Lộ mặt "Sở Khanh" khi người tình có thai

Anh kết luận một câu xanh rờn: tôi và anh chung sống vì hai bên cùng có lợi, tôi chưa có việc làm, chưa có tiền, còn anh cần đáp ứng nhu cầu mà thôi, còn lại chẳng có tình cảm gì cả. Và tôi muốn giữ thai thì tự chịu trách nhiệm.

Tôi và anh quen nhau trong một lần đi xem giao lưu văn nghệ. Tôi mới ra trường còn anh đang làm ở một khu công nghiệp. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất nhiều và cho số điện thoại của nhau. Rồi sau một tháng tìm hiểu, tôi đã nhận lời yêu anh và chúng tôi đã chuyển đến sống cùng nhau sau 3 tháng. Chúng tôi bắt đầu những ngày sống thử.

 

Anh đi làm từ sáng sớm tới tận tối mịt mới về nhà, còn tôi cũng phải bận rộn lo toan tìm công việc để đi làm. Ở chung, chúng tôi cũng không có vấn đề gì phát sinh ngoại trừ lúc tiền không có thì hai đứa cãi cọ chút đỉnh. Nhưng tôi mới phát hiện ra mình có thai được hơn 3 tháng. Tôi rất vui vì điều đó và muốn được tổ chức đám cưới.

 

Nhưng trái với niềm mong mỏi của tôi, anh (26 tuổi) nói cả hai còn trẻ quá và yêu cầu tôi bỏ thai để chờ thời gian. Khi tôi không đồng ý và quyết định là sẽ giữ thai thì anh bắt đầu đổi giọng.

 

Anh bảo anh đi cả ngày liệu có chắc tôi chỉ quan hệ với mình anh hay không? Tôi dễ dàng đến với anh như thế thì có thể dễ dàng đến với người khác, rồi khi quan hệ anh không thấy máu trinh (tôi cũng không hiểu vì sao) nên có thể tôi đã trao thân cho nhiều người trước đó.

 

Anh kết luận một câu xanh rờn: tôi và anh chung sống là vì hai bên cùng có lợi, tôi chưa có việc làm chưa có tiền, còn anh cần đáp ứng nhu cầu mà thôi, còn lại chẳng có tình cảm gì cả.

 

Tôi đã cãi nhau với anh một trận và quyết định bỏ đi, nhưng vì còn yêu anh nên tôi vẫn thỉnh thoảng gọi điện nhắn tin muốn anh hãy suy nghĩ lại. Anh nói đã chia tay thì đừng nuối tiếc, và tôi muốn giữ thai thì tôi phải tự chịu trách nhiệm.

 

Tôi rất đau khổ và hoang mang. Giờ cái thai được 3,5 tháng rồi, tôi phải làm sao bây giờ? (Hồng Mai)

 
Thân chào bạn!
 

Thân chào bạn!

 

Bạn là cô gái sống hết mình cho tình yêu, nhưng rất tiếc là bạn trai của bạn thì không nhận ra điều đó. Bản thân anh ấy cũng có những định kiến nhất định nên vội vàng trốn tránh để không phải bị dính phải hai từ “trách nhiệm”.

 

Những lý do mà anh đưa ra để dồn bạn đến con đường cùng là chia tay đó đều là chủ ý của anh ấy, bởi rõ ràng cả hai đều tự nguyện yêu nhau và quan hệ tình dục, nhưng một mình bạn phải chịu trách nhiệm. Có rất nhiều những nam giới có quan niệm như thế và chính vì điều này đã gây rất nhiều thiệt thòi cho các bạn gái khi mang thai ngoài ý muốn.

 

Bạn thân mến! Tôi hiểu là bây giờ bạn đang rất buồn và đau khổ vì bị bỏ rơi trong khi mình còn đang mang giọt máu của anh ấy, tuy vậy bạn cũng đừng nên dằn vặt bản thân về những điều mà bạn đã trải qua. Bây giờ bạn cần bình tĩnh xem xét ai có thể giúp đỡ bạn, giải pháp nào là phù hợp trong điều kiện của bạn hiện nay, bạn cũng không nên chần chừ quá lâu để quyết định mọi chuyện.

 

Còn bạn tiếc nuối và muốn níu kéo, tôi e rằng điều đó thật khó bởi những hành vi cư xử của anh ấy đã đủ làm cho bạn tổn thương và những hành động vô trách nhiệm của anh ấy đã đủ kết luận về con người của anh ấy. Bạn còn thấy anh ấy xứng đáng để mình đau khổ nữa hay không?

 

Tất cả mọi chuyện đã qua, hãy coi đó là một trải nghiệm để bạn đi về phía trước, cho dù điều đó khiến bạn bị tổn thương cả về thể xác và tinh thần. Bạn hãy tìm đến những người thân thiết để giúp bạn vượt qua giai đoạn này. Hãy tin rằng sau tất cả những gì đã trải qua thì bạn vẫn là một cô gái xứng đáng được yêu thương và có hạnh phúc.

 

Chúc bạn mạnh mẽ!

 

Chuyên viên tư vấn tâm lý Vũ Ánh Tuyết

(Trung tâm tư vấn tâm lý tình cảm Linh Tâm)

 

Theo Pháp luật Việt Nam