"Hot girl, hot boy" vay nợ, ăn cắp để... khoe mẽ trên mạng

(Dân trí) - "Ai biết em T.H đang ở đâu nhờ nhắn giúp mình với. Em ấy nợ mình hơn 40 triệu tiền hàng, mấy tuần nay không liên lạc được".

Săn "Hot girl" để... đòi nợ  

Mới đây, chị Quỳnh Trang, ở TPHCM đăng tải  thông tin tìm cô gái trẻ T.H, 25 tuổi để hỏi tiền nợ. Cô gái nợ tiền quần áo, nước hoa mua ở cửa hàng chị Trang hơn 40 triệu đồng, hẹn đi hẹn lại trả gần năm nay.

Chị Trang cũng đã cho H. thời gian, đồng ý cho H. trả góp cùng cảnh báo nếu cô không trả, chị sẽ buộc phải đòi nợ trên mạng. 

Hot girl, hot boy  vay nợ, ăn cắp để... khoe mẽ trên mạng - 1

Một nhân vật "ăn chơi đình đám" được hàng loạt shop đi tìm để đòi nợ 

Gần đây, H. đã chặn Facebook chị Trang, đổi số điện thoại, chị không thể liên lạc được. 

Hết cách, chị đăng lên mạng tìm "con nợ". Khi chị H. đăng tin thì mới

"Dân buôn chúng tôi cảnh báo với nhau, em nào trên mạng càng tỏ ra mình sang chảnh, lắm tiền... thì càng phải cẩn thận", chị Thanh Nhàn, kinh doanh nước hoa, đồng hồ ở TPHCM bày tỏ. 

hay rất nhiều người cũng đang "săn lùng" H. vì mua hàng rồi trốn nợ. Từ quần áo, dày dép, túi, nước hoa, điện thoại, xe cộ cho đến tiền trà sữa... rồi cả vay bạn bè tiền mặt.

Nhiều người té ngửa vì lâu nay, H. xây dựng hình ảnh một hot girl xinh đẹp, sang chảnh, xài hàng hiệu, đi du lịch, suốt ngày check in nhà hàng này nọ.

Cô thể hiện mình mình là tuýp phụ nữ năng động, tự chủ, thu nhập cao, sống một đời sống hưởng thụ làm rất nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ. 

Hot girl, hot boy  vay nợ, ăn cắp để... khoe mẽ trên mạng - 2

Chủ một Spa ở TPHCM sau khi cho vay đã bị "hot girl" đã chặn Facebook, số điện thoại  

Thông tin chị Trang được biết, nhiều chủ nợ người truy tận nhà, bố mẹ phải trả tiền cho H. Tuy nhiên, điều kiện gia đình cô bình thường, bố mẹ trả không nổi. Còn H. đang trốn ở đâu, bố mẹ cũng không hay biết. 

"Ảo" bất chấp bằng đồ... ăn cắp 

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ về trường hợp một "Fashion influencer Việt" (tạm gọi là người mang phong cách thời trang có ảnh hưởng tới giới trẻ Việt) 25 tuổi bị bắt vì ăn cắp nhiều túi xách hàng hiệu ở Úc. 

Vào ngày 31/7, người này vào một cửa hàng bách hóa ở Úc và lấy trộm 3 chiếc túi xách hàng hiệu với tổng giá trị bán lẻ là 11.000 USD. Sau đó cảnh sát thu giữ nhiều túi hàng hiệu khác được xác định là đồ ăn cắp tại chỗ ở của nam thanh niên này. Nhiều sản phẩm được T. chụp hình cùng khoe trên mạng. 

Hot girl, hot boy  vay nợ, ăn cắp để... khoe mẽ trên mạng - 3

Fashion influencer Việt L.B.T vừa bị bắt vì ăn cắp hàng hiệu ở Úc 

Trước khi bị bắt vì tội cầm "nhầm đồ" của người khác để sống ảo này, B.T cũng từng nhiều lần bị "bóc mẽ" nói dối, bịa đặt làm việc với các thương hiệu này kia. 

Nhiều bạn trẻ trau chuốt từng ly từng tí trên mạng xã hội thể hiện mình là người có đời sống sanh chảnh, thành đạt. Nhiều người không có thực lực, điều kiện kinh tế thì bất chấp bằng mọi cách như mượn đồ, vay mượn, thậm chí ăn cắp. 

Đã có không ít vụ việc trộm cắp mà khi phanh phui ra thì thủ phạm chính là những hot girl, hot boy trên mạng xã hội. Trên mạng, nhiều bạn trẻ không chỉ "biến hình" về mặt nhan sắc mà còn "hô biến" đồ của người khác thành của mình. 

Hot girl, hot boy  vay nợ, ăn cắp để... khoe mẽ trên mạng - 4

Một "Hot girl" ở Thái Nguyên ăn trộm giày bị bắt quả tang cách đây một thời gian (Ảnh cắt từ clip) 

Hay bây giờ, có cả những cô gái làm mọi cách để có thể trở thành "con nuôi" của những người đàn ông đã có gia đình để được "bao trọn".

Làm thân "tầm gửi" nhưng trên mạng, nhiều người tỏ ra mình là một nhân vật sống một đời sống cao cấp, thành đạt, tài giỏi...trên mạng xã hội.

Thiếu tự tin ở bản thân 

Một giảng viên ở Trường ĐH KHXH&NV TPHCM bày tỏ, không ít bạn trẻ phải nói là điên loạn chạy theo những hình ảnh các cô gái, chàng trai ăn chơi, đi du lịch đây đó, ngồi nhà hàng, dùng hàng hiệu... trên mạng xã hội.

Họ cho rằng đó là thành công, là đẳng cấp, nhiều người không đủ năng lực, điều kiện thì khổ sở, tự cho mình là thất bại hoặc chọn cách khác là bất chấp mọi cách để đạt được. 

Tư tưởng sùng bái vật chất bên ngoài, nhiều người không kiểm soát được bản thân, đánh đổi cả phẩm giá, đạo đức để sống ảo. Chạy theo vẻ ngoài, chưa biết được cái gì nhưng các bạn sẽ phải trả nhiều cái giá rất đắt.

Về sâu xa, theo ông, họ là những người thiếu tự tin, không tìm được giá trị của bản thân. Họ phải gồng lên thể hiện mình bằng cách "khoác lên người" những thứ "mượn" từ người khác.

Mà càng như vậy, họ càng thiếu tự tin, càng trống rỗng... khi bỏ quên con người bên trong mình thật sự cần gì, muốn gì.

Bài liên quan
Đang được quan tâm