Học trò chuộc lỗi vi phạm nội quy bằng cách sơn cầu thang thật đẹp cho trường

(Dân trí) - Bậc thang cầu vồng đang là điểm chụp ảnh “hot” ở trường THPT Hùng Vương (Lâm Đồng) hoá ra lại xuất phát từ chuyện học sinh chuộc lỗi do “vi phạm nội quy nhà trường”. Dân mạng cho rằng cách thức phạt học sinh hoạt động công ích này rất thích hợp trong môi trường giáo dục.

Đà Lạt vốn nổi tiếng là địa điểm check-in “sống ảo” lý tưởng của du khách khi đến với thành phố xinh đẹp này. Từ nhà thiếu nhi với những hàng ghế sống ảo, rừng thông, nhà thờ… thì mới đây thêm một địa điểm nữa níu chân các bạn trẻ phải đến bằng được để check-in.

Ít ngày qua, trên mạng xã hội cộng đồng mạng truyền tay nhau địa điểm chụp thả dáng cực ấn tượng nằm tại khuôn viên của trường THPT Hùng Vương, thị trấn Dran (Đơn Dương, Lâm Đồng).

Cầu thang 7 sắc cầu vồng ấn tượng của học sinh Lâm Đồng
Cầu thang 7 sắc cầu vồng ấn tượng của học sinh Lâm Đồng

Nằm trên lưng chừng đồi, trước nhìn xuống thị trấn Dran với đập nước Thủy điện Đa Nhim lấp lánh ánh nắng, sau dựa lưng vào núi, trường THPT Hùng Vương được mệnh danh là một trong những ngôi trường đẹp của Lâm Đồng.

Mới đây, ngôi trường vừa được tô điểm thêm với những bậc thang mang màu sắc cầu vồng. Những hình ảnh về bậc thang nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, khiến không chỉ học sinh trong trường mà cả cộng đồng mạng xôn xao.

Liên hệ với anh Trần Tuấn, hiện đang công tác tại trường, anh Tuấn cho biết bậc thang được thay "áo mới" vào ngày 22/4, do anh và các học sinh cùng thực hiện.

“Ý tưởng được mình xem trên mạng rồi thấy trường có bậc thang hợp hợp nên xin phép ban giám hiệu cho làm”, anh Tuấn chia sẻ.

Học sinh tự tay làm đẹp cho trường để chuộc lỗi vi phạm nội quy
Học sinh tự tay làm đẹp cho trường để chuộc lỗi "vi phạm nội quy"

Học trò chuộc lỗi vi phạm nội quy bằng cách sơn cầu thang thật đẹp cho trường - 3

Điều đặc biệt của chiếc bậc thang là được thiết kế hoàn toàn bởi các bạn học sinh vi phạm nội quy của nhà trường. Các bạn đã “lập công chuộc tội” bằng việc đi dọn dẹp trong đó có sơn toàn bộ bậc thang rồi vô tình biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật.

“Mình quản các bạn học sinh cùng làm hôm đó, đến khi làm vệ sinh bậc thang thì nảy ra ý tưởng sẽ sơn màu. Các bạn sơn trong 2 ngày trong đó 1 ngày làm vệ sinh và sơn lót, 1 ngày sơn màu và hoàn thiện là chiếc bậc thanh hoàn thành”, anh Tuấn nói.

Chia sẻ về cảm xúc khi bất ngờ ý tưởng của mình tình cờ lại được nhiều người quan tâm và yêu thích, anh Tuấn bộc bạch thực sự rất bất ngờ nhưng điều khiến anh vui hơn, thú vị hơn là “trường mình có chỗ để "sống ảo”".

Học trò chuộc lỗi vi phạm nội quy bằng cách sơn cầu thang thật đẹp cho trường - 4

Học trò chuộc lỗi vi phạm nội quy bằng cách sơn cầu thang thật đẹp cho trường - 5

Sau khi bậc thang được đưa vào sử dụng, đây là địa điểm được nhiều bạn học sinh tập trung đông nhất để lưu lại những bức hình đẹp tại một trong những ngôi trường đẹp nhất Lâm Đồng.

Kim Bảo Ngân