MC Liêu Hà Trinh, Vĩnh Phú và hơn 30 streamer tham gia ngày hội bắn súng sơn

(Dân trí) - Dù đã du nhập vào Việt Nam nhiều năm nay nhưng bắn súng sơn vẫn là một trò chơi chưa bao giờ hết “hot”.

Đặc biệt là thời điểm sau dịch, khi cuộc sống và nhu cầu giải trí trở lại bình thường thì đây dường như là một sự lựa chọn hợp lý hơn bao giờ hết cho những bạn trẻ thích cảm giác mạnh vào mỗi cuối tuần.

Là một trong những MC sẵn sàng thử sức với những trò chơi mạo hiểm, MC Liêu Hà Trinh đã lập đội và rủ MC Vĩnh Phú cùng hơn 30 streamer (người bình luận khi phát sóng trực tiếp trò chơi điện tử) nổi tiếng như ViruSs, Huỳnh James, Mèo 2K, Pjnboy, Ốc Vô Địch, Milona, Hảo Thỏ,… cùng chung sở thích tham gia “Ngày hội súng sơn B52” tại quận 9, TP.HCM vào cuối tuần vừa qua.

MC Liêu Hà Trinh, Vĩnh Phú và hơn 30 streamer tham gia ngày hội bắn súng sơn - 1

Liêu Hà Trinh rủ Vĩnh Phú tham gia giải đấu bắn súng sơn B52

Ngày hội có tổng cộng 8 đội tham gia, mỗi đội 5 thành viên được Ban tổ chức sắp xếp thi đầu theo thể thức đấu bảng, loại trực tiếp với hình thức cướp cờ, đối kháng trên 4 loại địa hình: trận địa bàn phím, trận địa thành thị, trận địa rừng núi và trận địa Normandie. Các thành viên của mỗi đội sẽ cùng bàn bạc chiến thuật tác chiến để loại “đối thủ”. Các đội chiến thắng sẽ cùng chia sẻ giải thưởng với tổng giá trị 200 triệu đồng, bao gồm tiền mặt, cúp và các giải thưởng hiện vật gồm Smart TV Samsung 4K 50inch, Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A8, sạc dự phòng,…

MC Liêu Hà Trinh, Vĩnh Phú và hơn 30 streamer tham gia ngày hội bắn súng sơn - 2
MC Vĩnh Phú bàn bạc chiến thuật trước khi vào trận đấu

Trận tranh hùng ngôi vô địch giữa 8 đội kịch tính đến từng phút không chỉ với các thành viên trực tiếp tham gia thi đấu mà còn đến từ hơn 300 người hâm mộ.  Bởi đây là lần đầu tiên người hâm mộ được chứng kiến các thần tượng của mình không ở sau màn hình máy tính, mà đang trình diễn kĩ năng trong một bộ môn thể thao đòi hỏi sự nhanh nhạy, khéo léo, khả năng phán đoán và xử lý tình huống linh hoạt cùng sự kết hợp ăn ý với đồng đội như bắn súng sơn. Trận đấu kết thúc với giải vô địch dành cho đội Clan KN  với phần thưởng 40 triệu đồng. Đội MC Vĩnh Phúc giành giải Nhì với phần thưởng 20 triệu đồng và đội VGaming ở vị trí thứ ba với 10 triệu đồng tiền thưởng.

MC Liêu Hà Trinh, Vĩnh Phú và hơn 30 streamer tham gia ngày hội bắn súng sơn - 3
Clan KN giành giải I chung cuộc với phần thưởng 40 triệu đồng

Điểm đặc biệt khiến “Ngày hội súng sơn B52” thu hút nhiều tuyển thủ tham gia vì đây là một hoạt động bổ ích cho giới trẻ. Thay vì ngồi trước màn hình máy tính, họ được ra thực tế, tham gia những hoạt động thể chất và vận động cơ thể sau những ngày dài học tập và làm việc trực tuyến tại nhà.

MC Liêu Hà Trinh, Vĩnh Phú và hơn 30 streamer tham gia ngày hội bắn súng sơn - 4
Đông đảo người hâm mộ theo dõi giải đấu

Tham dự sự kiện, một nữ Stream chia sẻ: “Mình vốn là một người cá tính mạnh nên từ bé đã rất thích những trò chơi mang tính đối kháng, và cần phải suy nghĩ chiến thuật. Bắn súng sơn là trò chơi mình đặc biệt ưa thích vì ngoài sự am hiểu kiến thức đánh trận còn cần có sự phối hợp ăn ý giữa đồng đội với nhau. Tham gia Ngày hội súng sơn giúp mình cũng như các bạn được có những phút giây giải trí vui vẻ”.

Với các hoạt động này, Ban tổ chức cũng đảm bảo an toàn cho các đội tham gia bằng cách liên tục nhắc nhở người chơi thực hiện theo đúng các quy định của trò chơi, cũng như đeo mũ bảo hộ để đạn sơn không bắn vào mặt.

MC Liêu Hà Trinh, Vĩnh Phú và hơn 30 streamer tham gia ngày hội bắn súng sơn - 5
Hoạt động cosplay thu hút sự quan tâm của giới trẻ

Bên cạnh hoạt động thi đấu, “Ngày hội súng sơn B52” còn có thêm các hoạt động cosplay trang phục, chương trình ca nhạc với màn biểu diễn của những nghệ sỹ nổi tiếng như Min, Trang Moon, Han Sarah,… Đây là một hoạt động thú vị, hứa hẹn sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa để thỏa mãn nhu cầu giải trí của các bạn trẻ.

Trường Thịnh

Đang được quan tâm