Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy cô đơn cùng cực?

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Cô đơn được xem như một phần tất yếu của cuộc sống. Nhưng cũng có những thời điểm, cô đơn trở thành nỗi ám ảnh, hao gầy đến tội nghiệp. Vậy rốt cuộc, khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy lẻ loi nhất?

1. Thời khắc chập choạng giữa ngày và đêm, khi đèn đường bắt đầu tỏa ra thứ ánh sáng mờ ảo. Tôi bỗng cảm thấy bản thân yếu lòng đến hanh hao. Tôi vốn không phải là người quá nhạy cảm, nhưng thực sự khi ấy, tôi cảm thấy một mình lẻ loi giữa thành phố đông người.

Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy cô đơn cùng cực? - 1
Cô đơn là một trạng thái tất yếu mà ai cũng từng gặp phải. (Ảnh: Minh Tiến)

2. Ngày mưa tầm tã, ai cũng vội vã để về nhà thật nhanh. Tôi - một - mình về đến căn phòng nhỏ không một ai đợi chờ. Tôi thích cảm giác nghe tiếng mưa rơi tí tách bên ngoài khung cửa sổ, dù khoảnh khắc nghe tưởng chừng cô đơn kéo dài mãi.

3. Một người vốn không thích sự ồn ào lại lựa chọn sống ở một thành phố đông đúc. Thật nghịch lý! Nhưng nếu để tôi một mình trong không gian tĩnh mịch, chắc chắn, cô đơn sẽ lên ngôi. Mà khi cô đơn, con người ta thường dễ yếu lòng trước những quan tâm vụn vặt. Tôi không thích tình cảm tạm bợ, cũng chẳng muốn nói lời yêu trong khi đang cô đơn.

4. Có một câu thế này, vào ngày lễ, người đang yêu sẽ càng hạnh phúc, còn người cô đơn lại càng cô độc. Thật ra, nếu bạn không tự kiếm tìm niềm vui cho chính mình thì sẽ luôn luôn có cảm giác cô đơn. Chẳng ai cô đơn quá lâu, cũng chẳng ai gặm nhấm nỗi cô đơn suốt cả cuộc đời.

5. Những ngày đầu mới kết thúc một cuộc tình, bạn sẽ cảm thấy cô đơn tột cùng. Bởi đã quen với sự xuất hiện của bóng hình ấy trong cuộc sống, nên khi mất đi, trái tim trống rỗng. Nhưng rồi bạn sẽ tập sống một cuộc đời bình đạm của riêng bạn, dù đôi khi cô đơn bủa vây khiến bạn bật khóc. 

Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy cô đơn cùng cực? - 2
Càng trưởng thành càng dễ cô đơn… (Ảnh: Minh Tiến)

6. Tôi thường nhìn nhận nỗi cô đơn như một điều tất yếu vậy. Cô đơn để trưởng thành, để tự hỏi rằng bản thân mình muốn gì, để mạnh mẽ sống như những đóa hoa. Nhưng, cái giá của trưởng thành rất đắt, người ta giấu nhẹm cô đơn trong nụ cười và ánh mắt. 

7. Có những ngày cô đơn xuất hiện ngay từ khi thức giấc, nhất là lúc kiệt sức vì ốm. Càng trưởng thành càng nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe. Nếu bạn không khỏe, chỉ thui thủi một mình ở thành phố xa lạ, lúc ấy bạn sẽ cảm nhận cô đơn một cách rõ rệt.

8. Tôi từng cảm thấy cô đơn ngay trong chính mối quan hệ của yêu đương của mình. Nỗi cô đơn ấy thật sự rất đáng sợ. Tựa như danh xưng người yêu chỉ là để chứng minh với mọi người thấy rằng, bạn không độc thân. Ấy vậy mà, mối quan hệ đó còn tệ hơn cả khi bạn chỉ sống một mình.

9. Tình yêu xuất phát từ một phía cũng sẽ khiến bạn cô đơn. Vì mọi thứ chỉ là đơn phương nên bạn không có quyền ghen, chỉ biết bắt đầu âm thầm rồi lụi tàn lặng lẽ. Thứ tình cảm chẳng được hồi đáp tựa như một vòng luẩn quẩn, người cần biết không màng đến. Cô đơn vì yêu thầm là thứ cảm giác âm ỉ, dai dẳng mãi khôn nguôi.

10. Nhóm 3 đứa chơi thân, bỗng dưng một ngày nào đó bạn còn không thể chia sẻ những câu chuyện cùng nhau. Đó cũng là một trạng thái khác của cô đơn mà có lẽ bạn đã từng nếm trải.

11. Tôi quyết định offline Facebook, không nhắn tin, không gọi điện, tắt điện thoại suốt cả một ngày dài. Cho đến khi tôi mở lại điện thoại, không có một ai gọi điện hay tin nhắn hỏi thăm. Cô đơn là vậy ư?