Hội Liên hiệp Thanh niên tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ tại Côn Đảo

(Dân trí) - Ngày 26/7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức chặng thứ ba Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020 tại Côn Đảo với các hoạt động tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ.

Hội Liên hiệp Thanh niên tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ tại Côn Đảo - 1

Chương trình Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020 tại Côn Đảo mang chủ đề “Tháng bảy tri ân”

Chương trình có sự tham dự của Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn  Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm, lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đông đảo hội viên, thanh niên địa phương…

hủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn  Anh TuấnJPG

Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Chặng thứ ba của Hành trình với chủ đề “Tháng bảy tri ân” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

Hội Liên hiệp Thanh niên tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ tại Côn Đảo - 3

Chương trình gồm có phần giao lưu với cựu tù Côn đảo và thanh niên tiêu biểu

Tại đây, các cán bộ Hội, hội viên, thanh niên được các bậc cha, anh là cựu tù chính trị Côn Đảo chia sẻ về những ngày tháng tàn khốc, ác liệt trong cuộc chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Qua đó, các thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về ý chí kiên cường bất khuất của cha ông về một vùng đất thép mang biểu tượng của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là nơi mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xây dựng với hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập để giam cầm, đày ải những người Việt yêu nước và tù chính trị. Đặc biệt là hệ thống chuồng cọp nổi tiếng bạo tàn, đã làm chấn động cả thế giới khi nó bị phát hiện.

Nhà tù Côn Đảo - chốn “địa ngục trần gian” đã trở thành nơi thiêng liêng của Tổ quốc ghi lại ý chí chiến đấu kiên cường bất khuất của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hội Liên hiệp Thanh niên tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ tại Côn Đảo - 4

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các bác là cựu tù Côn Đảo

Thể hiện lòng biết ơn, tri ân thế hệ đi trước đã cống hiến hy sinh giành độc lập dân tộc, Ban Tổ chức đã dành 15 phần quà cho 15 cựu tù chính trị Côn Đảo, gia đình liệt sĩ hiện đang sinh sống trên đảo mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Đồng thời, Hội LHTN Việt Nam cũng tặng 10 suất học bổng cho học sinh là con em gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng mỗi gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Hội Liên hiệp Thanh niên tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ tại Côn Đảo - 5

Ban Tổ chức đã dành 15 phần quà cho 15 cựu tù chính trị Côn Đảo, gia đình liệt sĩ hiện đang sinh sống trên đảo

Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về ý thức rèn luyện sức khoẻ, tự giác tập luyện thể dục, thể thao, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng công trình thanh niên cho huyện đảo này.

Trong đó, gồm các trang thiết bị thể dục ngoài trời trị giá 100 triệu đồng cho huyện Côn Đảo; tặng công trình thanh niên là 01 vườn hoa lan được mang từ Đà Lạt về với Côn Đảo trị giá 100 triệu đồng.

Hội Liên hiệp Thanh niên tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ tại Côn Đảo - 6

Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng công trình thanh niên gồm các trang thiết bị thể dục ngoài trời trị giá 100 triệu đồng cho huyện Côn Đảo

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hoạt động nhằm cụ thể hoá trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Được chia làm bốn chặng với chủ đề “Cảm ơn Tổ quốc”, “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Tháng bảy tri ân” và “Tự hào Việt Nam” gắn với những ngày lễ lớn của đất nước.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 là chuỗi hoạt động ý nghĩa của thanh niên cả nước nhằm tri ân những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đã mang lại hoà bình, độc lập dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay; tiếp tục cùng các thế hệ cha anh thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những hành động cụ thể, thiết thực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Liên hiệp Thanh niên tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ tại Côn Đảo - 7
Trước đó, trong buổi sáng cũng ngày Đoàn đại biểu đã thắp hương dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương

Dự kiến chặng thứ tư, tổng kết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020 sẽ được tổ chức nhân dịp Quốc khánh 2/9 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”

Đang được quan tâm