Thứ bảy, 03/07/2021 - 07:06

Hot boy lai vẻ đẹp Á - Âu: "Tôi không muốn làm một bình hoa di động"

Dân trí

Vũ Quốc Trung sớm được nhiều người biết đến nhờ khuôn mặt lai Á - Âu. Nhưng hot boy luôn phấn đấu để không trở thành "một bình hoa di động".

Đẹp trai nhưng phải có tài

Vũ Quốc Trung đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hot boy sinh năm 1999 là người Tây Nguyên chính gốc. Trung có vẻ ngoài điển trai, sống mũi cao, hốc mắt sâu, chiều cao vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa.

Hot boy lai vẻ đẹp Á - Âu: Tôi không muốn làm một bình hoa di động - 1

Vũ Quốc Trung.

"Chính điều này khiến nhiều người khi gặp mình, đều hỏi bố hay mẹ mình là người nước nào? Nhưng mình là người Tây Nguyên chính gốc chứ không phải con lai", Trung nói.

Quốc Trung cho biết, trước đây vốn là cậu bé bình thường, không có gì nổi bật. Đến năm học cấp 3, khi mạng xã hội phổ biến, Trung bắt đầu được chú ý đến nhờ một vài bức ảnh đăng trên trang cá nhân. Nhiều người đăng lại trên các hội, nhóm.

Ở trường học, Trung không chỉ nổi tiếng nhờ vẻ điển trai, cậu còn là học sinh giỏi môn Hóa 3 năm liền. Sau này, Trung được tham gia một số gameshow truyền hình, cuộc thi sắc đẹp tại trường đại học đều đoạt giải cao.

"Nhờ vậy, mình càng ngày càng nhận được nhiều lượt theo dõi và tương tác. Mình có hơn 85.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội", Trung nói.

Hot boy lai vẻ đẹp Á - Âu: Tôi không muốn làm một bình hoa di động - 2
Quốc Trung được đánh giá là người hòa đồng, Mỗi khi kể chuyện, Trung là lý do của những trận cười no nê với bạn bè.

Quốc Trung cho rằng, một hot boy không chỉ cần vẻ bề ngoài đẹp trai, mà còn phải có tài.

"Một người con trai hoàn hảo chắc chắn phải có những yếu tố mang tính "cực phẩm". Ngoài vẻ đẹp trai, còn phải có tài năng và lối sống đẹp. Hiện tại mình chưa dám nhận là một hot boy như mọi người thường gọi.

Hot boy lai vẻ đẹp Á - Âu: Tôi không muốn làm một bình hoa di động - 3

Trung luôn cố gắng phấn đấu học tập làm việc, vì cậu cho rằng đẹp trai phải đi cùng tài năng.

Mình luôn cố gắng để chứng tỏ mình không phải một "bình hoa di động". Tức là chỉ có vẻ bề ngoài. Bằng chứng là mình được biết đến với vai trò người mẫu nhiều hơn. Ngoài ra mình cũng là một gia sư dạy môn Hóa học cho học sinh cấp 3", Quốc Trung chia sẻ.

Quốc Trung cho biết, việc được nhiều người chú ý khiến Trung cảm thấy vui nhưng cũng là áp lực. Mọi lời nói và hành động đều phải dè chừng để không phụ sự quan tâm của mọi người. Đôi khi khiến Trung cảm thấy ngại ngùng, không biết xử lý như thế nào.

"Nhiều lần đang đi ngoài đường, có người nhận ra và xin kết bạn, chụp hình chung khiến mình rất xấu hổ. Có lần mình còn bị đơ người ra một lúc, không biết nói gì, khiến các bạn tưởng mình chảnh chọe rồi bỏ đi luôn", Quốc Trung nói.

Thực hiện ước mơ từ những lần làm không công

Quốc Trung tiết lộ, với lợi thế về ngoại hình, Quốc Trung đang phấn đấu trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

Hot boy lai vẻ đẹp Á - Âu: Tôi không muốn làm một bình hoa di động - 4

Khi còn làm thuê cho một cửa hàng quần áo. Trung được chủ tiệm nhờ mặc đồ của cửa hàng, chụp hình đăng lên mạng xã hội. Trung bất ngờ nhận nhiều lời khen, rằng cậu thích hợp làm người mẫu. Nam sinh bắt đầu nhen nhóm ước mơ với nghề mẫu.

Đến với nghề mẫu, Trung gặp rào cản lớn nhất từ sự phản đối từ bố mẹ. Bố mẹ cậu cho rằng đây là nghề không có nhiều chất xám và khó kiếm tiền.

Hot boy lai vẻ đẹp Á - Âu: Tôi không muốn làm một bình hoa di động - 5

Vũ Quốc Trung có khuôn mặt lai Á - Âu.

Trung thuyết phục bố mẹ bằng cách vừa học tốt vừa theo đuổi ước mơ. Trung tự kiếm tiền, đủ sức trang trải cuộc sống bằng những pose ảnh trên mạng xã hội, các nhãn hàng thời trang.

"Nhờ vậy, bố mẹ mình mới có một chút niềm tin rằng mình có thể phát triển bằng nghề mẫu", Trung nói.

Hot boy lai vẻ đẹp Á - Âu: Tôi không muốn làm một bình hoa di động - 6
Quốc Trung bắt đầu chinh phục ước mơ bằng những lần làm mẫu với giá 0 đồng. Dần dần được trả 200.000 - 300.000 đồng và ngày càng tăng lên phù hợp với năng lực.

Nhờ công việc làm mẫu, mới 21 tuổi, Trung đã sở hữu một thương hiệu thời trang riêng.

Trung cho rằng, để trở thành người mẫu từ con số 0, cần phải có một cơ thể chuẩn mực và lối sống đẹp, có tài năng ở một lĩnh vực vào đó. Việc giữ dáng là ưu tiên hàng đầu, bằng cách tập thể hình, chạy bộ, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh, săn chắc. Ngủ đủ giấc để có trạng thái tốt nhất cho mỗi buổi quay, chụp.

Đồng thời, phải tiếp nhận các xu hướng mới của giới trẻ và thể hiện đúng xu hướng, ý tưởng mà nhãn hàng yêu cầu.

Quang Trường

(Ảnh: NVCC)

Đáng quan tâm