Thứ sáu, 13/12/2013 - 07:46

Hoa khôi xinh đẹp Ngoại thương đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"

Dân trí

Không chỉ xinh đẹp, hoa khôi trường ĐH Ngoại thương TPHCM Trần Bửu Lâm còn xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Mới đây, Lâm đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

 

Thông tin cá nhân

 

Họ và tên: Trần Bửu Lâm

 

Năm sinh: 1992

 

Hiện đang học năm thứ tư ngành Quản trị kinh doanh trường ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh.

 

Thành tích:

 

- 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

 

- Hoa khôi trường ĐH Ngoại thương TPHCM 2012.

 

- Top 12 Hoa khôi sinh viên TPHCM 2012

 

- Đoàn viên xuất sắc trong việc đóng góp tích cực vào các hoạt động Đoàn 2012.

 

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2012, 2013.

 

Hoa khôi xinh đẹp, toàn diện

 

Không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập với 12 năm liền với danh hiệu học sinh xuất sắc hay tổng kết trung bình các học kỳ đại học dao động ở con số 8,26, Bửu Lâm còn rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội trong trường.

 

Cô gái xinh đẹp thường đảm nhiệm vai trò tổ chức sự kiện cho nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ trong trường: FTU’day - Ngày hội truyền thống, cuộc thi FTUer It’s me. Lâm phụ trách chính tiết mục mở màn và phút truyền thống, cùng lên kịch bản, ý tưởng, đạo diễn cho chương trình...

 
Hoa khôi Ngoại thương đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt
 

Lâm chia sẻ: “Mỗi khi chương trình thành công, mình và mọi người đều vỡ òa cảm giác sung sướng vì chứng kiến đứa con tinh thần diễn ra tốt đẹp. Lâm không bao giờ quên những giây phút đó, xen lẫn cả nụ cười và nước mắt.

 

Mỗi công việc đều có những thú vị và khó khăn riêng nhưng nhìn chung, quãng thời gian hoạt động ở đại học đã để lại cho mình rất nhiều kinh nghiệm như quản lý thời gian, nhận thức và làm việc nhóm tốt, nâng cao tinh thần trách nhiệm...”.

 

Bên cạnh đó, Bửu Lâm cũng từng là trưởng ban đối ngoại, phụ trách liên hệ và vận động tài trợ cho chương trình Ngày hội Xanh. Sau 3 năm hoạt động, Bửu Lâm đã nhận được bằng khen Đoàn viên xuất sắc từ Thành Đoàn TPHCM.
 
Hoa khôi Ngoại thương đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt

 

Với những đóng góp hoạt động Đoàn - Hội cùng thành tích tốt trong học tập, hai năm liền, Bửu Lâm được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt". Đây là một phần thưởng dành cho những bạn hội tụ đầy đủ tiêu chí ở các lĩnh vực: đạo đức, học tập, thể lực, kỹ năng và hội nhập.

 

“Lâm rất tự hào và vui sướng khi được chọn là một trong những "sinh viên 5 tốt". Mình cảm thấy những nỗ lực trong quá trình học tập và rèn luyện đã đạt được một thành quả nhất định. Chính điều đó sẽ là động lực để mình ngày càng cố gắng hơn nữa”, Lâm bày tỏ.

 

“Hot girl còn cần cả giỏi và tài năng”

 

Ngoài học tập và tham gia Đoàn thể, trong những lúc rảnh rỗi, Lâm cũng làm mẫu ảnh và tham gia một vài cuộc thi tài sắc để thử sức, thể hiện bản thân đồng thời có cơ hội học hỏi, rèn giũa thêm nhiều kỹ năng.

 

Không chỉ đoạt vương miện Hoa khôi trường, bạn còn lọt vào top 12 Hoa khôi Sinh viên TPHCM, chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh.

 
Hoa khôi Ngoại thương đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt
 

Đặc biệt, Bửu Lâm còn rất yêu thích và có khả năng trong lĩnh vực MC bởi đây là công việc luôn đòi hỏi khả năng ứng biến và sự nhanh nhạy. Bạn cho biết trong tương lai rất mong muốn có thể học hỏi và phát triển thêm.

 

Có ngoại hình xinh xắn nhưng Lâm luôn chú tâm và đề cao vai trò học tập. Lâm chia sẻ: “Đối với mình, tri thức là hành trang quý báu nhất của con người.

 

Có tri thức, mỗi người sẽ tự chủ hơn, hiểu và ý thực được điều mình đang làm và cũng có thể bảo vệ được bản thân. Quan trọng hơn, tri thức cũng giúp chúng ta có một tương lai tươi sáng”.

 
Hoa khôi Ngoại thương đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt
 

Lâm quan niệm, một người con gái hiện đại là biết tự chủ, hiểu được bản thân mình muốn gì, cần điều gì và nỗ lực thực sự để thực hiện được điều ấy. Bạn chọn cho mình con đường kinh doanh để theo đuổi, còn về nghệ thuật, nếu có duyên vẫn sẽ thử sức thêm.

 

“Lâm nghĩ sự nổi tiếng có nhiều mặt, cả tích cực lẫn tiêu cực. Hotgirl cũng chỉ là một danh hiệu mà cộng đồng ưu ái dành cho những bạn nổi trội. Hotgirl không chỉ là nổi bật về ngoại hình mà còn cần cả giỏi và tài năng nữa.

 

Điều quan trọng là hãy luôn phát huy mặt tích cực của sự nổi tiếng, sao cho thực sự xứng đáng với cách nhìn và kì vọng mà mọi người đặt cho mình. Nếu có người gọi là hotgirl, chắc chắn Lâm sẽ cảm thấy vui nhưng mình sẽ phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu mà mọi người dành cho”.
 
Hoàng Dung

 

 
Hoàng Dung