Lộ diện thí sinh đầu tiên của Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018

(Dân trí) - Nam sinh THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng Nguyễn Hữu Quang Nhật giành chiến thắng trong cuộc thi Quý đầu tiên đồng nghĩa với một tấm vé tại Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 2018.

Quang Nhật giành 80 điểm trong phần thi Khởi động

Trần Minh Thảo (THPT Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi), Hoàng Quốc Đạt (THPT Nguyễn Trân, Bình Định), Phạm Trần Hồng Phát (THPT Trần Văn Quan, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đối đầu trong cuộc thi Quý I Đường lên đỉnh Olympia 18.

Cuộc thi Quý I được phát sóng chiều ngày 26/1 là cuộc tranh tài cam go để tìm ra thí sinh đầu tiên xứng đáng với tấm vé vào Chung kết năm. Và chiến thắng đã thuộc về Nguyễn Hữu Quang Nhật, trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.

Nguyễn Hữu Quang Nhật giành chiến thắng trong cuộc thi Quý đầu tiên của Olympia năm thứ 18, giành 1 vé vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18.
Nguyễn Hữu Quang Nhật giành chiến thắng trong cuộc thi Quý đầu tiên của Olympia năm thứ 18, giành 1 vé vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18.

Là người cuối cùng thi Khởi động nhưng Quang Nhật rất thoải mái, tự tin. Quang Nhật và Quốc Đạt là hai thí sinh có phần thi Khởi động tốt nhất, được 80 điểm, xếp sau là Minh Thảo ghi được 50 điểm, Hồng Phát 30 điểm.

Ở Vượt chướng ngại vật, Quang Nhật giải được ô từ khóa, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi dù trước đó Minh Thảo và Quốc Đạt lần lượt bấm chuông giành quyền trả lời ô hàng ngang nhưng đều thất bại. Với từ khóa “Sông Me Kong”, Nhật đạt tổng điểm 110, kế đến là Quốc Đạt bám đuổi với 90 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Quang Nhật trả lời đúng 3/4 câu hỏi nhưng lại để Quốc Đạt vươn lên dẫn đầu với 220 điểm. Quang Nhật bám sát với 200 điểm, Minh Thảo có 130 điểm và Hồng Phát 100 điểm.

Phần thi gay cấn nhất là phần thi Về đích, khi mà hai đối thủ trực tiếp là Quang Nhật và Quốc Đạt cạnh tranh nhau từng điểm số. Khán giả như bùng nổ khi Quang Nhật giành được điểm số từ các thí sinh khác, bao gồm cả Quốc Đạt để vươn lên dẫn trước.

Quang Nhật giành chiến thắng sau phần thi Về đích

Khôn ngoan chọn gói câu hỏi 40 điểm, trả lời chính xác 3 câu hỏi, Quang Nhật giành được chiến thắng thuyết phục chung cuộc.

Kết thúc cuộc thi, Quang Nhật được 280 điểm, Quốc Đạt giành 250 điểm, Minh Thảo 130 và Hồng Phát 80 điểm.

Như vậy, Quang Nhật đã mang được cầu truyền hình trực tiếp Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018 về với Đà Nẵng.

Mai Châm

Ảnh và clip: VTV.vn