Thủ khoa Hà Nội Nguyễn Diệu Hương:

Một nét con gái chuyên tự nhiên khác biệt

Nguyễn Diệu Hương, nàng Kem, tân thủ khoa THPT Hà Nội là một cô bạn rất cá tính, nhiệt tình, một nét con gái chuyên tự nhiên khác biệt.

 
Một nét con gái chuyên tự nhiên khác biệt - 1

Diệu Hương là cô bạn cực hoà đồng, cực vui vẻ, cá tính cực hay ho!

 

“Kem” học hành siêu ổn

 

4 năm cấp II là học sinh trường Hà Nội-Amsterdam, lên cấp III Diệu Hương thi vào chuyên Hóa ĐH SPHN với một lý lẽ rất đơn giản ”Các bạn cùng lớp ngày ấy quyết tâm thi vào chuyên lắm nên mình cũng  phải cố thôi”.

 

Tình yêu đối với môn Hóa, môn học mà Hương thích nhất đã đưa Hương vào khối THPT Chuyên Hóa ĐH SPHN.

 

Riêng với môn Văn, một cửa ải khó nhằn, cô nàng chia sẻ : "Tớ thích nghe giảng văn lắm.Thầy tớ giảng văn rất hay, không chỉ có văn đâu, nghe thầy nói chuyện tớ học được rất nhiều thứ. Thầy sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của tớ trong quá trình học. Về nhà tớ thường đọc lại vở ghi trên lớp, nhất là những bài văn tớ tâm đắc. Tớ yêu môn Văn của tớ lắm”.

 

Tuy nhiên, Hương khiêm tốn nói rằng so với các bạn trong lớp về mặt thông minh thì mình vẫn còn thua nhiều, trong 3 năm cấp 3, năm nào Hương cũng lọt vào Top 5 của lớp.

 

Năm cuối cấp, điểm trung bình các môn học của Hương đạt 9,3 và gần nhất là việc trở thành thủ khoa tốt nghiệp của Hà Nội đều là minh chứng rõ ràng về sự thông minh, chăm chỉ của cô bạn xinh xắn này.
 
Một nét con gái chuyên tự nhiên khác biệt - 2

Không chỉ học giỏi, Hương còn được biết đến với tư cách là... Học sinh thanh lịch của trường đấy!
 

 

Nguyễn Diệu Hương - thần dân cửa lớp 12 chuyên Hóa ĐH SPHN đã trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất, tân thủ khoa của thủ đô Hà Nội.

 

Sở hữu số điểm 58 / 60 điểm (chưa tính điểm cộng : 10đ Toán, 10đ Lý, 10đ Sinh, 10đ Anh, 9,5 Địa, 8,5 Văn) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2009.

 

Cô bạn với nickname "Kem" còn đoạt giải nhất Học sinh thanh lịch khối THPT Chuyên ĐH SPHN nữa đấy!

Kem cá tính, khác biệt của khối chuyên Tự nhiên

 

Việc học hành cuối cấp bận rộn nhưng Hương là một trong những teen 12 nổi trội với các hoạt động trong trường.

 

Giải nhất cuộc thi Học sinh thanh lịch do nhà trường tổ chức. "Đấy là một trong những kỷ niệm đẹp nhất thời cấp III của tớ", Hương chia sẻ.

 

Được giải thì vui rồi nhưng Hương nói vui nhất là thời gian chuẩn bị tập đi đứng, tập cách nói cười, tạo dáng chụp ảnh sao cho đẹp… Lúc đầu thì cũng cạnh tranh ghê lắm, dần thì giải thưởng cũng không quan trọng nữa. Sau cuộc thi Hương lại có thêm rất nhiều bạn tốt.

 

Hương cũng ẵm luôn giải câu trả lời ứng xử hay nhất đấy!

 

Nhận xét về cô học trò nhỏ, thầy Sỹ Cường, giáo viên môn Ngữ văn của Hương cho biết "Khi biết kết quả thi tốt nghiệp của Hương,thầy không quá ngạc nhiên bởi Hương là một học sinh rất biết cân bằng, học đều tất cả các môn và ý thức học trên lớp rất tốt, dám hỏi và tranh luận.

 

Đây là một đức tính rất quan trọng và đáng quý. Nó không chỉ giúp em chủ động trong học tập mà sẽ là sự tự tin,chủ động trong cuộc sống sau này”.

 

Diệu Hương với tài năng và vốn hiểu biết của mình đã góp phần làm thay đổi diện mạo học sinh khối chuyên tự nhiên: không chỉ thông minh,chăm chỉ mà còn rất tự tin và năng động”.
 
Một nét con gái chuyên tự nhiên khác biệt - 3

Hương luôn là "bảo bối" của đám bạn trong lớp

 

Kem ơi, có bí kíp gì không thế ?

 

Diệu Hương hạn chế đi học thêm tối đa, cố gắng học và hiểu bài ngày trên lớp.Thời gian học ở nhà chính là lúc ôn lại kiến thức trên lớp và làm thêm bài tập nữa.

 

Khi đi thi quan trọng giữ tâm lý thật tốt,thật bình tĩnh và cẩn thận. Theo Hương thì: “Đi thi là thể hiện những kiến thức và kĩ năng được tích lũy trong một thời gian dài nên khi làm bài thật bình tĩnh và cẩn thận chắc chắn kết quả sẽ được như ý”.

 

Có lẽ chính tính cách ham học hỏi và chủ động trong việc tiếp thu kiến thức của cô bạn thủ khoa đã giúp cho Diệu Hương gặt hái được nhiều thành công trong học tập và cuộc sống.

 

Dự định trong tương lai của cô bạn này là thi vào khoa Kinh Tế Đối Ngoại của ĐH Ngoại Thương vì Diệu Hương rất muốn theo học ngành kinh tế.

 

Chúc cho tân thủ khoa của chúng ta sẽ sớm thành công trên con đường mà cô đã chọn.

 

Theo Hoa Học Trò