Kỷ niệm ngày Tết mà bạn trẻ Việt không thể nào quên

Hồng Minh

(Dân trí) - Cùng bạn trẻ điểm lại những kỉ niệm đáng nhớ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Hoàng Quang Vũ Trường - du học sinh Canada

Kỷ niệm ngày Tết mà bạn trẻ Việt không thể nào quên - 1

"Mình nhớ những ngày Tết khi còn bé, mình cùng gia đình dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Những lúc đó ba anh em mình đều rất mệt, nhưng lại rất vui vì cả nhà có những thời gian sinh hoạt, làm việc cùng nhau.

Nếu mệt quá (hoặc lười quá), mình sẽ "mua chuộc" chị gái mình làm hộ việc nhà bằng lì xì, nhưng nay mình đã lớn và anh, chị cũng đã lập gia đình nên có lẽ mình sẽ làm hết để phụ mọi người.

Là một du học sinh, đã trải qua nhiều cái Tết xa nhà nên mình vẫn giữ riêng biệt cái tết cổ truyền bởi vì nó rất ý nghĩa và ấm áp. Lúc ở nhà thì thấy rất bình thường, nhưng đi xa xứ thì lại hằng mong được hưởng cái tết cổ truyền Việt Nam".

Ngô Chúc An - Hoa khôi THPT Trần Phú

Kỷ niệm ngày Tết mà bạn trẻ Việt không thể nào quên - 2

"Ngày Tết ở Việt Nam là dịp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia đình em, nó không chỉ là dịp để mọi người quay quần mà còn là thời gian vui vẻ để nhìn lại những gì đã qua, đối với riêng gia đình em.

Vào dịp Tết năm ngoái cả nhà đã quyết định đi lên Sapa để đón không khí cái Tết ở trên đó, trong chuyến đi thực sự rất vui và rất có nhiều kỉ niệm đáng nhớ, khác so với mọi năm với cái Tết ở Hà Nội.

Đối với em, có lẽ bây giờ lì xì hay món quà Tết cũng không còn quá quan trọng mà điều duy nhất tạo nên ý nghĩa ngày Tết là sự ấm áp, nghỉ ngơi bên gia đình".

Nguyễn Cẩm Hà - sinh viên ĐH Văn hóa

Kỷ niệm ngày Tết mà bạn trẻ Việt không thể nào quên - 3

"Tết thì hầu như mọi năm như nhau thôi, với mình thì cái Tết vừa xong là cái Tết đáng nhớ nhất. Gia đình mình ăn Tết lần cuối với ngôi nhà đã gắn bó 14 năm.

Khoảnh khắc cảm động nhất là cả nhà ôm nhau xem pháo hoa trên sân thượng, chứ không đi chơi đêm giao thừa như mọi năm nữa. Vừa buồn vừa hạnh phúc".

Trần Quỳnh - ca sĩ, rapper

Kỷ niệm ngày Tết mà bạn trẻ Việt không thể nào quên - 4

"Mấy năm gần Tết này trải nghiệm của mình toàn liên quan đến đi diễn, đi quay. Cận kề Tết năm 2018 với mình là một kỉ niệm cực kì khó quên, chúng mình quay Mv cho đài truyền hình trên đỉnh Fansipan với 1 chiếc áo khoác siêu mỏng, nhiệt độ thì chỉ có 3-4 độ thôi, mỗi 1 shot quay xong là cả ekip "ba chân bốn cẳng" cầm 5, 7 cái chăn lao ra như bay để đắp, giữ ấm cho bọn mình". 

Nguyễn Thị Hồng Vân - Hoa khôi ĐH Thương Mại

Kỷ niệm ngày Tết mà bạn trẻ Việt không thể nào quên - 5

"Kỉ niệm Tết mà em nhớ nhất có lẽ là năm tết năm 2019. Năm đó cả nhà em đã về quê ăn tết với ông nội, nhưng mọi người đều giữ bí mật với ông để tạo cho ông sự bất ngờ.

Em được tự tay gói bánh chưng và được ngồi trông nồi bánh với các anh chị em trong nhà. Đối với em, món quà ý nghĩa nhất trong ngày Tết là giây phút được ở bên cạnh những người thân của mình". 

Nguyễn Quỳnh Nhi - sinh viên ĐH Greenwich

Kỷ niệm ngày Tết mà bạn trẻ Việt không thể nào quên - 6

"Mình nhớ nhất là Tết năm ngoái, khi đó mình cùng gia đình ra ngoài đón giao thừa, xem pháo bông và đi chùa đầu năm. Nhưng đến khi về, mình bị kẹt xe nên trở thành người xông nhà "bất đắc dĩ" luôn. Cũng may là cả năm gia đình mình vẫn bình an, nên mình không bị trách móc "nặng vía" cả năm!

Năm nào cả gia đình mình cũng đặt may áo dài, để cùng nhau đi lễ đầu năm và chụp một bộ ảnh kỉ niệm. Mình đã đi học, đi làm cả năm, tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ nên chỉ có những ngày Tết là được trở về với những điều gần gũi, bình dị như vậy.

Một chuyện đáng nhớ nữa là mình đã lớn, không còn được lì xì như xưa nữa nhưng mình hy vọng mọi người sẽ vẫn yêu thương, lì xì hào phóng, vì mình còn đi học mà!"