Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi

Hồng Minh

(Dân trí) - Hoa khôi ĐH Ngoại thương 2019 Nguyễn Hà My hiện là sinh viên năm cuối lớp Anh 2 - khoa Thương mại Quốc tế K56. Mới đây, nữ sinh đã đi chụp ảnh kỷ yếu, lưu giữ khoảnh khắc đẹp cùng bạn bè.

Hoa khôi Ngoại thương là một trong những minh chứng rõ nét cho việc dù tích cực tham gia ngoại khóa nhưng vẫn đạt thành tích học tập đáng nể.

Trong suốt 12 năm học phổ thông, Hà My luôn là học sinh giỏi và từng giành 29 điểm xét tuyển Đại học. Bên cạnh đó, 9X còn tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và lọt vào top 35 chung cuộc.

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 1

Hoa khôi ĐH Ngoại thương 2019 Nguyễn Hà My (giữa) là sinh viên năm cuối lớp Anh 2 - khoa Thương mại Quốc tế K56. Mới đây, nữ sinh đã đi chụp ảnh kỷ yếu, lưu giữ khoảnh khắc đẹp cùng bạn bè.

Chia sẻ về những kỉ niệm trong suốt thời gian học tập dưới mái trường ĐH Ngoại thương, Hà My cho biết: "Kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình khi ở ĐH Ngoại Thương chính là thời gian tham gia thi và đạt được danh hiệu Hoa khôi của trường.

Đó là điểm mốc đánh dấu của mình, lần đầu đăng kí một cuộc thi lớn, lần đầu đứng trên sân khấu với ánh đèn chói mắt, lần đầu nhận được nhiều sự chú ý và dõi theo từ mọi người. Và danh hiệu này cũng trở thành động lực cho mình tiếp tục phát triển bản thân nhiều hơn nữa trong con đường phía trước."

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 2

9x cho biết kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình khi ở ĐH Ngoại Thương chính là thời gian tham gia thi và đạt được danh hiệu Hoa khôi của trường.

Khi bước vào năm cuối ĐH, Hà My quyết định thử sức mình ở một sân chơi nhan sắc lớn hơn: Hoa hậu Việt Nam 2020. Quả thực đó là một sự liều lĩnh của 9x, bởi trong thời gian tham gia cuộc thi, Hà My đã tạm dừng việc học tại trường và tập trung hoàn toàn cho lịch trình của Hoa hậu Việt Nam.

"Rất may mắn là nhà trường cũng đã tạo điều kiện cho mình rất nhiều để khi thi xong cuộc thi mình vẫn có thể tiếp tục học theo tiến độ. Về phía bạn bè người thân, mình cảm thấy rất may mắn vì được sự ủng hộ rất nhiều từ những người thân thiết nhất, luôn động viên và cổ vũ nhiệt tình, đêm chung kết ở TPHCM mọi người đã không ngại đường xa và đến tận sân khấu để ủng hộ mình.

Mình dừng chân ở top 35 chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, kết quả sau một chặng đường dài khiến mình trưởng thành hơn rất nhiều. Với mình, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là môi trường rất tốt để học, để rèn luyện, nhất là đối với một cô gái, và mình cảm thấy mình đã tự tin hơn rất nhiều sau khi bước ra từ cuộc thi này", Hà My cho biết.

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 3

Trong thời gian học tập, Hà My còn tham gia CLB Thời trang và MC của trường, và đăng kí thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Nữ sinh luôn khiến bạn bè ngưỡng mộ khi là một sinh viên năng động, xinh đẹp nhưng vẫn giữ được thành tích học tập ổn định.

Hà My cho rằng hình tượng người phụ nữ hiện đại trước hết vẫn luôn có nét dịu dàng, tỉ mỉ của người con gái truyền thống, bên cạnh đó cũng cần có sự độc lập, dám nghĩ dám làm, dám theo đuổi ước mơ và làm điều mình mong muốn.

Trong thời gian tới, nữ sinh cho biết sẽ tập trung toàn lực cho việc học tập kì cuối ở ĐH Ngoại thương, và tốt nghiệp với thành tích tốt nhất. Giống như những sinh viên kinh tế khác, 9X mong muốn thi vào tập đoàn lớn, hoặc có các dự án start-up.

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 4

9X quan niệm hình tượng người phụ nữ hiện đại cần có sự độc lập, dám nghĩ dám làm, dám theo đuổi ước mơ, dám làm điều mình mong muốn và vẫn giữ được nét dịu dàng, tỉ mỉ truyền thống.

"Với tình hình dịch bệnh hiện nay đúng là rất khó khăn cho sinh viên mới ra trường, nhưng mình cũng đã có lên nhiều dự định riêng cho bản thân để không bỏ phí bất kì thời gian nào.

"Everything in life is a trade- off", mình rất thích câu nói này, mọi sự lựa chọn trong cuộc sống đều có chi phí cơ hội, và quan trọng là mình trả giá được bao nhiêu.

Câu nói này đã trở thành động lực để mỗi khi mình gặp khó khăn, mình sẽ luôn cố gắng tiếp tục vì mình tin rằng mọi nỗ lực đều sẽ xứng đáng với thành quả đạt được", Hoa khôi Ngoại thương cho biết.

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 5

Trong thời gian tới, nữ sinh cho biết cô sẽ tập trung toàn lực cho việc học tập kì cuối ở ĐH Ngoại thương, và tốt nghiệp với thành tích tốt nhất.

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 6

Sau khi tốt nghiệp, Hà My đã có nhiều kế hoạch, dự định cho riêng mình để không lãng phí quãng thời gian tuổi trẻ

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 7

Quan điểm sống của Hoa khôi Ngoại thương là "Everything in life is a trade- off" - mọi sự lựa chọn trong cuộc sống đều có chi phí cơ hội, và quan trọng là mình trả giá được bao nhiêu.

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 8
Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 9

Nữ sinh khoe sắc cùng những người bạn thân thiết

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 10

Trong suốt 4 năm học tập tại ĐH Ngoại thương, Hà My luôn là một thành viên tích cực của CLB Thời trang và MC. Đây cũng là "mái nhà" ngoại khóa của những người đẹp đình đám như Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh...

Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 11
Hoa khôi Ngoại thương khoe ảnh kỷ yếu trong trẻo, tinh khôi - 12