Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An

(Dân trí) - Buổi lễ tri ân diễn ra tối ngày 22/5 là món quà vô cùng ý nghĩa mà mái trường Chu Văn An-Hà Nội dành tặng cho các em học sinh.

Đối với các bạn học sinh lớp 12, năm học cuối cấp đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, ghi dấu sự trưởng thành về cả thể chất, nhân cách, tình cảm và tri thức. Là năm cuối cùng của thời học sinh, các bạn sẽ chuẩn bị bước vào cuộc sống mới với biết bao cơ hội và thử thách.

Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 1

Ngày từ buổi chiều, rất nhiều bạn học sinh đã xúng xính váy áo đến trường, sẵn sàng hòa mình vào bầu không khí lễ hội của đêm Tri ân và Trưởng thành

Buổi lễ Tri ân và trưởng thành đã tạo cơ hội để các bạn bày tỏ tình yêu thương, lòng tri ân sâu sắc đối với ba mẹ, thầy cô – những người đã dày công nuôi nấng, dạy dỗ, miệt mài dìu dắt thế hệ học sinh thứ 109 trong suốt ba năm dưới mái trường Chu Văn An.

Hơn 500 bạn học sinh khối 12 có mặt tại buổi lễ đều có một cảm xúc bồi hồi khó tả; cung bậc xúc cảm được dẫn dắt từ niềm vui hân hoan, vỡ òa với những kỷ niệm thời học trò tinh nghịch đến nghẹn ngào ngấn lệ khi những tình cảm thiêng liêng, trân quý ùa về trong tâm trí, nhớ về công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy, rồi bịn rịn lưu luyến không muốn chia xa thầy cô, bè bạn và mái trường Chu Văn An đã gắn bó thân thương.

Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 2

Ngay cả các thầy cô cũng ngỡ ngàng trước sự “lột xác” lộng lẫy của các học trò

Cả hội trường như lặng đi trong xúc động, lắng nghe từng lời nhắn nhủ thân tình từ các thầy cô giáo, lời tri ân chân thành của đại diện quý phụ huynh và lời sẻ chia sâu sắc tận đáy lòng của các bạn lớp 12.

Đêm dạ hội diễn ra gồm những tiết mục văn nghệ vừa sâu lắng, vừa sôi động, những lời cám ơn của thế hệ học trò gửi gắm đến các thầy cô, những khoảnh khắc đẹp của mỗi học sinh trong ba năm gắn bó dưới mái trường.

Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 3
Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 4

Không còn vẻ ngây ngô khi diện đồng phục hay áo dài, nữ sinh trường Bưởi cùng nhau khoe vẻ đẹp quyến rũ

Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 5

Tại buổi lễ, cô Hiệu trưởng Lê Mai Anh đã gửi lời căn dặn các học sinh lớp 12 trước khi ra trường, cũng như chúc các học sinh thế hệ thứ 109 của trường sẽ có kết quả thi thật tốt trong kì thi quan trọng sắp tới

Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 6

Đại diện các lớp 12 đã gửi tặng những bó hoa thay lời cảm ơn chân thành đến thầy cô chủ nhiệm của mình

Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 7

Tại phần hội, lần lượt các lớp 12 đã lên sân khấu, gửi tặng lời ca, tiếng hát của mình đến thầy cô, bạn bè, đến mái trường THPT Chu Văn An thân thương

Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 8

Vốn được biết đến là những học sinh đa tài, học giỏi, các chàng trai, cô gái khối 12 THPT Chu Văn An đều cháy hết mình trong những giây phút cuối cùng được đứng cùng nhau trên sân khấu

Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 9
Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 10

Các nữ sinh trường Bưởi đầy quyến rũ, mạnh mẽ, trưởng thành

Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 11
Lễ tri ân xúc động của thầy trò trường Chu Văn An - 12

Hồng Minh