Huế lần đầu ra mắt 2 CLB ngư dân trẻ bám biển

(Dân trí) - Chiều 26/9 tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ ra mắt 2 câu lạc bộ (CLB) “Ngư dân trẻ vươn khơi bám biển” đầu tiên của tỉnh.

CLB Ngư dân trẻ vươn khơi bám biển thứ nhất là của Thị trấn Thuận An được thành lập với số lượng ban đầu 25 thành viên. CLB ngư dân trẻ vươn khơi bám biển thứ hai là của xã Phú Thuận (cùng huyện Phú Vang) được thành lập với 20 thành viên.

Toàn bộ các thành viên của cả 2 câu lạc bộ trên đều là những ngư dân trẻ, tự nguyện gắn kết với nhau thành CLB hoạt động theo điều lệ, quy chế được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Phú Vang ban hành.

Các ngư dân trẻ của 2 CLB đều có tàu công suất lớn hay thường tham gia đánh bắt trên các tàu có công suất lớn hoạt động xa bờ nên dù tuổi đời còn ít nhưng tuổi nghề cũng đã có nhiều kinh nghiệm.

Ra mắt 2 CLB ngư dân trẻ bám biển đầu tiên của Huế
Ra mắt 2 CLB ngư dân trẻ bám biển đầu tiên của Huế

Ngư dân Trần Văn Cường, Chủ nhiệm CLB ngư dân trẻ bám biển Thuận An cho biết “Việc tập hợp các ngư dân trẻ thành một tổ chức thống nhất để đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, nhất là khi hành nghề an toàn và hiệu quả trên biển sẽ góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương khi tình hình biển đảo thời gian gần đây có những diễn biến phức tạp.

Chúng tôi sẽ tăng cường giúp đỡ lẫn nhau, nhất là khi hành nghề trên biển. Các anh em sẽ nguyện mỗi người sẽ là một cột mốc trên biển góp phần bản vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Trong buổi lễ ra mắt 2 CLB ngư dân trẻ bám biển đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tặng cho mỗi câu lạc bộ 1 bộ âm thanh. Các cơ quan ban ngành của tỉnh cũng tặng cho 2 CLB hàng trăm áo phao, cờ tổ quốc, sách…

Đại Dương

Đang được quan tâm