Lỡ đoán đúng tỉ số U23 Việt Nam - Uzbekistan, người đẹp bị dân mạng... lên án

(Dân trí) - Là fan của đội tuyển U23 Việt Nam nói chung và thủ môn Bùi Tiến Dũng nói riêng, người đẹp Hoàng Hải Thu không ngờ rằng cô phải nhận sự đe doạ, chửi bới từ dân mạng chỉ vì đoán đúng tỉ số 2-1 nghiêng về Uzbekistan.

Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Hoàng Hải Thu đang chịu áp lực rất lớn từ cộng đồng mạng bởi cô đã dự đoán chính xác tỉ số trận chung kết U23 Châu Á, rằng Uzbekistan chiến thắng với tỉ số 2-1.

Trước trận đấu, Hải Thu chia sẻ với một số trang báo mạng rằng cô dự đoán rằng Việt Nam sẽ thua Uzbekistan. Cô giải thích về dự đoán tỉ số này như sau: "Uzbekistan đã chiến thắng Hàn Quốc - nước rất mạnh ở khu vực Châu Á với tỉ số 4-1, trong khi 2 trận trước U23 Việt Nam khá chật vật mới vào được chung kết với những màn đá penalty cân não. Chúng ta rất thiệt thòi về thể lực.

Xét về thực lực, Thu cảm thấy Uzbekistan ở trên chúng ta. Tuy nhiên, Thu cũng hy vọng đội tuyển nước nhà sẽ hoàn thành tốt trận đấu cũng như sẽ có "kì tích" xuất hiện thêm một lần nữa ở mùa giải năm nay”.

Sau khi trận đấu kết thúc, Hải Thu xác nhận rằng cô đã dự đoán chính xác với status: “2-1 nhé đã nói rồi”.


Hoàng Hải Thu bị chỉ trích chỉ vì dự đoán chính xác tỉ số Uzbekistan chiến thắng Việt Nam

Hoàng Hải Thu bị chỉ trích chỉ vì dự đoán chính xác tỉ số Uzbekistan chiến thắng Việt Nam

Người đẹp Hoàng Hải Thu
Người đẹp Hoàng Hải Thu

Dự đoán đúng của cô đã vô tình đưa Hoàng Hải Thu vào tâm bão dư luận, nhận nhiều bình luận chửi rủa, thóa mạ rằng “không có lòng yêu nước”, “não ngắn”, “vô học”....

Trong vòng 15giờ kể từ khi đăng status này, hàng chục ngàn bình luận mang “gạch đá” của dân mạng đã dội vào Facebook của Hải Thu. Thậm chí, không ít dân mạng còn chửi cả gia đình, bạn bè của Hải Thu bằng lời lẽ tục tĩu.

Khi đọc được những bình luận này, người đẹp cảm thấy sốc, lo lắng, không dám online Facebook cá nhân và cả không dám ra ngoài đường vì bị đe doạ.

Hải Thu không ngừng khóc từ ngày hôm qua tới giờ. Cô nói: “Có rất nhiều người bạn đã trở mặt với Thu khi Thu bị nhiều người chửi bới như vậy. Không ngờ chỉ vì dự đoán tỉ số đi ngược lại số đông mà mọi người lại ném đá chửi rủa mình thậm tệ như thế”.

Dân mạng gửi hàng chục ngàn bình luận lên án, chửi bới và đe dọa Hoàng Hải Thu
Dân mạng gửi hàng chục ngàn bình luận lên án, chửi bới và đe dọa Hoàng Hải Thu

Hải Thu cảm thấy bức xúc và sợ hãi vì nhiều người nhục mạ cô và gia đình, bạn bè. “Trong khi xem những phút cuối cùng tôi cũng mong muốn dự đoán của mình là sai. Khi bóng lăn vào lưới tôi đã rất thất vọng như bao người dân Việt Nam khác

Tôi cũng không ngờ rằng chỉ 1 câu trả lời trung thực lại bị cho là mất đi lòng tự tôn dân tộc. Là một fan hâm mộ của U23 Việt Nam tôi làm việc gì cũng bằng con tim nhưng suy xét mọi thứ bằng lý trí. Mong mọi người hãy có cái nhìn đúng về tôi”, Thu cố gắng giải thích với những người chửi mắng trên mạng.

Lỡ đoán đúng tỉ số U23 Việt Nam - Uzbekistan, người đẹp bị dân mạng... lên án - 4

Người đẹp Hoàng Hải Thu (sinh năm 1995), là sinh viên Đại học Phòng cháy chữa cháy.
Người đẹp Hoàng Hải Thu (sinh năm 1995), là sinh viên Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Người đẹp Hoàng Hải Thu (sinh năm 1995), là sinh viên Đại học Phòng cháy chữa cháy. Hải Thu từng lọt vào top 45 cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ, chung kết cuộc thi “Sinh viên thanh lịch, tài năng Đại học Phòng cháy chữa cháy lần thứ 3” năm 2016; top 10 cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc; Á khôi cuộc thi Hoa khôi Người mẫu ảnh Việt Nam 2017.

Gần đây, Hải Thu được dư luận chú ý vì là một trong những người đẹp thẳng thắn bày tỏ tình cảm với thủ môn Bùi Tiến Dũng. Cô cũng không ngần ngại biểu lộ sự cuồng nhiệt với đội tuyển U23 Việt Nam.

Thậm chí, người đẹp còn nói bóng gió rằng: "95 (năm sinh của người đẹp) và 97 (năm sinh của Bùi Tiến Dũng) rất hợp nhau. Em và các người đẹp khác đều có cơ hội như nhau".

Cô đã lên đường sang Trung Quốc để cổ vũ cho đội tuyển của chúng ta trong trận chung kết chiều ngày 27/1. Đáng tiếc, do gặp sự cố, người đẹp không thể qua cửa khẩu biên giới Việt Nam - Trung Quốc nên chỉ có thể xem trận đấu qua tivi.


Hải Thu đã tới biên giới Việt - Trung nhưng không thể qua cửa khẩu do gặp vấn đề về thủ tục visa. Do vậy, cô chỉ có thể cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam từ xa

Hải Thu đã tới biên giới Việt - Trung nhưng không thể qua cửa khẩu do gặp vấn đề về thủ tục visa. Do vậy, cô chỉ có thể cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam từ xa

Thu chia sẻ: “Thu đã đặt tour trên mạng của 1 công ty du lịch mà sau đó Thu mới biết công ty bị nói là lừa đảo trên mạng. Hôm đó đi hơn nửa ngày đến cửa khẩu bằng ô tô, không được nghỉ 1 phút nào, đến nơi thì bất cẩn Thu mất hộ chiếu và giấy tờ tùy thân. Bên Trung Quốc nói Thu không được cấp visa. Thu đã tìm mọi cách nhưng đều không qua được và phải ra về trong khi mình đã chuẩn bị rất nhiều thứ để qua cổ vũ cho U23”.

Cùng với người thân cổ vũ cho U23, mặc dù thua, Hải Thu vẫn rất tự hào về các cầu thủ. Cô cũng hi vọng rằng Bùi Tiến Dũng, Quang Hải tiếp tục có những bước tiến xa trong sự nghiệp.

Hải Thu hòa vào dòng người đổ xuống đường cổ vũ cho U23 Việt Nam
Hải Thu hòa vào dòng người đổ xuống đường cổ vũ cho U23 Việt Nam

H.K