Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội

Hồng Minh

(Dân trí) - Tối 24/10, tại hội trường 700 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh do chính các học sinh dàn dựng, tổ chức đã diễn ra với đủ các cung bậc cảm xúc.

“English Performance” là chương trình diễn ra hàng năm của các Amser khối Anh 2. Với mong muốn tạo một sân chơi để cùng nhau học hỏi và sáng tạo, tạo ra một truyền thống, một nét riêng cho các lớp Anh 2, và cũng như là một cách học tập tiếng Anh độc đáo, đến nay English Performance đã bước đến năm thứ 10 với quy mô ngày một lớn mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm, Ban Tổ chức không chỉ hướng tới việc xây dựng một vở nhạc kịch nguyên bản ấn tượng mà còn mong muốn bày tỏ sự tri ân hành trình đã qua với vở nhạc kịch Reverie the Musical (Giấc mơ).

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội


Reverie (Giấc mơ) là câu chuyện nơi những người trẻ mải miết kiếm tìm những ước mơ, hoài bão còn dang dở mà không biết rằng gia đình luôn là bến bờ bình yên chờ đợi họ.

Bởi có lẽ, đến cuối cùng, những vẻ ngoài hào nhoáng rồi cũng sẽ tàn phai, để lại nét đẹp vốn có của những điều bình dị trong tâm hồn - những câu chuyện trường tồn bất tận theo thời gian.

Vở kịch truyền tải thông điệp về một lẽ dường như giản đơn: Danh tiếng, phù hoa là gì khi ta không được sẻ chia nó với những người thân yêu nhất? Đừng để cuộc sống chỉ là một giấc mộng hư ảo thật dài.

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 1

“English Performance” là chương trình truyền thống diễn ra hàng năm của các Amser khối Anh 2, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đến nay English Performance đã bước đến năm thứ 10 với quy mô ngày một lớn mạnh.

Chỉ có ngôn ngữ của âm nhạc mới đủ sức truyền tải tới người xem những thông điệp sâu kín của kịch bản. Sau 9 năm tổ chức thành công và gây được tiếng vang lớn, năm nay, English Performance 20 tiếp tục xây dựng một vở nhạc kịch nguyên bản với chính các thành viên vừa sáng tác và biểu diễn trong soundtrack.

Những thanh âm đa chiều ấy đã khơi gợi nên những xúc cảm lắng đọng, khiến người xem thêm đắm chìm vào một đêm nhạc kịch trọn vẹn.

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 2

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm, các nghệ sĩ sân khấu tuổi học sinh đã tri ân hành trình cùng nhau đi qua với vở nhạc kịch Reverie the Musical.

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 3

Reverie (Giấc mơ) là câu chuyện nơi những người trẻ mải miết kiếm tìm những ước mơ, hoài bão còn dang dở mà không biết rằng gia đình luôn là bến bờ bình yên chờ đợi họ.

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 4

Những trang phục, đạo cụ hết sức công phu, sáng tạo do chính các bạn làm đã góp một phần không nhỏ cho thành công của vở kịch.

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 5

Cùng với đó là sự diễn xuất hết sức tự nhiên, lưu loát và truyền cảm bằng tiếng Anh đã khẳng định thêm một lần nữa sự năng động và đa tài của học sinh Ams nói chung và khối chuyên Anh nói riêng.

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 6

Để có được 2 giờ trình diễn với khán giả, các bạn học sinh khối Anh 2 phải đã cùng nhau chuẩn bị trong suốt một năm trời

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 7

Vở kịch truyền tải thông điệp ý nghĩa: Danh tiếng, phù hoa là gì khi ta không được sẻ chia nó với những người thân yêu nhất?

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 8

Ở một thị trấn nhỏ, có đủ những khía cạnh của cuộc sống như: những con buôn chỉ chăm chú chạy theo vòng xoáy của đồng tiền…

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 9

... một cô thợ may đầy hoài bão và tình yêu thương

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 10

Trong giấc mơ huyền ảo ấy, mỗi người đều có mục đích, cách sống khác nhau, và cùng nhau trải qua những khi trầm lắng cũng như giây phút thăng hoa đầy màu sắc.

Mãn nhãn đêm nhạc kịch tiếng Anh đầy cảm xúc của học sinh Hà Nội - 11

Những thanh âm đa chiều ấy đã khơi gợi nên những cung bậc xúc cảm, khiến người xem thêm đắm chìm vào một đêm nhạc kịch trọn vẹn.