Hot girl chơi trống

Ở hầu hết các ban nhạc, vị trí chơi trống “cực ngầu” thường dành cho các bạn nam. Thế nhưng, với cô gái xinh xắn Mi Ngân (Nhạc viện TP.HCM), đánh trống điêu luyện là một chuyện nhẹ nhàng và tự nhiên như hơi thở.

Tay trống cự phách

Mi Ngân tốt nghiệp thủ khoa Trung cấp và là thủ khoa đầu vào khoa Thanh nhạc, Nhạc viện TP.HCM. Cô bạn cũng là quán quân “Tiếng hát Truyền hình 2014”. Bên cạnh thanh nhạc, Mi Ngân còn học thêm nhiều loại nhạc cụ khác. Thế nhưng, phải đến khi tập trống cách đây một năm, cô bạn mới nhận ra, đây chính là niềm đam mê mãnh liệt.


Mi Ngân

Mi Ngân

Con gái tập trống bất lợi hơn con trai, do tay yếu, hay làm rơi dùi trống. Nhiều lúc, tay Ngân sưng rộp lên bởi luyện tập quá nhiều. Nhưng những thành quả đạt được khiến Ngân thấy rất hạnh phúc.

Cô bạn muốn chứng minh cho mọi người thấy con gái cũng có thể chơi trống, thậm chí, chơi không thua kém phái mạnh. Tập trống không chỉ giúp Ngân giải tỏa căng thẳng sau công việc và học tập mà còn đem lại niềm hưng phấn, lạc quan. Ngoài ra, vốn là một nhạc cụ “tốn sức” khi tập nên vừa hát, vừa đánh trống là một hình thức thể dục vô cùng hiệu quả.

Mi Ngân đàn piano và guitar cực giỏi, lại có giọng ca đầy nội lực. Khi tham gia Vietnam’s Got Talent, cô bạn đã chinh phục các vị giám khảo khó tính qua việc vừa đánh trống, vừa hát bài Tự tin là chính tôi do Phương Uyên sáng tác và nhận được cả ba sự đồng thuận để bước tiếp vào vòng trong.

Mi Ngân chia sẻ: “Bạn mình rủ mình đăng ký dự thi. Mình cũng muốn mọi người biết khả năng ca hát và niềm đam mê đánh trống. Hy vọng, những tiết mục của mình sẽ tiếp tục chinh phục bộ ba giám khảo khó tính”.

Ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp

Nhiều người nhận xét, Mi Ngân có vẻ bề ngoài khá giống ca sĩ Bảo Anh, với khuôn mặt thanh tú, cùng lúm đồng tiền duyên. Nhưng cô bạn nói: “Mình lại thấy bản thân giống mẹ nhiều hơn, đặc biệt là đôi mắt và tính cách. Mình mong muốn có được sự quyết đoán của mẹ.

Ba mẹ mình chia tay từ năm mình 7 tuổi. Mọi chuyện trong nhà đều do mẹ Ngân quán xuyến. Dù rất bận rộn, mẹ vẫn dành thời gian chăm sóc các con. Mình có động lực để học trống là nhờ mẹ và chị ủng hộ. Gia đình thân yêu luôn là hậu phương vững chắc để mình tiến xa trong nghệ thuật”.

Nói về những dự án ấp ủ, Mi Ngân thổ lộ: “Trước mắt, mình cố gắng lên những ý tưởng độc đáo và thực hiện các bài thi thật tốt trong Vietnam’s Got Talent. Các bài diễn sẽ có sự đầu tư công phu hơn. Ước mơ của mình là trở thành một ca sĩ, một nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, được khán giả yêu mến. Bây giờ là lúc để mìnhbắt đầu từng bước thực hiện giấc mơ”.

Theo Hà Chi

Sinh viên Việt Nam