Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long

(Dân trí) - Sau hai năm tạm hoãn nhiều sự kiện vì đại dịch, tối 14/10, chương trình Chào tân sinh viên năm 2022 của Trường Đại học Thăng Long mang tên "Morpheus" đã diễn ra tại Hà Nội.

Chương trình Chào tân sinh viên 2022, một trong những sự kiện thường niên do Trường Đại học Thăng Long tổ chức, với mục đích giúp cho các bạn tân sinh viên hiểu hơn về ngôi trường các bạn sẽ theo học, thích nghi, hòa nhập với môi trường mới.

Chương trình Chào tân sinh viên năm 2022 của Trường Đại học Thăng Long mang tên "Morpheus" - vị thần giấc mơ trong thần thoại Hy Lạp.

Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long - 1

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại chương trình chào mừng tân sinh viên. (Ảnh: Trường Đại học Thăng Long)

Thông qua cái tên này, Ban tổ chức Trường Đại học Thăng Long muốn gửi lời chúc mừng các em tân sinh viên đã đạt được "giấc mơ TLU", bắt đầu bước vào cánh cửa giảng đường đại học để chinh phục những ước mơ của chính mình.

Đây là một trong những sự kiện hoành tráng, đánh dấu sự trở lại của các em sinh viên sau hai năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

Tại chương trình, nhà trường cũng trao thưởng cho sinh viên 5 tốt và các sinh viên đoạt giải trong các cuộc thi thể thao. 

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, hiện nay chúng ta đang có sự tiếp cận đại học rất thấp so với khu vực và thế giới nên cần gia tăng cả về số lượng và chất lượng.

"Chúng ta đang định hướng mô hình trường đại học đa ngành có tính ứng dụng rất rõ nét, có điều kiện về thực hành, thực tập và các cơ hội phát triển cho sinh viên.

Vì vậy tôi mong mỏi thầy cô và sinh viên nhà trường giữ vững chất lượng cũng như phát triển quy mô đào tạo", bà Nguyễn Thu Thủy nói.

Trong bối cảnh chung của việc tiếp cận đại học hiện đang rất thấp, bà Thủy mong mỏi nhà trường gia tăng tiếp cận đại học theo cả hai hướng số lượng và chất lượng.

Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long - 2

Ông Phan Huy Phú, Hiệu trưởng Trường ĐH Thăng Long phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Trường Đại học Thăng Long)

Ông Phan Huy Phú - Hiệu trưởng nhà trường cũng chia sẻ thêm, trong suốt 35 năm thành lập và hoạt động, mục tiêu giữ vững chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu của nhà trường.

Trường đã áp dụng công nghệ thông tin và các nguồn học liệu mở để sinh viên tự học ở nhà. Các em chủ yếu dành thời gian trên lớp để giải đáp thắc mắc và thực hành.

Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long - 3

Trao thưởng sinh viên 5 tốt ĐH Thăng Long. (Ảnh: Trường Đại học Thăng Long)

"Năm 2018, trường đã được Trung tâm kiểm định chất lượng ĐH Quốc gia đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học với mức 85 điểm/100.

Đặc biệt theo khảo sát độc lập mới nhất của ĐH Quốc gia và Hiệp hội các trường ĐH, CĐ, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của Trường ĐH Thăng Long là 93-95%", ông Phú cho biết.

Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long - 4

Trao cúp và chứng nhận cho sinh viên đoạt giải trong các cuộc thi thể thao. (Ảnh: Trường Đại học Thăng Long)

Một số hình ảnh đêm nhạc "Chào tân sinh viên 2022 Morphues": 

Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long - 5

Tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long hăng hái tham gia ngày hội. (Ảnh: Trường Đại học Thăng Long)

Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long - 6

Sân khấu được "đốt cháy" bởi những vũ điệu tuổi trẻ. (Ảnh: Trường Đại học Thăng Long)

Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long - 7

Những tiết mục văn nghệ mãn nhãn của sinh viên. (Ảnh: Trường Đại học Thăng Long)

Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long - 8

Đêm nhạc sôi động mang lại niềm hứng khởi. (Ảnh: Trường Đại học Thăng Long)

Mãn nhãn đêm nhạc chào tân sinh viên Trường Đại học Thăng Long - 9

Toàn thể sinh viên Trường Đại học Thăng Long vui chơi nhân ngày hội đón tân sinh viên. (Ảnh: Trường Đại học Thăng Long)

Tin liên quan