Thứ ba, 03/10/2017 - 06:46

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành

Dân trí

Việt Hà và Hoàng Quyết bắt đầu học chung từ năm lớp 6. Và rồi cả hai cảm mến nhau rồi yêu nhau đến tận bây giờ. Để kỷ niệm tình yêu của mình, cặp đôi đã quyết định lên kế hoạch cho chuyến xuyên Việt kéo dài 3 tuần.

Cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành

Việt Hà và Hoàng Quyết cùng sinh năm 1994, mới đây họ đã có hành trình “phượt xuyên Việt” đầy ấn tượng được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Không chỉ là chuyến đi thông thường mà đây còn là chuyến đi kỷ niệm tình yêu.

Hành trình xuyên Việt của cặp đôi được bắt đầu ngày 28/8 và kết thúc ngày 17/9. Một chuyến đi được chuẩn bị trước đó nửa năm, chốt ngày đi, chuẩn bị cả tinh thần và vật chất trước 3 tháng, thậm chí Hà kể 9x vẫn đi làm đến hết ngày 27/8, rạng sáng 28/8 mới lên đường đi.

“Kinh tế là vấn đề của bọn mình, mình không dự tính được sẽ tốn bao nhiêu do trong dự định sẽ chơi khá nhiều trò chơi mạo hiểm khá mắc tiền. Trong chuyến đi, khó khăn nhất là ngày đầu tiên do phải đi thẳng từ Hà Nội vào Huế, lại đúng hôm bão nên rất mệt. Cũng may cả hành trình chỉ có mỗi ngày đó dính mưa”, Hà kể.

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành - 1

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành - 2

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành - 3

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành - 4

Không quyết định trước là đi những đâu, cặp đôi “ngẫu hứng” đi đến một thành phố mới tính tiếp sẽ đi thành phố nào tiếp theo và chơi gì nên hành trình luôn đong đầy những bất ngờ và thú vị. Cái hẹn duy nhất cả hai phải nhớ là 17/9 có mặt ở TP. HCM để kịp đi máy bay về Hà Nội (chiều về cả hai gửi xe máy lên tàu rồi đi máy bay về - PV).

3 tuần không dài cũng không hề ngắn nhưng đủ để cặp đôi đi qua gần 20 tỉnh thành trên cả nước và cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc tình yêu ngọt ngào.

Được biết, Hà và Quyết bắt đầu quen nhau từ năm lớp 6 khi cả hai học chung lớp. Tình cảm quý mến nhau dần phát triển và cả hai yêu nhau đến bây giờ.

“Tụi mình ở bên cạnh nhau nhiều lúc như bạn thân, như chị em, như anh em. Tính mình hơi đàn ông một chút nên chuyện gì bạn nam cũng chia sẻ được”, Hà nói.

Tuy yêu bằng tuổi nhưng Hà tâm sự rất may mắn khi bạn nam luôn là người nhường nhịn và đủ bản lĩnh để vững vàng “không bao giờ chủ động làm lành trong trường hợp mình vô lý”.

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành - 5

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành - 6

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành - 7

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành - 8

Kỷ niệm tình yêu, cặp đôi 9x xuyên Việt qua gần 20 tỉnh thành - 9

“Bạn nam luôn già dặn hơn, nhường nhịn hơn, tháo vát hơn, cái gì bạn ấy cũng biết làm còn mình chả biết cái gì cả nên bạn ấy luôn phải bao bọc mình chứ thả ra mình chết”, Hà chia sẻ.

Được biết, cặp đôi Việt Hà và Hoàng Quyết dự định sau khi ổn định công việc khoảng 3, 4 năm nữa sẽ chính thức về chung một nhà.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và Clip: NVCC