Hơn 200 thí sinh tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ Nghệ An

(Dân trí) - Sáng 12/5, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ 24 chính thức được khai mạc. 218 học sinh từ bậc tiểu học đến THPT trên địa bàn Nghệ An sẽ tranh tài trong 2 ngày 12-13/5.

Hội thi Tin học trẻ Nghệ An là hoạt động thường niên do Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức.

Các thành viên Hội đồng thi kiểm tra thiết bị trước khi thí sinh chính thức bước vào tranh tài
Các thành viên Hội đồng thi kiểm tra thiết bị trước khi thí sinh chính thức bước vào tranh tài

Tham dự Hội thi có hơn 200 học sinh từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên toàn tỉnh, được chia thành các bảng thi đấu theo bậc học với yêu cầu về độ khó tăng dần. Các thí sinh sẽ thực hiện 2 phần thi về kiến thức và kỹ năng Tin học; phần thi về sản phẩm sáng tạo.

Đối với phần thi sáng tạo (gồm của cá nhân hoặc tập thể), các sản phẩm sáng tạo dự thi sẽ được đánh giá trên các tiêu chí: tính sáng tạo về ý tưởng, giải pháp của sản phẩm; khả năng ứng dụng trong thực tiễn; khả năng thị trường, thương mại hóa sản phẩm; tầm nhìn toàn cầu của sản phẩm và hồ sơ thuyết minh, phong cách trình bày báo cáo.

Ban tổ chức khuyến khích các tác giả xây dựng sản phẩm sáng tạo tích hợp ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, giao thông, môi trường, nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hội thi Tin học trẻ là một trong những nội dung trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 được Tỉnh đoàn Nghệ An triển khai, hưởng ứng cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2018).

Hoàng Lam

Đang được quan tâm