi xách các bà, các mẹ chỉ có những thỏi son gió, lọ phấn bông lúa thì giờ đây, trong túi xách của mỗi cô gái lại là những thương hiệu khác nhau. Thị trường bị xẻ nhỏ, thương hiệu Việt không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn phải cạnh tranh với hàng hóa ngoại nhập.

Nói về thị trường mỹ phẩm trong nước, nhiều người luôn mang một tâm trạng hoài nghi về chất lượng sản phẩm. Để lấy được niềm tin nơi người tiêu dùng hẳn không phải là điều dễ dàng, thưa chị?

Tôi cho rằng người tiêu dùng phải là người được biết những thông tin về chất lượng của sản phẩm và đó là quyền lợi họ. Ví dụ, nếu như bạn ra chợ mua đồ thì câu hỏi đầu tiên mà bạn hỏi người bán chính là “Cái này có tốt không?”, “Cái này có ngon không?”. “Ngon” và “tốt” chính là phản ánh về chất lượng của một loại hàng hóa và việc đặt câu hỏi về điều đó chính là bản năng trong mỗi người tiêu dùng.

Doanh nhân Hoàng Phi Huyền cho rằng: Tinh thần thượng tôn pháp luật cần phải được đề cao trong một doanh nghiệp
Doanh nhân Hoàng Phi Huyền cho rằng: Tinh thần thượng tôn pháp luật cần phải được đề cao trong một doanh nghiệp

Tôi có thể hiểu được tại sao người tiêu dùng Việt Nam có phần mất niềm tin vào mỹ phẩm trong nước. Bởi, xung quanh họ là biết bao thông tin về mỹ phẩm giả, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, mỹ phẩm mập mờ chất lượng. Thậm chí, có một thời gian dài, người tiêu dùng hoang mang vì mỹ phẩm chứa corticoid. Corticoid trong y học vốn là một loại thuốc rất quý do có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, ức chế hệ miễn dịch. Tuy nhiên, vì những tác dụng phụ nguy hiểm mà ngay trong sản xuất thuốc, chất này cũng được quy định chặt chẽ về hàm lượng chỉ tiêu. Thế nhưng, nhiều loại mỹ phẩm sử dụng thành phần này để làm mịn da, trắng da, xóa mụn nám nhanh chóng dẫn đến hậu quả khôn lường cho người tiêu dùng.

Tôi cũng là một người tiêu dùng và cũng hoang mang khi nghĩ về thông tin ấy. Nhưng theo tôi, nếu chỉ vì những điều không tốt đẹp mà tô màu đen cho toàn bộ bức tranh là điều bất công cho những doanh nghiệp kinh doanh chân chính. Nếu một doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm tuân thủ đầy đủ quy định, sản xuất những sản phẩm được công nhận bởi cơ quan y tế nhà nước thì họ nên được nhìn nhận một cách công tâm hơn.

Dù vậy, việc kinh doanh mỹ phẩm trong thời gian bão hòa hẳn sẽ gặp không ít khó khăn, thưa chị?

Tôi lại có một cái nhìn khác về câu chuyện cạnh tranh. Với tôi, thị trường mỹ phẩm ngày một khốc liệt càng tạo bàn đạp để doanh nghiệp trưởng thành và phát triển. Tôi cho rằng không một ngành nghề nào là dễ dàng để thành công, thành công chỉ đến khi chúng ta bền bỉ theo đuổi nó đến cùng.

“Thành công chỉ đến khi chúng ta bền bỉ theo đuổi nó đến cùng.” – Nữ doanh nhân trẻ Phi Huyền chia sẻ
“Thành công chỉ đến khi chúng ta bền bỉ theo đuổi nó đến cùng.” – Nữ doanh nhân trẻ Phi Huyền chia sẻ

Tôi còn nhớ thời gian đầu rất khó khăn khi loay hoay giữa việc đưa sản phẩm ra thị trường, làm sao để có được niềm tin của khách hàng vào sản phẩm Việt. Và bản thân tôi cũng đã gặp một sự cố mà cho đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn nhắc nhở mình về bài học ấy. Đó là có một lô hàng do sự tách trách của bộ phận in ấn, họ sơ suất không ghi đủ nội dung trên bao bì mà khiến tôi phải thu hồi sản phẩm để làm lại bao bì, có người thì nghĩ đó là chi tiết rất nhỏ vì sản phẩm của tôi đầy đủ giấy tờ lại đang có phản hồi rất tốt trên thị trường, nhưng là một người chủ doanh nghiệp, tôi không cho phép mình dễ dãi.

Bất kỳ loại hàng hóa nào muốn đứng vững trên thị trường đều phải chứng tỏ được chất lượng. Chất lượng ấy trước tiên phải thể hiện ở cái tâm làm kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thể quảng cáo sản phẩm tốt trong khi họ không thể tuân thủ những điều bắt buộc vể quy trình sản xuất, công bố sản phẩm. Nếu điều đó xảy ra nghĩa là doanh nghiệp đã lừa dối người tiêu dùng. Người tiêu dùng là những người vô cùng thông thái, họ sẽ chọn những doanh nghiệp làm ăn chân chính thay vì những doanh nghiệp đi ngược lại với quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo chị, điều gì là quan trọng nhất để người tiêu đồng hành cùng cùng doanh nghiệp?

Trước tiên, muốn là bạn đồng hành, chúng ta phải tôn trọng nhau. Để làm được điều này doanh nghiệp cần phải tôn trọng quyền được sử dụng những sản phẩm đầy đủ công bố chất lượng, chứng nhận lưu hành; Phía ngược lại, người tiêu dùng cũng cần đánh giá đúng với những doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Gala tri ân khách hàng và cán bộ nhân viên của Công ty TNHH Mỹ phẩm Huyền Phi
Gala tri ân khách hàng và cán bộ nhân viên của Công ty TNHH Mỹ phẩm Huyền Phi

Bên cạnh đó, với tôi có hai điều quan trọng nữa trong kinh doanh mà tôi luôn nhắc nhở bản thân mình. Điều đầu tiên vẫn nằm ở chất lượng mà sản phẩm mang lại. Một sản phẩm tốt sẽ níu chân khách hàng. Điều thức hai chính là ở khâu chăm sóc khách hàng, Nếu chún ta không trân trọng họ như chính bản thân mình thì không thể cùng họ đi được những đoạn đường dài về sau.

Cảm ơn chị đã có những chia sẻ với báo, chúc chị một năm mới thành công!

PV

MỚI NHẤT
Cuộc sống tươi đẹp qua tranh vẽ của chàng bác sỹ 9x
Cuộc sống tươi đẹp qua tranh vẽ của chàng bác sỹ 9x

(Dân trí) - Cung Quang Hưng (SN 1991), hiện đang là bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng tại Hà Nội. Với Hưng, vẽ tranh là một cách để thư giãn và sáng tạo. Hội họa giúp cho tâm hồn con người phong phú hơn, tích cực hơn và đa chiều hơn.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 08:08

Những “bóng hồng” tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng
Những “bóng hồng” tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Trong số hơn 1.000 tân binh nhập ngũ năm 2018 của tỉnh Sóc Trăng, có 2 nữ thanh niên đều là Đảng viên và tình nguyện nhập ngũ.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 08:00

Katleen Phan Võ: 9X xinh đẹp nóng bỏng mang đai đen võ Vịnh Xuân
Katleen Phan Võ: 9X xinh đẹp nóng bỏng mang đai đen võ Vịnh Xuân

(Dân trí) - Nói tới Katleen Phan Võ, người ta liên tưởng tới vai nữ chính của một bộ phim võ thuật xưa. Katleen xinh đẹp, gợi cảm, vừa giỏi võ thuật lại giỏi vũ đạo. Cô là con gái của chưởng môn phái võ Vịnh Xuân và Hoa hậu Điện ảnh năm 1992.

Thứ năm, 01/03/2018 - 02:09

Tốt nghiệp ĐH, cô gái 9X viết đơn tình nguyện nhập ngũ
Tốt nghiệp ĐH, cô gái 9X viết đơn tình nguyện nhập ngũ

(Dân trí) - Đỗ Thu Trà khiến nhiều người chú ý khi là một trong số những “bóng hồng” hiếm hoi tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018.

Thứ tư, 28/02/2018 - 02:25

Gia Lai: Cận cảnh vườn lan tiền tỷ của chàng trai ngành điện
Gia Lai: Cận cảnh vườn lan tiền tỷ của chàng trai ngành điện

(Dân trí) - Vừa làm nhân viên kĩ thuật cho nhà máy thủy điện, anh Nguyễn Thế Bắc (38 tuổi, TP.Pleiku, Gia Lai) vẫn tranh thủ thời gian để chăm lan rừng. Dù nhiều lần vợ dọa bỏ thì "tội" mê lan, nhưng anh Bắc đã miệt mài gây dựng được vườn lan rừng hơn 1.000m2, cũng vì vậy mà doanh thu “khủng” của chàng trai này lên hơn 1 tỷ đồng/năm.

Thứ tư, 28/02/2018 - 07:38

Dịch cabin - Nghề "hại não"
Dịch cabin - Nghề "hại não"

Khi diễn giả, khách mời… vừa cất lời, người phiên dịch ngồi trong cabin bắt đầu “nhả chữ”, truyền tải nội dung đến người nghe, giúp họ hiểu rõ các thứ tiếng khác nhau. Công việc phiên dịch tuy áp lực nhưng nó mang lại thu nhập khá cao.

Chủ nhật, 25/02/2018 - 02:00

"Vẽ" tranh bằng... lửa
"Vẽ" tranh bằng... lửa

Theo đuổi niềm yêu thích “vẽ” tranh từ lửa ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất, cho đến nay, Huỳnh Quốc Tuấn (năm thứ tư, khoa Kiến trúc Mỹ thuật, chuyên ngành Thiết kế Nội thất, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã có hơn 3 năm trong nghề.

Thứ bảy, 24/02/2018 - 09:34

Huế: Chàng trai trẻ cứu hơn 200 con chó hoang, bệnh tật mỗi năm
Huế: Chàng trai trẻ cứu hơn 200 con chó hoang, bệnh tật mỗi năm

(Dân trí) - Với tình yêu và lòng thương cảm đặc biệt dành cho những người bạn bốn chân, chàng trai 8x đã đem những chú chó, mèo hoang, bị bỏ rơi về tạm cứu trợ của mình để chăm sóc và nuôi dưỡng.

Thứ năm, 22/02/2018 - 07:43

Những thiếu nữ “con nhà người ta” gây thương nhớ năm 2017
Những thiếu nữ “con nhà người ta” gây thương nhớ năm 2017

(Dân trí) - Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, những thiếu nữ này còn có bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:00

Hà Hồng Nhung “nổi tiếng không bằng truyền cảm hứng”
Hà Hồng Nhung “nổi tiếng không bằng truyền cảm hứng”

Thông minh, xinh đẹp và duyên dáng, từng tham gia một số cuộc thi nhan sắc, Hà Hồng Nhung có vô số cơ hội để bước chân vào showbiz. Thế nhưng, cô nàng 9X này lại chọn sự nghiệp làm mẹ, làm vợ và trở thành một cô giáo dạy các tài năng nhỏ để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Thứ hai, 12/02/2018 - 03:30

Gặp tác giả trình diễn "phim 3D" ngoạn mục trên các toà nhà
Gặp tác giả trình diễn "phim 3D" ngoạn mục trên các toà nhà

(Dân trí) - Đằng sau những màn trình diễn ánh sáng và phim 3D tuyệt đẹp trên các tòa nhà là bàn tay tài năng của Nguyễn Hoàng Khôi. Anh đã trình diễn ở chương trình Countdown 2018 - Tòa nhà Bộ Công thương (Hà Nội), lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, chương trình kỉ niệm 50 năm thành lập ASEAN, Fashionology Festival 2017, “Xuân Yêu Thương” tại Dinh Độc Lập...

Thứ bảy, 10/02/2018 - 12:00

Game Việt bất ngờ tạo sóng trong những ngày gần Tết
Game Việt bất ngờ tạo sóng trong những ngày gần Tết

Happy Touch, một game Việt giúp người chơi xả stress ngày Tết đang tạo một cơn sóng trên mạng. Tại sao chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, game này lại hot đến như vậy?

Thứ bảy, 10/02/2018 - 09:56

ĐÁNG QUAN TÂM
CEO 9X Cphone chia sẻ hành trình đến với niềm đam mê công nghệ
CEO 9X Cphone chia sẻ hành trình đến với niềm đam mê công nghệ

Trong thời gian gần đây, phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam ngày càng thu hút và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đồng nghĩa với nó, nhiều nhân tố trẻ hay những ông chủ 9X xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường Việt.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:00

Gặp tiến sĩ triết học 9X đẹp trai, hát bolero cực "chất"
Gặp tiến sĩ triết học 9X đẹp trai, hát bolero cực "chất"

(Dân trí) - Nguyễn Duy Cường hiện đang là Tiến sĩ Triết học, giảng viên của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội. Không chỉ yêu nghề giáo mà Duy Cường còn có tình cảm đặc biệt với dòng nhạc Bolero.

Thứ hai, 05/02/2018 - 12:10

Nghệ An: Tuyên dương 22 Đảng viên trẻ xuất sắc
Nghệ An: Tuyên dương 22 Đảng viên trẻ xuất sắc

(Dân trí) - 22 Đảng viên trẻ được tuyên dương lần này là những gương mặt trẻ trên địa bàn toàn tỉnh xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, là tấm gương sáng về học tập, lao động và sáng tạo để các đảng viên trẻ, thanh thiếu nhi và nhân dân tin tưởng, noi theo.

Thứ bảy, 03/02/2018 - 10:42

Chuyện chưa kể về “nữ hoàng nhảy xa” là Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2017
Chuyện chưa kể về “nữ hoàng nhảy xa” là Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2017

(Dân trí) - Bùi Thị Thu Thảo, vận động viên duy nhất được bầu chọn là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu nhờ thành tích thi đấu ấn tượng trong năm 2017.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 08:03

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2017
Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2017

(Dân trí) - Sáng 1/2, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2017 gồm những cá nhân xuất sắc có đóng góp trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thứ năm, 01/02/2018 - 01:38

Xao xuyến ngắm cô giáo đóng “Hoa cỏ may 3” vai trần xuống phố
Xao xuyến ngắm cô giáo đóng “Hoa cỏ may 3” vai trần xuống phố

(Dân trí) - Nữ giảng viên trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ - Lương Giang cũng là nữ chính của bộ phim truyền hình “Hoa cỏ may 3” phát sóng trên truyền hình thời gian qua. Cô vừa thực hiện bộ ảnh thời trang trẻ trung và năng động chuẩn bị đón Xuân.

Thứ năm, 01/02/2018 - 07:38

Nam sinh trả lại 320 triệu đồng được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô 2017
Nam sinh trả lại 320 triệu đồng được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô 2017

(Dân trí) - Chạy xe ôm chở khách, gặp khách bỏ quên 320 triệu đồng, Vũ Huy Cảng quyết tìm khách trả lại tiền. Hành động đẹp này giúp em trở thành 1 trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2017.

Thứ tư, 31/01/2018 - 10:42

Triệu phú 9X làm giàu từ nuôi heo rừng lai
Triệu phú 9X làm giàu từ nuôi heo rừng lai

(Dân trí) - Nguyễn Hữu Quân ( trú tại xã Đăk Djrăng, Mang Yang, Gia Lai) dù mới 24 tuổi nhưng đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề chăn nuôi heo rừng lai. Với mức thu nhập hơn 400 triệu một năm, anh được nhiều người gọi là “triệu phú trẻ” của xã Đăk Djrăng.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 09:25

Những fan nữ xinh Cần Thơ đội nắng cổ vũ U23 Việt Nam
Những fan nữ xinh Cần Thơ đội nắng cổ vũ U23 Việt Nam

(Dân trí) - Thời tiết không thuận lợi cho các tuyển thủ U23 Việt Nam, với người hâm mộ TP Cần Thơ cũng thế, có lúc trời mưa, có lúc trời nắng như rang... Tuy nhiên người hâm mộ vẫn không rời sân, nhất là các fan nữ vẫn cuồng nhiệt, đội nắng, mưa... hết mình cổ vũ U23 Việt Nam.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 07:00

Xôn xao chuyện giám đốc 22 tuổi tự mua xe 7 tỷ đồng sau 4 năm tích cóp
Xôn xao chuyện giám đốc 22 tuổi tự mua xe 7 tỷ đồng sau 4 năm tích cóp

(Dân trí) - Khi mới 18 tuổi, Đăng Tú (sinh năm 1996) đã là giám đốc, tự lập kinh tế. Và ở tuổi 22, anh chàng đã đạt được mục tiêu mua xe ô tô trị giá gần 7 tỷ đồng.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 11:11

Cô giáo Anh văn xinh đẹp, biết 3 ngoại ngữ, 4 nhạc cụ
Cô giáo Anh văn xinh đẹp, biết 3 ngoại ngữ, 4 nhạc cụ

(Dân trí) - Cô giáo dạy Anh văn Thanh Nhàn (sinh năm 1995) không chỉ có vóc dáng gợi cảm, gương mặt xinh, mà còn đa tài. Cô đang là đối tượng được nhiều dân mạng ngưỡng mộ.

Thứ tư, 17/01/2018 - 01:48

“Soái ca làng xiếc”
“Soái ca làng xiếc”

Hình thể đẹp, gương mặt điển trai, nghệ sĩ xiếc Trịnh Văn Thắng gây ấn tượng đặc biệt với khán giả về khả năng trình diễn các tiết mục độc đáo: Đu dây lụa, Thăng bằng đôi và Múa cột trên không. Sau ánh hào quang sân khấu, anh luôn nỗ lực tập luyện và trải lòng mình với những câu chuyện thú vị khi đến với nghề xiếc.

Thứ ba, 09/01/2018 - 08:42