MC Quỳnh Hương: Dạy con lòng nhân ái cùng “Vé tết đoàn viên”

MC Quỳnh Hương rất lưu tâm việc dạy con quan tâm đến mọi người xung quanh. Nên, chị rất hào hứng cho con tham gia chương trình “Vé tết đoàn viên”, để con học những bài học giá trị về gia đình và được tận hưởng cảm giác hạnh phúc khi sẻ chia, giúp đỡ người khác. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của chị…

Bây giờ, khi đã là mẹ của một cậu con trai, mình mới thấy, việc dạy con biết yêu thương và quan tâm đến người khác quan trọng đến thế nào. Đó là một quá trình lâu dài nhưng cần được bắt đầu từ những hành động, những định hướng rất nhỏ của cha mẹ.

MC Quỳnh Hương: Dạy con lòng nhân ái cùng “Vé tết đoàn viên”
MC Quỳnh Hương khuyến khích con trai vẽ “Vé tết đoàn viên” để học cách sẻ chia với mọi người xung quanh. Hình: Hoàng Vũ

Vậy nên, khi nghe có chương trình “Vé tết đoàn viên”, mình thực sự mừng. Mừng vì những phong trào thiện nguyện dường như ngày càng khơi gợi tình yêu thương con người bằng điều thực tế nhất. Đó là năm ngàn chiếc vé xe để những người xa quê có hoàn cảnh khó khăn được đoàn tụ với gia đình khi xuân về. Mà là những chuyến xe dành riêng cho họ, không dừng lại ở nghĩa cử ‘mua vé tặng’ rồi thôi. Xúc động hơn nữa, mỗi chiếc vé là một bản thể duy nhất, vẽ tay, từ chính tấm lòng và trí tưởng tượng hồn nhiên của các bé học sinh tiểu học. Mình tưởng tượng cảnh những người khó khăn một ngày nào đó được cầm trên tay tấm vé ‘có một không hai’ đó, tự nhiên chỉ muốn mỉm cười. Dạy các con lòng nhân ái, chính bằng những điều giản dị như vậy đó thôi.

MC Quỳnh Hương: Dạy con lòng nhân ái cùng “Vé tết đoàn viên”
Gần 30.000 học sinh tiểu học tại 60 trường trên toàn quốc cùng nhau vẽ “Vé tết đoàn viên” giúp 5.000 người được về quê đón tết. Hình: Mạnh Cường

Hôm qua về, mình nói chuyện này với con trai. Con nghe rồi nói, tiếc quá con lớp bảy rồi, chắc không còn được tham gia vẽ vé xe bus tặng người khó khăn hả mẹ. Mình nói, không sao, con vẫn tin vào những điều nhiệm màu trong đời sống này, con vẫn sẽ được phép vẽ một chiếc vé. Cậu ấy vui lắm.

Mai đây, trong năm ngàn người được về lại quê nhà, ở khắp mọi miền đất nước, sẽ có một người nào đó cầm trên tay chiếc vé do con trai mình vẽ, và chính mình gửi gắm niềm vui vào đó. Mình sẽ nói với con trai mình, con thấy không, nhà ông bà nội ngoại con đều ở Long An, chỉ đi xe một hai giờ đồng hồ đã tới. Với những cô chú công nhân lao động, các anh chị sinh viên nhà ở thật xa thì được về với gia đình những ngày Tết quý giá lắm. Vì mẹ cha, chồng, vợ, hay con cái của họ ở quên hà, lâu lắm rồi không được gặp người thân…Có lẽ con trai sẽ hiểu.

Vì, ở tuổi mười hai, con đã hiểu được giá trị thiêng liêng của gia đình, về cảm giác “Xa là nhớ - gần nhau là cười”.

Lê Đỗ Quỳnh Hương

Đón Tết sum vầy cùng gia đình là mong ước của mọi người dân Việt Nam. Nhưng vẫn còn nhiều người

Đón Tết sum vầy cùng gia đình là mong ước của mọi người dân Việt Nam. Nhưng vẫn còn nhiều người lao động xa xứ đành phải lỗi hẹn vì cuộc sống còn quá khó khăn. Từ thực tế đó, công ty Unilever phát động chương trình “Cùng OMO tặng 5.000 vé xe Tết đoàn viên trọn miền Bắc Nam” với hoạt động bé vẽ vé xe tặng người cần giúp đỡ về quê đón Tết. Chương trình được tổ chức tại 60 trường tiểu học trên toàn quốc từ ngày 24/12/2014 đến ngày 25/1/2015, dự kiện nhận được 5.000 tấm “Vé Tết đoàn viên”, mỗi tấm vé là một phiên bản duy nhất, do 30.000 học sinh tiểu học vẽ bằng những tình cảm chân thành. Những tấm vé này sẽ được OMO chuyển thành vé thật và gửi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động này, các bé sẽ trưởng thành hơn khi học cách quan tâm. Đây cũng là cơ hội để dạy trẻ lòng yêu thương “sống là sẻ chia”.

Khuyến khích trẻ cùng chung tay với OMO để tạo nên những tấm vé cho những hoàn cảnh khó khăn qua trang web www.omotet.vn.

Đang được quan tâm