Thứ tư, 02/12/2015 - 14:24

Lố bịch chuyện thiếu nữ “nude” để... bảo vệ hoa hướng dương

Dân trí

Cô gái chụp ảnh nude để bảo vệ đồng hoa và những kẻ phá hoại hoa hướng dương ở Nghệ An đều hứng chịu sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng. Trong khi đó, nam sinh quay clip phá hoại hoa đang bị xử lý.

 

Bạn trẻ bức xúc trước hiện tượng bẻ hoa, giẫm đạp trên cánh đồng hoa hướng dương

Lên án, xử lý những đối tượng phá hoại đồng hoa hướng dương

Những ngày qua, dư luận quan tâm tới sự việc cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An bị phá hoại do một số khách tham quan thiếu ý thức. Trong đó nổi lên vụ việc 2 nam thanh niên quay clip phá hoại hoa bị lên án mạnh mẽ.

Mới đây, trang fanpage của giới trẻ Nghệ An cập nhật thông tin cho biết, một trong hai thanh niên trong clip là học sinh lớp 8 đã phải giải trình trước nhà trường về sự việc.

Ban quản trị fanpage Nghệ An cũng có bài viết bày tỏ quan điểm về hiện tượng phá hoại cánh đồng hoa hướng dương. Bài viết có đoạn: “Hoa hướng dương vào lúc này chưa phải là đẹp nhất. Và trước những hành động bẻ hoa của các bạn trẻ, nếu chúng ta không lên tiếng, cánh đồng sẽ không thể nở đồng bộ đẹp được. Nếu ai cũng suy nghĩ tới "lộc lá" ít hoa về có sao đâu, đường nào cũng cho bò ăn thì e sớm thôi sẽ dẫn đến tình trạng như hoa tam giác mạch ở Hà Nội đã phải đóng cửa, vì vườn hoa bị phá nát, chỉ trong vòng có 1-2 ngày.

Những hành động bẻ hoa bị lên án trên diễn đàn giới trẻ Nghệ An (ảnh: FB Nghệ An)
Những hành động bẻ hoa bị lên án trên diễn đàn giới trẻ Nghệ An (ảnh: FB Nghệ An)

Chúng tôi nói điều này, vì không muốn tình cảnh "mất bò mới lo làm chuồng" và nếu cộng đồng thỏa hiệp với cái sai, xem những hành động thiếu văn hóa ấy là bình thường thì chúng tôi tin những vụ sau phía TH sẽ không thiết tha tạo ra những cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp nữa. Mà đơn giản chỉ là trồng hoa để cho bò ăn một cách đúng nghĩa.

Hãy thưởng lãm hoa một cách văn minh, đó không chỉ nâng giá trị của bạn mà còn tô đẹp hình ảnh con người Nghệ An trong mắt bạn bè ngoại tỉnh. Bạn không muốn mọi người nhìn vào Nghệ An và dè bỉu như cánh đồng hoa tan nát ở Hà Nội hay Đà Lạt chứ?”.

Đồng tình với lời kêu gọi của fanpage này, đông đảo bạn trẻ xứ Nghệ hứa rằng sẽ tham gia vui chơi ở cánh đồng hoa hướng dương một cách trật tự, có ý thức và kiên quyết bài trừ những hành động xấu, gây ảnh hưởng mỹ quan tại địa điểm tham quan này.

Thiếu nữ “nude” để bảo vệ hoa hướng dương Nghệ An bị chỉ trích

Ở một bình diện khác của câu chuyện bảo vệ cánh đồng hoa hướng dương, một cô gái trẻ đã quyết định thực hiện bộ ảnh nude nhằm thể hiện tinh thần yêu hoa, gây sự chú ý trong cộng đồng mạng.

Cô gái chụp ảnh nude để kêu gọi bảo vệ hoa bị chỉ trích là cố tình gây chú ý nhằm đánh bóng tên tuổi
Cô gái chụp ảnh nude để kêu gọi bảo vệ hoa bị chỉ trích là cố tình gây chú ý nhằm đánh bóng tên tuổi

Bộ ảnh này quả nhiên đã thu hút sự chú ý ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, tuy nhiên, phản ứng của dư luận với những bức ảnh khỏa thân bên hoa hướng dương lại không như nhân vật chính mong đợi.

Những bức ảnh nude bị cho là phản cảm và bị chỉ trích rằng “câu like”. Nhiều dân mạng cho rằng, cô gái trẻ này muốn nhân vụ việc nóng hổi để đánh bóng tên tuổi. Do vậy, bộ ảnh nude của cô gái vấp phải nhiều sự phản đối hơn là đồng tình với mục đích “bảo vệ môi trường”.

Trên các diễn đàn của giới trẻ Nghệ An lúc này, “hoa hướng dương” vẫn là từ khóa nóng hổi. Nhiều ý kiến, bình luận của dân mạng đang xoay quanh vấn đề bảo vệ hoa.

Biển cấm bẻ hoa được dựng trên cánh đồng hướng dương (ảnh: FB Nghệ An)
Biển cấm bẻ hoa được dựng trên cánh đồng hướng dương (ảnh: FB Nghệ An)

Bạn Bùi Hữu Phương chia sẻ: “Hoa là để nâng niu, cho dù là hoa dại. Đừng tàn phá rồi ngụy biện hoa chỉ để cho bò ăn, càng nói càng lộ ra cái mất ý thức con người. Bản thân có thể làm những điều mình thích không cần biết người khác nói gì, nhưng phải xem lại hành động đó tốt đẹp đến mức như thế nào”.

Bạn Nguyễn Thị Đường bày tỏ: “Muộn vẫn còn hơn không, vì một số bạn trẻ chưa có ý thức bảo vệ thiên nhiên. Đáng lẽ ra chúng ta phải tô đẹp thêm cho quê hương thì các bạn lại đi phá hoại hoa màu”.

Bạn Việt Juno bình luận: “Vì 1 tương lai tốt, vì một thắng cảnh đẹp, vì 1 Nghệ An nói chung và Nghĩa Đàn nói riêng, mỗi người nên có ý thức tốt để đưa vùng đất của chúng ta ngày càng tươi sáng và được đông đảo người chú ý đến. Đừng vì chút vô ý thức mà làm mất vẻ đẹp của mọi người xây dựng nên”.

M.C