Thứ ba, 21/01/2020 - 07:00

Học sinh cấp 3 chuyên Sư phạm góp Xuân ấm giúp trẻ em khó khăn

Dân trí

Vừa qua, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội đã có hoạt động thiện nguyện đầy ấm áp cùng các em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Thụy An (Ba Vì).

Với mong muốn đem lại tình thương ấm áp cho các em nhỏ còn gặp khó khăn tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Thụy An (Ba Vì) vào những ngày cuối năm buốt giá, chương trình thiện nguyện với tên gọi M-L’amour đã được tổ chức vào ngày 17/1 vừa qua.

Học sinh cấp 3 chuyên Sư phạm góp Xuân ấm giúp trẻ em khó khăn - 1

Được biết đây là hoạt động thiện nguyện do các bạn học sinh tại CLB âm nhạc MCCM – trực thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức.

Chương trình này được tổ chức với hai hoạt động chính là nhận quyên góp M-Funding và ngày sự kiện chính M-L'amour Day diễn ra dưới hình thức một minishow âm nhạc.

Học sinh cấp 3 chuyên Sư phạm góp Xuân ấm giúp trẻ em khó khăn - 2

Xuyên suốt chuỗi tiền sự kiện gây quỹ, ban tổ chức đã thu nhận quyên góp với số lượng lên tới 14 thùng (800kg) quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm còn sử dụng được.

Với thành quả từ những tấm lòng hảo tâm, M-L'amour đã góp phần mang đến cho những số phận khó khăn một không khí Tết đầm ấm, sum vầy và cơ hội được tiếp xúc với âm nhạc và trở thành cầu nối gắn kết những tổ chức, cá nhân có tinh thần tương thân tương ái trên địa bàn thành phố.

Học sinh cấp 3 chuyên Sư phạm góp Xuân ấm giúp trẻ em khó khăn - 3

Tuy chỉ là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nhưng với concept “Thanh âm đêm”, MCCM đã hoàn thành lời hứa khi cùng các em nhỏ viết nên bản hòa ca với những thanh âm kì diệu – những thanh âm của biết bao thơ ngây và hồn nhiên, những thanh âm của tình người thông qua những hoạt động tập thể lý thú như team building, những trò chơi dân gian, dạy các em nhỏ chơi nhạc cụ, trao tặng quần áo ấm, sách vở, và nhu yếu phẩm thường ngày.

Có lẽ cũng bởi vậy, khi kết thúc chương trình bé Thành Nam - một trại viên tại trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Thụy An (Ba Vì) đã tặng cho bạn chủ tịch CLB hai bông hoa giấy được làm bởi chính tay các em nhỏ nơi đây...

amour3.jpeg
Học sinh cấp 3 chuyên Sư phạm góp Xuân ấm giúp trẻ em khó khăn - 5
amour2.jpeg
amour.jpeg

Q.P