Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển

(Dân trí) - Sự kết hợp độc đáo của nhạc cụ dân tộc với “nữ hoàng nhạc cụ” piano đã giúp tiết mục của chàng trai Dương Ngọc Tú chinh phục nhiều trái tim yêu nhạc có mặt tại ĐH Thăng Long.

Tối ngày 01/06, sân khấu trường ĐH Thăng Long thực sự trở thành một “nhà hát” cho nhạc cổ điển lên ngôi. Chương trình Gala âm nhạc cổ điển Viva Classica do ĐH Thăng Long phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh nước CH Italia, 150 năm ngày thống nhất nước Ý.

 

Có 4 tiết mục của các bạn trẻ được đưa ra tranh tài trong buổi diễn. Có bạn biểu diễn sáo trúc, có bạn chơi piano, có bạn chơi guitar và đặc biệt là nhóm bạn sử dụng kỹ thuật beatbox để biểu diễn nhạc cổ điển. Sự sáng tạo trong các tiết mục đã góp phần kéo thể loại nhạc tưởng chừng kén người nghe trở nên có sức hấp dẫn đặc biệt với giới trẻ.

 

Vô cùng hấp dẫn là phần biểu diễn của nghệ sĩ dương cầm Stefano Ragni – một trong những nghệ sỹ hàng đầu thế giới đến giao lưu cùng các bạn trẻ. Tựu chung lại giữa họ là tình yêu với âm nhạc.

 

Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 1
Nghệ sỹ dương cầm Stefano Ragni biểu diễn

 

Những tràng vỗ tay không ngớt của những trái tim yêu nhạc chứng tỏ Dương Ngọc Tú hoàn toàn xứng đáng với giải nhất trong đêm Gala. Dương Ngọc Tú đã vô cùng sáng tạo khi kết hợp âm sắc trong trẻo, thánh thót của sáo trúc với giai điệu piano mượt mà khiến cho nhạc bác học xích lại gần nhạc bình dân hơn.

 

Kết quả này đồng nghĩa với việc Dương Ngọc Tú sẽ có cơ hội biểu diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội cùng với nghệ sỹ dương cầm Stefano Ragni. Đêm hòa nhạc còn có sự tham gia của giọng nữ cao Paola Stafficci và các nghệ sỹ Việt Nam.

 

Được biết, ngoài khả năng chơi một số nhạc cụ truyền thống và phương Tây, Tú còn có thể sáng tác, phối khí âm nhạc, nhảy Michael, hát, vẽ.

 

Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 2
Đại diện nhóm giải nhất nhận giải.

 

Tiết mục beatbox ấn tượng của bộ 3 thí sinh Trần Nhất Linh, Trần Tâm Trang, Hồ Nam Phong và phần biểu diễn piano của Trần Trung Kiên đã giành được giải nhì.

 

 
Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 3
 

Ngoài phần dự thi của các thí sinh, thể hiện tốt vai trò chủ nhà của mình, SV Thăng Long “đáp lễ” với nhiều tiết mục hấp dẫn như hát tam ca nam, nữ kết hợp với HV Âm nhạc Quốc gia VN, tiết mục đến từ CLB soulstep của trường ĐH Thăng Long,…

 

Cùng nhìn lại những hình ảnh của buổi biểu diễn

 

 

Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 4

Thí sinh Lan Anh dự thi với Spring Time

 
Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 5

Beatbox nhạc cổ điển ấn tượng

 

Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 6

Thí sinh Trần Trung Kiên hòa tấu piano

 

Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 7


Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 8


Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 9


Màn sáo trúc kết hợp piano đăng quang Gala nhạc cổ điển - 10

Thí sinh Vũ Ngọc Tiến với Feste lariane của Mozzani

 

Xem clip ấn tượng đã giúp Ngọc Tú được chọn dự thi trong buổi Gala

 

Tin: Phương Nhung

Ảnh: Thỏ

Đang được quan tâm