Hot boy Nghệ An nắm giữ 2 kỷ lục, từng là "hạt giống" của Olympia 19

(Dân trí) - Nguyễn Xuân Phương là thí sinh duy nhất đạt kỷ lục điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động trong năm thứ 19 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Cậu cũng đang nắm giữ một kỷ lục "bên lề" là người giải khối Rubik nhanh nhất tại trường quay Olympia (13 giây). Xuân Phương từng là "hạt giống" được rất nhiều khán giả kì vọng.

Nam sinh Nghệ An điển trai đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động Olympia

Kỷ lục của Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) được thiết lập trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia.

Hot boy Nghệ An nắm giữ 2 kỷ lục, từng là hạt giống của Olympia 19 - 1

Nam sinh đến từ Nghệ An - Nguyễn Xuân Phương giữ 2 kỷ lục của Olympia 19, là kỷ lục gia gây ấn tượng thứ hai chỉ sau Nguyễn Bá Vinh.

Ngay ở màn thi "ra mắt" Olympia, Xuân Phương đã đạt số điểm kỷ lục 120 điểm. Đây là số điểm tối đa ở phần thi Khởi động của chương trình. Xuân Phương là thí sinh duy nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đạt được kỉ lục này. Trong lịch sử 19 năm của chương trình cũng không có nhiều thí sinh đạt được thành tích ấn tượng này.

Không chỉ đạt được kỷ lục trong thi đấu mà Xuân Phương còn gây ấn tượng mạnh với khán giả Olympia nhờ vào tài lẻ của mình. Phương có khả năng chơi Rubik rất giỏi.

Chỉ trong 13 giây, Xuân Phương đã giải xong khối Rubik. MC của chương trình coi màn trình diễn giải Rubik của Phương là "kỷ lục mới" của Đường lên đỉnh Olympia.

"Soái ca" Xuân Phương lập lỷ lục giải Rubik trong 13 giây tại ĐLĐ Olympia

Gây ấn tượng mạnh nhờ xác lập kỉ lục ngay tại cuộc thi Tuần, thí sinh Nguyễn Xuân Phương (Nghệ An) được khán giả đặt nhiều kì vọng.

Không phụ lại lòng yêu mến của khán giả, "hot boy Rubik" tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi Tháng, đoạt tấm vé vào thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia.

Tuy nhiên, Xuân Phương đã đụng độ đối thủ Nguyễn Hải Đăng ở cuộc thi Quý 2.

Xuân Phương chiến thắng ở phần thi Vượt chướng ngại vật nhưng lại để thua Hải Đăng ở phần thi Tăng tốc và tính sai khi chọn gói câu hỏi ở phần thi Về đích. 

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hải Đăng được 290 điểm giành vòng nguyệt quế chiến thắng Quý 2 và giành tấm vé Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, cùng với việc đem điểm cầu truyền hình trực tiếp về Khánh Hoà.

Hot boy Nghệ An nắm giữ 2 kỷ lục, từng là hạt giống của Olympia 19 - 2

Vẻ ngoài và tài chơi Rubik của Xuân Phương thu hút rất nhiều fans.

Hot boy Nghệ An nắm giữ 2 kỷ lục, từng là hạt giống của Olympia 19 - 3

Xuân Phương (ngoài cùng bên phải) thua Nguyễn Hải Đăng, mất cơ hội vào chơi Chung kết năm Olympia.

Xuân Phương là một chàng trai thú vị. Ban đầu, tiếp xúc với Phương sẽ cảm thấy đây là một thanh niên chững chạc trước tuổi, nói chuyện đâu ra đấy. Nhưng càng trao đổi lâu, càng hé lộ ra phần tính cách hài hước và có phần bẽn lẽn của cậu.

Sau khi xuất hiện trong chương trình Olympia, Xuân Phương có rất nhiều fans mê vẻ đẹp trai và tài chơi Rubik của cậu.

Khi hỏi rằng Xuân Phương có nghe được những lời khen rằng cậu đẹp trai hay không và để cậu tự chấm điểm về độ thu hút của mình, Phương nói: "Em khó có thể tự đánh giá bản thân được. Việc mọi người nhìn nhận vậy em cũng rất vui. Nhưng nếu phải tự chấm em chỉ chấm em 6 điểm".

Phương rất thích văn học, đọc sách và nghe nhạc là thói quen thư giãn của cậu. Tuy vậy, cậu vẫn chưa tìm ra tác phẩm văn học thật sự khiến cậu đặt lên hạng nhất. Còn về âm nhạc, Phương thích nhạc của ca sĩ Hà Anh Tuấn.

Cho dù phải dừng chân ở cuộc thi quý, Nguyễn Xuân Phương cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả chương trình. 

Mai Châm