Hot TikToker nói tiếng Anh giọng Mỹ hay tới mức bị nhầm sống ở nước ngoài

(Dân trí) - Nguyễn Quốc Tuấn Minh (sinh năm 1999, quê Thanh Hóa) được nhiều bạn trẻ biết đến qua những video Tik Tok, Youtube nói tiếng Anh với nội dung vừa hài hước vừa thú vị, truyền cảm hứng.

Hot TikToker nói tiếng Anh giọng Mỹ hay tới mức bị nhầm sống ở nước ngoài

Hấp dẫn người nghe bởi giọng nói chuẩn Anh - Mỹ

Bắt đầu học Tiếng Anh từ lớp 3, Tuấn Minh dần hình thành tư duy và trực quan về môn học này từ rất sớm. Nguyên nhân "cốt lõi" khiến anh trở nên nhuần nhuyễn và phát âm chuẩn giọng Mỹ xuất phát từ khi anh xem rất nhiều video trên Youtube. Youtuber đầu tiên mà anh hâm mộ đó là Pewdiepie, theo dõi từ năm lớp 10 và tỉ lệ bỏ lỡ video chỉ khoảng 4%.

Minh chia sẻ: "Từ việc chăm chỉ xem và học hỏi qua nhiều phương tiện, "cày lâu nên tốt đất", mình đã có thành quả như hôm nay".

Hot TikToker nói tiếng Anh giọng Mỹ hay tới mức bị nhầm sống ở nước ngoài - 1

Chàng trai giỏi phát âm giọng Anh - Mỹ có mái tóc cũng "rất Mỹ" khiến nhiều người nhầm rằng Minh sống ở nước ngoài.

Mặc dù cũng có khá nhiều lượt follower trên Tik Tok nhưng anh thẳng thắn chia sẻ: "Đầu tiên, mình chỉ đăng tải video cho vui, bây giờ vẫn vậy nhưng tương lai mình sẽ xác định được định hướng phát triển cho kênh của mình".

Nội dung ở những video trên Tik Tok của anh đa phần đều nói bằng tiếng Anh. Nhiều bình luận của fans đã bày tỏ mong muốn anh chia sẻ các học và cách tạo nguồn cảm hứng khi học ngoại ngữ này.

Theo Minh, "đất" ở đây là não, "những mầm cây" là tiếng Anh cứ thế đâm chồi, dần trở thành một rừng cây.

Cơ duyên đến với công việc làm video đăng trên Tik Tok, Youtube của Minh cũng xuất phát từ người mà anh hâm mộ Pewdiepie - một trong những Youtuber nổi tiếng trên thế giới. Minh muốn trở thành một người giống như Pewdiepie.

Một số trải nghiệm của Minh trước đó là làm video chơi game (lớp 11). Nhưng vì thiếu thốn về thiết bị nên anh nên không thể theo đuổi đến cùng. Sau đó, Minh đã chuyển sang làm vlog bởi kinh phí ít tốn kém hơn.

Đến đầu năm 2020, anh mới thực sự bắt tay vào làm và đăng tải vlog đầu tiên. Nội dung vlog của Tuấn Minh mang tính hài hước và hướng đến giới trẻ. Anh lý giải: "Đơn giản vì mình còn trẻ, còn nhiệt huyết, còn thanh xuân".

Hot TikToker nói tiếng Anh giọng Mỹ hay tới mức bị nhầm sống ở nước ngoài - 2

Minh là người sống tích cực. Cậu có quan điểm: Sống là người bình thường nhưng cố gắng làm những điều phi thường.

Sống tự tin và không ngừng cố gắng

Trước khi anh đăng tải video này, anh chưa từng nghĩ là có nhiều người kỳ thị người Thanh Hóa vì anh chưa gặp phải bao giờ. Nhưng sau video thì đã có rất nhiều người thể hiện sự kỳ thị qua những dòng bình luận khiến Minh khá bất ngờ. Tuy nhiên, Tuấn Minh đã "bỏ ngoài tai" những thông tin tiêu cực và luôn tự tin cho ra những sản phẩm tốt và hài hước hơn.

Hot TikToker nói tiếng Anh giọng Mỹ hay tới mức bị nhầm sống ở nước ngoài - 3

Gặp một vài ý kiến chê bai, Tuấn Minh chia sẻ: "Với người sáng tạo nội dung, họ sẽ luôn phải ý kiến trái chiều từ người xem. Mình thấy đó là điều bình thường.

Video gần đây nhất trên kênh Youtube của mình có tiêu đề "How to make the right new years resolutions", mình đã chia sẻ video vào group trên Facebook vẫn có một số lời bình luận chê là thật nực cười… Tuy hơi chạnh lòng ngay lúc đó nhưng sau mình lại cảm thấy bình thường và không muốn bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực".

Hiện tại, anh cho biết trên kênh Youtube của mình mới có một số video chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh để phục vụ cho những lời đề nghị của fans, đồng thời là để chia sẻ những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy được. Anh chưa thực sự ưng ý bởi video có tính nghiêm túc và dự định sẽ làm những video với nội dung giúp người xem vừa học hỏi, vừa mang tính giải trí cao.

Hot TikToker nói tiếng Anh giọng Mỹ hay tới mức bị nhầm sống ở nước ngoài - 4

Ước mơ trở thành Content Creator

Tuấn Minh từng đạt 9,75 điểm thi Tiếng Anh vào trường Học viện Hoàng gia Công nghệ Bưu chính Viễn thông chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện để theo đuổi ước mơ trở thành Content Creator.

Hiện anh đang là thực tập sinh tại một công ty lớn với mục tiêu học hỏi nhiều kinh nghiệm từ những người anh chị đi trước. Và hơn hết, anh mong sau kỳ thực tập sẽ được nhận lại làm nhân viên chính thức.

Sở dĩ anh không chọn làm phiên dịch viên hoặc giáo viên ngoại ngữ là bởi bản thân anh thích sự sáng tạo, thích sự trải nghiệm, năng động như những công việc hiện tại.

Hot TikToker nói tiếng Anh giọng Mỹ hay tới mức bị nhầm sống ở nước ngoài - 5

""Be ordinary strive extraordinary" (Hãy bình thường nhưng phấn đấu phi thường). Mình là người rất bình thường và mình tin rằng chỉ cần thực sự phấn đấu mỗi ngày thì mình có thể trở nên phi thường", Tuấn Minh chia sẻ.