Một thí sinh Hoa khôi Nam Bộ bị loại vì sử dụng văn bằng không hợp pháp

(Dân trí) - Ngay trước đêm chung kết xếp hạng, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017 xác nhận, một thí sinh vào vòng chung kết đã bị loại do sử dụng bằng THPT không hợp pháp.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Võ An Nguyên- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017, cho biết, sáng 22/7, Ban tổ chức cuộc thi đã chính thức loại thí sinh N.T.L.P. (SN 1993, quê Tiền Giang) ra khỏi vòng chung kết xếp hạng của cuộc thi này.

Theo ông Nguyên, thí sinh N.T.L.P. bị loại do sử dụng bằng THPT không hợp pháp, không đúng theo quy định thể lệ mà Ban tổ chức cuộc thi đưa ra.

“Trách nhiệm của Ban tổ chức chỉ tiếp nhận số lượng hồ sơ thí sinh gửi về. Còn việc thẩm định hồ sơ giấy tờ đó đúng hay sai là của phía công an”, ông Nguyên nói.

Ông Nguyên cũng cho rằng, lỗi này là của cá nhân thí sinh, chứ không liên quan gì đến các Sở, ngành và việc này cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc thi.

Ngoài ra, 2 thí sinh đã xin rút khỏi vòng chung kết vì lý do cá nhân. Như vậy, vòng chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2017 chỉ còn lại 27 thí sinh.

Hoa khôi Nam Bộ 2017 sẽ mang vương miện trị giá 200 triệu đồng.
Hoa khôi Nam Bộ 2017 sẽ mang vương miện trị giá 200 triệu đồng.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, các giải thưởng được trao trong đêm chung kết của cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017, gồm: Ngôi vị Hoa khôi Nam Bộ 2017 được thưởng 100 triệu đồng tiền mặt, vương miện trị giá 200 triệu đồng, giấy chứng nhận danh hiệu, quà tặng từ nhà tài trợ là sở hữu vĩnh viễn căn hộ cao cấp trị giá 2,5 tỷ đồng.

Trong khi đó, Á khôi 1 được thưởng 70 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận danh hiệu; Á khôi 2 thưởng 50 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận danh hiệu.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một số giải thưởng phụ, với mỗi giải 20 triệu đồng (gồm tiền mặt, quà tặng và giấy chứng nhận danh hiệu) như: Người đẹp áo dài, Người đẹp áo dạ hội, Người đẹp biển, Người đẹp ảnh, Người đẹp nhân ái, Người đẹp du lịch, Người đẹp được yêu thích nhất (bình chọn qua SMS),...

Dự kiến, đêm chung kết xếp hạng Hoa khôi Nam Bộ 2017 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 22/7 tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ.

Huỳnh Hải