Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên

(Dân trí) - Không giống như những cô gái trẻ tuổi xinh đẹp khác thường hay ra vẻ, Dương Phương Thảo là một cô gái vừa xinh, vừa thẳng thắn và mạnh mẽ. Cô thích kiếm tiền bằng nỗ lực của chính mình và không ngại nói ra suy nghĩ chân thật.

Dương Thị Phương Thảo (sinh năm 1999), quê ở Bắc Giang. Cô đang là sinh viên năm 2 khoa Marketing trường Đại học Thương mại, Hà Nội.

Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên - 1

Dương Thị Phương Thảo

Sở thích: chụp ảnh.

Sở trường: hát.

Ước mơ: mở được một cửa hàng nhỏ, áp dụng kiến thức về marketing để phát triển kinh doanh.

Quan điểm sống: sống chân thành và luôn nỗ lực trong những công việc đề ra, muốn có những hành động thiết thực hướng tới cộng đồng và đóng góp xã hội.

Số đo hình thể: 80-60-90.

Là một sinh viên năng động, Phương Thảo tham gia nhiều hoạt động ở trường như như các chương trình văn nghệ, cuộc thi giao lưu sinh viên, cuộc thi học thuật...

Thảo cũng là thành viên Hội Sinh viên của khoa Marketing. Cô yêu thích các hoạt động thiết thực nhằm cải thiện tốt môi trường sống xung quanh chúng ta, giúp các bạn và các em nhỏ hơn có cảm hứng, nhận thấy trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường.

Nụ cười tươi tói luôn thường trực trên khuôn mặt của cô gái 20 tuổi có dáng người mảnh khành này trong bất cứ hoạt động nào mà cô tham gia, khiến cho mọi người cảm thấy rằng nguồn năng lượng của Thảo dường như chẳng bao giờ cạn kiệt. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau vẻ đẹp và sự mạnh mẽ của Thảo là sự nỗ lực thầm lặng.

Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên - 2

Cô gái có vóc dáng mảnh mai nhưng tính cách thẳng thắn và mạnh mẽ.

Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên - 3

Thảo sinh ra trong gia đình thuần nông, kinh tế gia đình có hạn. Khi nhận được giấy báo đỗ đại học, đi từ Bắc Giang lên Hà Nội, cô gái này đã tự hứa với mình là phải cố gắng tự lập, không để bố mẹ phải lo lắng cho mình.

Bài toán làm sao để có tiền trang trải học phí, phí sinh hoạt được Thảo đặt ra từ sớm nhưng chưa biết phải làm sao thì gặp được một cơ duyên may mắn khiến cho cô có được "kế sinh nhai" đầu tiên.

Nhờ sở thích ngắm giày dép, Thảo thường xuyên "dạo" các hội nhóm yêu giày trên mạng xã hội và bắt được cơ hội làm nghề review giày trên mạng. Lúc này, công việc này còn khá mới mẻ, ít người thực hiện nên Phương Thảo dễ dàng có được chút tên tuổi.

Dần dần, Thảo bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý hơn vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách thân thiện. Cô cũng biết trang điểm, mặc đẹp cho phủ hợp với thị hiếu hơn. Qua công việc này, Thảo cũng có cơ hội áp dụng các kiến thức được học về marketing vào thực tế.

Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên - 4

Phương Thảo chăm chỉ kiếm tiền để tự lập, theo đuổi ước mơ.

Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên - 5

Khi trở thành hot girl trên mạng, Thảo bắt đầu được các nhãn hàng thời trang mời làm người mẫu ảnh.

Thảo tâm sự thật thà: "Nghề người mẫu ảnh ở ngoài nhìn vào thì có vẻ lấp lánh xinh đẹp nhưng khá vất vả. Những hôm trời nắng như thế này em phải chụp 2-3 ca liên tục, nhưng em xác định cố gắng để kiếm tiền vốn mở cửa hàng".

Thảo tiếp lời: "Em ham kiếm tiền lắm. Hồi mới bắt đầu, ở đâu có việc là em tới. Có nhiều lần làm mẫu chụp hình miễn phí, có khi chụp hình cả buổi chỉ được trả 200 ngàn đồng nhưng em không bỏ lần nào.

Nhưng em đã nhận ra cách làm việc này không ổn, vì nếu coi đó là một nghề thì phải được trân trọng hơn bằng việc đánh giá đúng giá trị nó mang lại và thù lao xứng đáng hơn, điều này cũng giúp cộng đồng những bạn mẫu đang làm việc như em cải thiện hơn".

Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên - 6

Chỉ mặc đồng phục trường rất đơn giản khi thực hiện bộ ảnh này.

Ngoài kiếm tiền, Phương Thảo đặc biệt quan tâm tới vấn đề môi trường. Gần đây cô tham gia dự án công viên thực vật cảnh với những hoạt động có lợi cho môi trường, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường với động đồng.

Phương Thảo đang tham gia góp sức vào những hoạt động như vẽ nặn thiên nhiên, dạy trẻ em ươm mầm xanh, trồng cây, nuôi dưỡng cây... Cô tin rằng giúp trẻ em yêu thích thiên nhiên hơn thì cũng góp phần thay đổi nhận thức của người lớn.

Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên - 7
Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên - 8
Hot girl trường Thương mại gia cảnh thuần nông chăm kiếm tiền để tự vươn lên - 9

Mai Châm

Ảnh: MECHANIC

Tin liên quan
Đang được quan tâm