“Lần đầu” của con gái có phải là thước đo giá trị hạnh phúc?

Dân trí

Có một câu hỏi được đặt ra trên mạng xã hội: “Bạn đối với “lần đầu” của con gái rốt cuộc quan trọng như thế nào?”. Mỗi người đều có những quan điểm, góc nhìn riêng của mình, không ai giống ai.

Ở thời đại này, chuyện trinh tiết không còn quá “nặng nề” như ngày xưa. Nhưng suy cho cùng, nhiều người vẫn đặc biệt quan trọng chuyện “lần đầu”. Dù ngoài miệng họ luôn nói rằng, không quan trọng, vậy mà trong tiềm thức vẫn có một tấm vách vô hình để giữ khoảng cách.

“Lần đầu” của con gái có phải là thước đo giá trị hạnh phúc? - 1
“Lần đầu tiên” của con gái không phải là thước đo giá trị của cô ấy. (Ảnh minh họa: Lê Hợp)

Đó không chỉ là suy nghĩ riêng đàn ông, nhiều cô gái cũng xem “lần đầu” như một thước đo giá trị hạnh phúc. Họ nói, nếu không còn “lần đầu” thì cảm thấy bản thân không “trọn vẹn”, không xứng đáng với đối phương.

Thật ra, với một người yêu thương bạn thật lòng thì dù chuyện gì xảy đến vẫn vẹn nguyên chân thành. Còn một người không trân trọng bạn, dù bạn dâng hiến hết cả thế giới cũng chẳng cảm động nổi anh ta.

Vậy hà cớ gì mang chuyện “còn trinh” hay “mất trinh” để định đoạt tình yêu? Tình yêu được vun vén trên cơ sở tôn trọng và thật lòng cơ mà? Phàm những chuyện trên đời cần phải lấy thứ gì đó ra để trao đổi thì không phải là tình yêu nữa.

Tất nhiên, khi yêu người ta luôn có một phần ích kỷ muốn người ấy chỉ thuộc về riêng mình. Nhưng một khi người ta không yêu bạn, bạn hãy buông bỏ đoạn tình cảm ấy. Đừng bao giờ hy sinh thứ trân quý nhất cuộc đời để đánh cược với bài toán hạnh phúc. Vì điều ấy chẳng hề xứng đáng một chút nào cả.

“Lần đầu” của con gái có phải là thước đo giá trị hạnh phúc? - 2
Hãy cứ yêu thương bản thân vì bạn xứng đáng có được hạnh phúc. (Ảnh minh họa: Lê Hợp)

Có một suy nghĩ thế này, khi bạn trao “lần đầu” cho ai đó thì có thể đường đường chính chính cùng họ suốt cả cuộc đời. Nhưng số phận thì lại không thẳng băng như thế.

Bởi nếu một người muốn ở bên bạn thì không cần có lý do, còn muốn rời khỏi thì mặc cho bạn níu kéo người ấy cũng chẳng bận tâm mà ở lại.

Chúng ta vẫn luôn coi trọng “lần đầu tiên”, tất nhiên rồi. Và bạn cứ khăng khăng cho rằng, nếu “còn” thì đối phương thì trân trọng, yêu bạn hết mình. Nếu “mất” chính là không xứng đáng với người bên cạnh.

Vốn dĩ trên đời này chẳng ai cân đo được điều gì là xứng đáng, điều gì là không xứng đáng. Bạn đang tự mình đặt nặng vấn đề tâm lý, bạn cứ quẩn quanh trong đó như một mớ bòng bong, càng cố gỡ càng rối. Chỉ khi bạn nhìn nhận được giá trị của chính mình thì bạn mới cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Suy cho cùng, khi bạn dùng hết can đảm, sự tín nhiệm để trao đi tất cả cho người ấy, còn người ta lại xem đó là điều hiển nhiên, tình yêu ấy đã chết gục ngay từ khi bắt đầu rồi. Bởi điều mà người ta quan tâm không phải là bạn, mà chính những dục vọng thấp hèn.

Đừng để câu chuyện “lần đầu” làm tổn thương đến bản thân. Nếu bạn đã trao hết cho ai đó thì cũng đừng bao giờ tự dằn vặt bản thân, vì trong chuyện này bạn không hề có lỗi, lỗi do tình yêu đặt sai người mà thôi.

Cuộc đời có đến mấy mươi năm để bạn nếm trải, đừng đi qua chuyện “lần đầu” một cách đầy khổ sở. Đúng là “lần đầu” rất quan trọng nhưng cuộc sống của bạn lại là điều quan trọng hơn tất thảy mọi thứ. Người “đầu tiên” của bạn chưa chắc đã là người sẽ cùng bạn đi đến hết cuộc đời này.

Khi bạn trao cho ai đó “lần đầu tiên” hãy chắc chắn rằng bạn thật sự hiểu đối phương. Tình yêu của hai người đủ lớn để có thể trân trọng nhau mãi những năm tháng về sau!

Tuệ Nhi