Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật

(Dân trí) - Trong đêm thi "Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2021", học sinh lớp tiếng Nhật 11B2 đã mang đến vở nhạc kịch "Tiếng gọi của sự tự do", dựa trên bộ truyện tranh Attack on Titan rất được giới trẻ yêu thích.

Vở nhạc kịch Manga đầy ấn tượng của học sinh Chuyên ngữ

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) là trường THPT chuyên có tiếng, luôn nằm trong top các trường THPT được đánh giá cao với 7 ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Hàng năm, nhà trường tổ chức chương trình văn nghệ Sắc màu ngoại ngữ độc đáo, sáng tạo nhằm tái hiện được 7 nền văn hóa và ngôn ngữ Đông - Tây. Đây là sân chơi để học sinh thể hiện năng lực ngoại ngữ, tìm hiểu văn hóa của đất nước có ngôn ngữ mình đang theo học, phát huy năng khiếu nghệ thuật và bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn.

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 1

Tiết mục mang tên Tiếng gọi của sự tự do, do các học sinh của lớp tiếng Nhật 11B2 dàn dựng và trình diễn dựa trên bộ truyện tranh mang tên Attack on Titan.

Trong chương trình, 20 tiết mục văn nghệ đa dạng về thể loại, đại diện cho 7 thứ tiếng đã được thể hiện bởi các bạn học sinh chuyên ngoại ngữ. Các diễn viên không chuyên đã đến với vòng chung kết bằng tinh thần máu lửa, ý chí khẳng định mình và khát khao tỏa sáng.

Ấn tượng và thu hút nhất là tiết mục mang tên Tiếng gọi của sự tự do, do các học sinh của lớp tiếng Nhật 11B2 thể hiện. Vở nhạc kịch được lấy cảm hứng từ bộ truyện manga Nhật Attack on Titan (Đại chiến Titan) rất được các bạn trẻ yêu thích.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa vũ đạo, trang phục, đạo cụ biểu diễn và những phân cảnh được trình chiếu trên màn hình đã giúp phần trình diễn của lớp 11B2 nhận được nhiều sự cổ vũ nhiệt thành của các bạn đồng môn.

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 2

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa vũ đạo, trang phục, đạo cụ biểu diễn và những phân cảnh được trình chiếu trên màn hình đã giúp phần trình diễn của lớp 11B2 nhận được nhiều sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả

Bên cạnh đó, tất cả các tiết mục văn nghệ đều do học sinh của trường Chuyên Ngoại ngữ thể hiện.

Khán giả đã được đưa đến đủ các cung bậc cảm xúc, say mê với những vũ điệu múa mềm mại của đất nước Hàn Quốc, xứ sở bạch dương, vở nhạc kịch hài hước của vương quốc Anh, điệu múa cổ trang Trung hoa hay những truyền thuyết về hoa anh đào Nhật Bản.

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 3

Chương trình văn nghệ "Sắc màu ngoại ngữ 2021" do trường THPT Chuyên ngoại ngữ tổ chức, nhằm giúp học sinh thể hiện năng lực ngoại ngữ, tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ của các đất nước Đông-Tây.

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 4

Các "nghệ sĩ sân khấu" tuổi học trò đã đến vòng chung kết bằng tinh thần máu lửa, ý chí khẳng định mình và khát khao tỏa sáng.

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 5

Điệu múa Nhân duyên mang đến bầu không khí của mùa đông Hàn Quốc

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 6

Câu chuyện tình mang tên "Chờ ngày anh đào trổ hoa" do các học sinh lớp 10D của trường thể hiện, cho thấy khả năng hát, nhảy và nói tiếng Nhật ấn tượng.

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 7

Mang đến những vũ khúc vui tươi của đất nước Pháp, tập thể học sinh lớp 11C truyền tải thông điệp tích cực "niềm vui đến từ những điều nhỏ nhất"

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 8

Vở nhạc kịch tiếng Anh hài hước lấy bối cảnh của nước Anh hoài cổ khiến người xem không thể rời mắt

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 9

Những học sinh của THPT Chuyên Ngoại ngữ luôn được biết đến là những bạn trẻ học giỏi, năng động, đa tài

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 10

Nữ sinh chuyên ngữ xinh đẹp, thơ mộng khi hóa thân thành nàng công chúa Bạch Tuyết trong cổ tích

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 11

Cận cảnh nét đẹp của nữ sinh chuyên ngữ khi thả hồn trong vũ khúc cổ trang Trung Quốc

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ trình diễn Manga Anime trong đêm nghệ thuật - 12

Cháy hết mình trong điệu nhảy hiện đại sôi động.

Đang được quan tâm