Chủ nhật, 02/08/2020 - 09:28

Lễ tốt nghiệp hoành tráng và “chuyên nghiệp như sao” của ĐH Thăng Long

Dân trí

Sinh viên Khoa Âm nhạc Ứng dụng khoá đầu tiên, trường Đại học Thăng Long đã thể hiện các phần thi tốt nghiệp của mình hết sức xuất sắc trong không gian hoành tráng và đầy chuyên nghiệp.

Là khoá đầu tiên tốt nghiệp, các bạn sinh viên chính là những hạt mầm đầu tiên mà Khoa Âm nhạc Ứng dụng – trường Đại học Thăng Long hợp tác với hai trường Nghệ thuật hàng đầu Hàn Quốc là Seoul Culture Arts University và Woosong University gieo được. Toàn bộ chương trình đào tạo ứng dụng và giáo trình được Khoa Âm nhạc Ứng dụng – trường Đại học Thăng Long cập nhật từ Hàn Quốc.

Đây là một ngành học với hình thức đào tạo hoàn toàn mới mẻ trong lĩnh vực giáo dục bậc đại học, để đào tạo ra thế hệ nghệ sĩ có thể làm việc đa dạng trong lĩnh vực âm nhạc: từ biểu diễn trên sân khấu đến sáng tác, sản xuất âm nhạc.

Lễ tốt nghiệp hoành tráng và “chuyên nghiệp như sao” của ĐH Thăng Long - 1
Các bạn sinh viên tham dự buổi lễ tốt nghiệp chụp ảnh cùng thầy cô và bạn bè.

Chương trình thi tốt nghiệp đóng vai trò như thành quả theo học âm nhạc của các bạn sinh viên cũng như tâm sức của đội ngũ giảng viên Khoa Âm nhạc Ứng dụng suốt bốn năm vừa qua.

PGS.TS Trần Ngọc Lan – Trường Khoa Âm nhạc Ứng dụng, Đại học Thăng Long xúc động phát biểu:

“Trải qua 4 năm dạy dỗ và đồng hành cùng các em sinh viên, từ lúc còn bỡ ngỡ đến khi các em trưởng thành, có thể tự bước vào cuộc chơi nhiều thử thách, tôi thật sự xúc động và không biết nên diễn tả cảm xúc lúc này như thế nào. Tôi xin chúc các em bình tĩnh, tự tin và thể hiện thật tốt phần thi của mình trong lễ tốt nghiệp này”.

Buổi lễ có sự tham gia của các giảng viên của trường Đại học Thăng Long cũng đông đảo các bạn sinh viên. Đặc biệt, rất nhiều các bậc phụ huynh, người thân trong gia đình đã có mặt phía dưới sân khấu để cổ vũ cho con em mình.

Tại buổi thi tốt nghiệp, 9 sinh viên dự thi theo hình thức biểu diễn trên sân khấu. Mỗi sinh viên tham gia dự thi và biểu diễn 5 tiết mục: 2 ca khúc tự chọn, 1 ca khúc tự sinh viên sáng tác, 1 ca khúc với dancer, 1 ca khúc biểu diễn nhóm. Tất cả các phần thi đều là tổng kết các chương trình các bạn sinh viên đã được học và đào tạo.

Lễ tốt nghiệp hoành tráng và “chuyên nghiệp như sao” của ĐH Thăng Long - 2
Các bạn sinh viên trình diễn đầy tự tin đứng trên sân khấu được đầu tư quy mô.
Lễ tốt nghiệp hoành tráng và “chuyên nghiệp như sao” của ĐH Thăng Long - 3
Mỗi bạn thí sinh mang đến cho khán giả phần trình diễn mang phong cách riêng.
Lễ tốt nghiệp hoành tráng và “chuyên nghiệp như sao” của ĐH Thăng Long - 4
Các phần thi được đầu tư kỹ lưỡng từ trang phục đến dàn dựng bài nhảy.

Bạn Trần Minh Phương – sinh viên khoa Âm nhạc ứng dụng hào hứng chia sẻ: “Thực hiện xong phần thi, mình cảm thấy rất “đã”. Vì những tiết mục này đã được chuẩn bị suốt 2 tháng với nhiều khó khăn và mình đã cố gắng trình diễn tốt nhất trên sân khấu”.

Trong quá trình chuẩn bị, Minh Phương gặp không ít khó khăn, nhất vào thời gian cuối khi phải luyện tập đến đêm muộn vừa đói vừa mệt. Nhưng may mắn, bên cạnh Phương luôn có gia đình, thầy cô và bạn bè hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần.

“Khi kết thúc phần thi, nhìn thấy gia đình và thầy cô ngồi phía dưới cổ vũ nhiệt tình, mình đã sắp khóc nhưng cố kìm nén. Có một số phần vũ đạo mình làm chưa tới, nhưng mình cảm thấy hài lòng vì đây là kết quả khá tốt cho bước khởi đầu”.

Lễ tốt nghiệp hoành tráng và “chuyên nghiệp như sao” của ĐH Thăng Long - 5
Minh Phương cháy hết mình trong phần thi với tiết mục nhảy.

Cũng giống như Minh Phương, bạn Bạch Thế Việt cũng gặp không ít khó khăn, thử thách trong giai đoạn chuẩn bị các bài thi tốt nghiệp.

“Khó khăn đến từ nhiều khía cạnh mà đôi khi mình không lương trước được. Ví dụ trang phục của mình không được như ý muốn. Nên trong những ngày cuối, mình và bạn bè đã phải tận dụng mọi cách để tìm kiếm trang phục thật sự phù hợp với bài biểu diễn”.

Lễ tốt nghiệp hoành tráng và “chuyên nghiệp như sao” của ĐH Thăng Long - 6
Thế Việt “lãng tử” trên sân khấu.

Kết thúc phần thi tốt đẹp, Thế Việt không quên nhắn nhủ tới các bạn sinh viên khóa sau của mình:

“Con đường nào cũng trải đầy thử thách. Vậy nên mình mong rằng các bạn khóa sau hãy cứ cháy hết mình với đam mê bởi sau cùng, mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. Qua đây, mình cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô tại khoa đã luôn đồng hành, giúp đỡ.

Đặc biệt, thầy cô đã nhiệt tình giảng dạy về âm nhạc cũng như đối nhân xử thế cho các em sinh viên. Chính thầy cô là người đã giúp mình khám phá ra những khả năng tiềm ẩn trong con người mình mà bấy lâu mình không hề hay biết!”.

Văn Hiền