Tỷ phú Jack Ma đã nói riêng điều gì với Hoa khôi Ngoại giao Ngô Khánh Linh?

Dân trí Ngô Khánh Linh đã để lại ấn tượng tốt với tỷ phú giàu nhất Châu Á Jack Ma. Và ông đã động viên Linh thực hiện ước mơ trở thành doanh nhân bằng một câu nói rất thông minh và dí dỏm.
>>Nữ sinh duy nhất trong 3.000 SV được ngồi cạnh tỷ phú Jack Ma là ai?
>>“Fan cuồng” vái lạy Jack Ma mang tỏi Lý Sơn và tinh bột nghệ tặng thần tượng

Trong buổi “Đối thoại với Jack Ma” chiều ngày 6/11 tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao năm 2016 Ngỗ Khánh Linh được thỏa ước mơ gặp gỡ thần tượng Jack Ma. Chẳng những thế, cô còn để lại ấn tượng đối với tỷ phú giàu nhất châu Á thông qua vai trò MC của buổi trò chuyện.

Giữa hơn 3.000 bạn trẻ, Linh nổi bật trên sân khấu nhờ lối ứng xử thông minh và khả năng ngoại ngữ trôi chảy. Nhờ xuất hiện trong sự kiện với Jack Ma, Khánh Linh đã trở thành một cái tên rất “hot” trong cộng đồng sinh viên. Phóng viên Dân trí đã có buổi phỏng vấn với cô gái tài năng này.

Tỷ phú Jack Ma có thiện cảm với Khánh Linh. Ông quan tâm gọi Linh vào chụp ảnh cùng và còn động viên cô bằng một câu nói dí dỏm. Ảnh: NVCC
Tỷ phú Jack Ma có thiện cảm với Khánh Linh. Ông quan tâm gọi Linh vào chụp ảnh cùng và còn động viên cô bằng một câu nói dí dỏm. Ảnh: NVCC

Chào Linh, hiện tại bạn thế nào, đã hết hồi hộp sau khi gặp được thần tượng chưa?

Mình hiện vẫn đang còn một chút cảm giác xúc động vì đó là lần đầu tiên được gặp thần tượng của mình ở ngoài đời thực. Thật sự rất hạnh phúc!

Trong buổi trò chuyện với Jack Ma, câu hỏi mà bạn đặt ra câu hỏi về “Khoảnh khắc nào trong cuộc đời đã hình thành nên con người và triết lý Jack Ma như ngày hôm nay?” và được ông trả lời trực tiếp. Bạn có hài lòng với câu trả lời đó không?

Không thể hài lòng hơn!

Bạn thấy Jack Ma ngoài đời như thế nào?

Ban đầu khi chưa tiếp xúc thì mọi người có thể cho rằng ngài khó gần. Nhưng sau khi được gặp, bắt tay và trò chuyện cùng ngài Jack Ma, mình cảm thấy ngài là một người vô cùng thân thiện, dễ gần, vui tính và giản dị, mặc dù ngài là tỷ phú nổi tiếng thế giới.

Bạn ngưỡng mộ điều gì ở Jack Ma nhất? Vì sao bạn lại thần tượng một người không có ngoại hình bắt mắt như là Jack Ma, trong khi điều đó không thường xảy ra với những cô gái ở độ tuổi như bạn?

Ngài Jack Ma là một tấm gương sống cho việc không ngừng cố gắng vượt lên số phận. Ngài còn là một vị doanh nhân với đầu óc tính toán, kinh doanh tài ba, vì vậy mới có thể gây dựng nên một đế chế Alibaba hùng mạnh như vậy.

Nói về vấn đề ngoại hình, mình không có xu hướng chỉ thần tượng duy nhất những người có vẻ ngoài bắt mắt. Đẹp là một tiêu chí quan trọng của thời đại hiện nay, nhưng nó không phải là tất cả.

Khánh Linh chụp ảnh selfie với Jack Ma. Ảnh NVCC
Khánh Linh chụp ảnh selfie với Jack Ma. Ảnh NVCC

Khi bạn chụp ảnh selfie với Jack Ma, hai người đã trò chuyện những gì vậy? Điều gì ở ông ấy khi tiếp xúc gần khiến bạn ấn tượng nhất?

Khi mọi người cùng đứng dậy để chụp ảnh lưu niệm, ngài Jack Ma đã được sắp xếp đứng chụp cạnh các vị lãnh đạo khác. Mình biết điều đó nên đã tránh sang một bên. Nhưng ngài đã nhìn về phía mình, vẫy tay và hỏi: “Linh, do you want to join?” (Linh, em muốn chụp ảnh cùng chứ? - PV) Mình rất bất ngờ và cảm động, mình không nghĩ rằng ngài sẽ quan tâm và chú ý tới mọi người đến như vậy.

Bạn muốn trở thành người giống như thần tượng của mình chứ? Có thể mong đợi Linh sẽ là Jack Ma 2.0 không nhỉ?

Ước mơ của mình là trở thành một nữ doanh nhân trong tương lai. Trong buổi gặp mặt ở phòng VIP, mình đã chia sẻ điều đó với ngài Jack Ma. Ngài mỉm cười và bảo: “Wow”. Sau đó, mình có nói thêm rằng: “Nhưng mình nghĩ mình sẽ không thể thành công như ngài đâu”. Bất ngờ, ngài đã lắc đầu và nói: “Who knows?” (Ai biết trước được). Ngài thật sự là một người rất dễ nói chuyện và tốt bụng.

Có rất nhiều người hâm mộ, ghen tị với Linh vì được chọn đối thoại trực tiếp với Jack Ma đấy. Bạn có thể tiết lộ lí do vì sao bạn được chọn chứ?

Để có cơ hội được lên sân khấu đối thoại trực tiếp cùng ngài Jack Ma, Linh đã trải qua buổi tuyển chọn cùng với rất nhiều ứng viên khác. Mình cảm thấy các bạn đều rất giỏi ngoại ngữ, ngoại hình sáng và rất tự tin, nên mình cũng đã cố gắng thể hiện thật tốt bản thân mình trước BTC. Có lẽ một phần may mắn cũng đã mỉm cười với mình. Linh thật sự rất trân trọng cơ hội này và đúng là ngày hôm ấy đã cho mình rất nhiều bài học quý giá.

Có ý kiến cho rằng có nhiều người nói Tiếng Anh tốt hơn Linh, hoặc là MC chuyên nghiệp, vì sao không chọn mà lại chọn Linh. Có phải vì Linh là Hoa khôi sinh viên? Bạn nói sao về điều này?

Mình chỉ biết mình đã nỗ lực cố gắng hết sức để thể hiện bản thân qua vòng phỏng vấn của BTC. Mình chưa bao giờ nghĩ danh hiệu Hoa khôi Học viện Ngoại giao là lợi thế của bản thân, bởi mình không hề đề cập đến thông tin này. Có lẽ một chút may mắn đã mỉm cười với mình và mình coi đây là một cơ duyên vậy.

Trong vai trò MC chương trình hỏi đáp giữ Jack Ma và sinh viên, khán giả thấy bạn rất tự tin. Linh cười rất tươi, nhưng thực tế bạn có run không?

Mình được vinh dự ngồi giữa hai vị chủ tịch của hai tập đoàn lớn, và ngồi trước hơn toàn thể 3000 khán giả, nên mình có một chút lo lắng và hồi hộp.

Linh trong vai trò MC buổi Đối thoại cùng Jack Ma
Linh trong vai trò MC buổi "Đối thoại cùng Jack Ma"
Cô tự tin trò chuyện bằng Tiếng Anh và xử lí các tình huống thông minh, duyên dáng.
Cô tự tin trò chuyện bằng Tiếng Anh và xử lí các tình huống thông minh, duyên dáng.

Có một tình huống đặc biệt đã phát sinh trong chương trình, đó là sự xuất hiện của một thanh niên quỳ lạy Jack Ma để bày tỏ tình cảm với thần tượng. Trước tình huống đó, Linh đã xử lý như thế nào?

Mình hiểu hành động của bạn nam ấy xuất phát từ sự hâm mộ, nên mình đã quay sang nói nhỏ với ngài Jack Ma rằng bạn ấy chỉ đang thể hiện tình yêu quý đối với ngài.

Qua sự kiện lần này, tên tuổi Linh được biết tới nhiều hơn. Bạn có cho rằng đó là một may mắn? Linh sẽ tận dụng may mắn này như thế nào?

Mình không đặt mục tiêu được nhiều người biết đến qua sự kiện lần này nên cũng không chắc đó là một may mắn hay không nữa (cười). Bản thân mình trân trọng cơ hội này và sẽ lấy nó làm động lực để tiếp tục đặt ra nhiều thử thách, tiếp tục cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân và đạt được ước mơ của mình.

Có nhiều người tìm hiểu về Linh qua bài phỏng vấn của bạn với báo Dân trí cách đây không lâu. Khi ấy bạn nói “Trên đời này không có chuyện ngồi im rồi hoàng tử sẽ đến nắm tay bạn. Thay vì đợi người khác coi mình là công chúa, hãy tự biến bản thân thành một bà hoàng”. Vậy nếu có một người đàn ông tài giỏi giống như Jack Ma muốn biến bạn thành công chúa thì bạn có đồng ý không?

Thực ra, đó là một câu nói mà mình sưu tầm được trong quá trình tìm đọc sách. Mình rất tâm niệm với câu nói ấy vì nó đã phản ánh được phần nào tính cách của bản thân.

Nói về chuyện tình cảm, mình đang rất hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại. Để có thể bước vào một mối quan hệ, mình nghĩ sẽ cần những yếu tố gắn kết giữa hai người, chứ không phải chỉ dựa vào tiền bạc hay sự giàu có của đối phương.

Họ có thể là một người tài giỏi hoặc chỉ là một người bình thường, tuy nhiên, họ phải chấp nhận được con người và cá tính của Linh, vì Linh tự nhận xét rằng bản thân sở hữu một tính cách rất mạnh, không muốn bị ràng buộc và bị điều khiển bởi bất cứ ai.

Bạn từng nói bạn mong muốn trở thành nữ doanh nhân thành đạt. Hiện tại, Linh đã làm được những gì để vun đắp cho ước mơ của mình?

Cho tới hiện tại, mình đã kinh doanh được gần 4 năm rồi. Tuy nhiên, mình cảm thấy bản thân vẫn còn rất non nớt. Mình sẽ cố gắng học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để có thể tiến gần với ước mơ trong tương lai!

Cảm ơn Linh đã chia sẻ. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Một số hình ảnh của Hoa khôi Ngoại giao Khánh Linh
Một số hình ảnh của Hoa khôi Ngoại giao Khánh Linh

Tỷ phú Jack Ma đã nói riêng điều gì với Hoa khôi Ngoại giao Ngô Khánh Linh? - 6

Tỷ phú Jack Ma đã nói riêng điều gì với Hoa khôi Ngoại giao Ngô Khánh Linh? - 7

Mai Châm (thực hiện)

MỚI NHẤT
Giới trẻ Sài Gòn “phát sốt” với... hình nhân của nhóm nhạc BTS
Giới trẻ Sài Gòn “phát sốt” với... hình nhân của nhóm nhạc BTS

(Dân trí) - Trong ngày 10/11, người đi đường ngang qua khu ngã sáu Phù Đổng Thiên Vương (quận 1) khá tò mò với hình ảnh các bạn trẻ xếp hàng dài trước tòa nhà số 9, Nguyễn Trãi.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 11:55

Gặp chàng trai 9X vẽ tranh Thủ tướng Canada đẹp như thật
Gặp chàng trai 9X vẽ tranh Thủ tướng Canada đẹp như thật

(Dân trí) - Ngưỡng mộ Thủ tướng Justin Trudeau trẻ tuổi, tài giỏi và thân thiện, Nguyễn Tấn Hậu, sinh viên năm 4 trường ĐH Tôn Đức Thắng đã vẽ bức tranh truyền thần để tặng ông. Điều hạnh phúc với cậu sinh viên này chính là bức tranh bằng chì do em vẽ đã được đưa đến tận tay vị Thủ tướng.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 10:31

Độc đáo thiệp cưới mang giao diện Facebook của cặp đôi Hà Nội
Độc đáo thiệp cưới mang giao diện Facebook của cặp đôi Hà Nội

(Dân trí) - Bên trong tấm thiệp cưới gửi bạn bè, Hoài Thương và Trần Trọng thiết kế theo đúng giao diện của Facebook với đầy đủ ảnh bìa, ảnh đại diện, thông tin cơ bản như một tài khoản thật.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:24

Hot girl trường Báo đẹp quyến rũ trong bộ ảnh chia tay tuổi sinh viên
Hot girl trường Báo đẹp quyến rũ trong bộ ảnh chia tay tuổi sinh viên

(Dân trí) - 4 năm học với biết bao kỷ niệm buồn vui tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền, Hoàng Thị Minh Tâm gửi gắm tất cả cảm xúc bịn rịn ấy vào trong bộ ảnh kỷ yếu.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 01:54

Vì sao hoãn tổ chức đêm chung kết Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2017?
Vì sao hoãn tổ chức đêm chung kết Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2017?

(Dân trí) - Đêm chung kết Ngôi sao Tuổi Teen 2017 tạm hoãn để thực hiện thông điệp của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc tạm dừng tổ chức các cuộc thi, chương trình nghệ thuật biểu diễn trong giai đoạn cả nước chung tay khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt. Lịch chung kết Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2017 dự kiến sẽ được chuyển sang tháng 12.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 01:37

9x Hà Nội giảm 12kg trong 5 tháng để có vóc dáng thon thả
9x Hà Nội giảm 12kg trong 5 tháng để có vóc dáng thon thả

(Dân trí) - Xinh đẹp, giỏi giang nhưng ít ai biết được Minh Anh từng khá tự ti với ngoại hình múp míp 57kg trong khi chiều cao chỉ 1m55.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:20

Nghệ An: Nhiều vấn đề nóng được "mổ xẻ" tại Hội thi Thanh niên với ATGT
Nghệ An: Nhiều vấn đề nóng được "mổ xẻ" tại Hội thi Thanh niên với ATGT

(Dân trí) - Trong 3 ngày (7-9/11) tại TP Vinh diễn ra vòng chung khảo Hội thi Thanh niên với An toàn giao thông tỉnh Nghệ An năm 2017. Tham dự vòng chung khảo là 14 đội đến từ các huyện, thành, thị và cơ quan cấp tỉnh. Đây là các đội thi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại diễn ra trước đó.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 04:00

Sốt clip cưới "60 năm cuộc đời" của cặp vũ công Sài Gòn
Sốt clip cưới "60 năm cuộc đời" của cặp vũ công Sài Gòn

(Dân trí) - Màn nhảy "đột nhất vô nhị" được thể hiện theo phong cách hoài cổ của đôi bạn trẻ đến từ TP HCM đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Thứ năm, 09/11/2017 - 08:47

Chàng trai lên sóng ngỏ ý muốn bạn gái phải đạt nhiều tiêu chí, về làm dâu
Chàng trai lên sóng ngỏ ý muốn bạn gái phải đạt nhiều tiêu chí, về làm dâu

(Dân trí) - Sau khi nghe loạt yêu cầu tìm bạn gái, tìm vợ của Võ Vũ Khang, MC Cát Tường của "Bạn muốn hẹn hò" đánh giá anh có tính gia trưởng và "Thấy làm vợ em là cũng đã mệt rồi đó".

Thứ năm, 09/11/2017 - 08:02

Nữ sinh 10x trường chuyên khó xử vì quá giống “hot girl hạnh kiểm xấu”
Nữ sinh 10x trường chuyên khó xử vì quá giống “hot girl hạnh kiểm xấu”

(Dân trí) - Khánh Ly (học sinh THPT Chuyên Hùng Vương) thường xuyên bị nhầm, bị so sánh với L.K - cô gái có tiếng trên mạng xã hội nhưng phần lớn bởi tính tiêu cực... Điều này làm phiền Khánh Ly và cô mong muốn mọi người ngừng so sánh giữa hai người.

Thứ năm, 09/11/2017 - 05:00

Anh đừng thương người ấy...
Anh đừng thương người ấy...

(Dân trí) - Bởi vì như thế em sẽ rất đau lòng, em sợ trái tim chưa gom đủ dũng khí để quên đi những kí ức ngọt ngào ngày ấy. Nếu có thể anh hãy quay về bên em, được không?

Thứ năm, 09/11/2017 - 12:10

Háo hức đón đợi đêm chung kết hoành tráng Miss Teen 2017
Háo hức đón đợi đêm chung kết hoành tráng Miss Teen 2017

Sân khấu hoành tráng, các tiết mục đỉnh cao và tất nhiên, đó còn là sự trình diễn vô cùng xuất sắc của 18 ngôi sao toả sáng rực rỡ nhất Ngôi sao tuổi Teen 2017

Thứ tư, 08/11/2017 - 04:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến
Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến

(Dân trí) - Thầy giáo - Thạc sĩ Đặng Sơn Tùng đang được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội nhờ vẻ đẹp trai. Thế nhưng, vẻ ngoài cuốn hút chưa phải là điểm cuốn hút duy nhất ở thầy giáo này mà phải kể đến khả năng ngoại ngữ, giọng nói Anh - Anh chuẩn.

Thứ tư, 08/11/2017 - 08:29

“Fan cuồng” vái lạy Jack Ma mang tỏi Lý Sơn và tinh bột nghệ tặng thần tượng
“Fan cuồng” vái lạy Jack Ma mang tỏi Lý Sơn và tinh bột nghệ tặng thần tượng

Khi được cầm mic hỏi tỷ phú Alibaba, chàng trai phấn khích hét lớn: “Tôi, chúng tôi yêu Jack Ma”.

Thứ tư, 08/11/2017 - 08:08

Có phải em là mùa thu Hà Nội...
Có phải em là mùa thu Hà Nội...

(Dân trí) - Bộ ảnh của nữ sinh Nguyễn Ngọc Anh (trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội) khiến người xem liên tường tới bài hát Trần Quang Lộc: "Có phải em mùa thu Hà Nội".

Thứ tư, 08/11/2017 - 07:43

Nhìn lại chặng đường "Bứt phá giới hạn, vươn tới thành công"
Nhìn lại chặng đường "Bứt phá giới hạn, vươn tới thành công"

Sau những tháng ngày rạo rực đam mê, tràn đầy khát khao và nhiệt huyết, chương trình “Bứt phá giới hạn – Vươn tới thành công” đã kết thúc thành công rực rỡ. Hãy cùng điểm lại những dấu mốc đáng nhớ, những con số ấn tượng trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Thứ tư, 08/11/2017 - 06:00

Ồn ào tình cũ Midu - Phan Thành: Quá khứ chẳng hề ngủ yên
Ồn ào tình cũ Midu - Phan Thành: Quá khứ chẳng hề ngủ yên

(Dân trí) - Chuyện chia tay lùm xùm, tốn nhiều giấy mực của báo chí cách đây 2 năm của hot girl - diễn viên Midu và thiếu gia Sài Gòn Phan Thành vẫn chưa khiến cả hai hết liên quan tới nhau. Tình cũ, tình mới, người thứ 3 vẫn luôn quẩn quanh Midu và Phan Thành.

Thứ ba, 07/11/2017 - 05:31

Nữ sinh xinh đẹp gây bão khi cover “Xin đừng lặng im” bằng dân ca ví dặm
Nữ sinh xinh đẹp gây bão khi cover “Xin đừng lặng im” bằng dân ca ví dặm

(Dân trí) - Bản hit của ca sỹ Soobin Hoàng Sơn được cover bằng phiên bản dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Bản cover mang âm hưởng “lạ” đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ, thích thú.

Thứ ba, 07/11/2017 - 06:42

Chàng trai Việt mà ngỡ “trai Tây” mắt sâu, sống mũi cao
Chàng trai Việt mà ngỡ “trai Tây” mắt sâu, sống mũi cao

(Dân trí) - Nhiều người hiểu nhầm Đăng Huy (SN 1999, Lâm Đồng) là người nước ngoài. Trên thực tế, Huy có cố ngoại là người Pháp nên cậu sở hữu nét đẹp lai rất cuốn hút.

Thứ ba, 07/11/2017 - 06:40

Nữ sinh duy nhất trong 3.000 SV được ngồi cạnh tỷ phú Jack Ma là ai?
Nữ sinh duy nhất trong 3.000 SV được ngồi cạnh tỷ phú Jack Ma là ai?

(Dân trí) - Ngô Khánh Linh được BTC chương trình "3.000 bạn trẻ đối thoại cùng Jack Ma" lựa chọn lên sân khấu giao lưu trực tiếp với tỷ phú giàu nhất châu Á Jack Ma. Nhờ ngoại ngữ tốt, tự tin giao tiếp, Khánh Linh để lại ấn tượng đẹp, khiến cho khán giả tò mò về cô.

Thứ ba, 07/11/2017 - 12:37

Du học sinh Việt cười khoe lúm đồng tiền khiến ngàn trái tim thương nhớ
Du học sinh Việt cười khoe lúm đồng tiền khiến ngàn trái tim thương nhớ

(Dân trí) - Nụ cười dịu dàng khoe má lúm đồng tiền của Anh Tú khiến dân mạng rẩn rần tìm kiếm cô trên mạng xã hội. Tú hiện đang học tại Australia, có nickname Chloe.

Thứ hai, 06/11/2017 - 02:41

Giới trẻ đổ xô đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì
Giới trẻ đổ xô đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì

(Dân trí) - Thay vì phải vào tận Đà Lạt để ngắm đồi hoa dã quỳ rực rỡ thì nay chỉ cách Thủ đô khoảng 60km, giới trẻ Hà Nội có thể thỏa thích ngắm hoa dã quỳ ở Vườn quốc gia Ba Vì.

Thứ hai, 06/11/2017 - 02:38

Thương nhau rồi để đó...
Thương nhau rồi để đó...

(Dân trí) - Giây phút người rời đi, cả thế giới quay cuồng trong nước mắt, nhưng tôi vẫn kiêu hãnh ghim giữ trái tim không cưỡng cầu người muốn buông tay, không để nỗi đau nào thêm chật chội. Đến hôm nay, người nói thương tôi, nhưng chỉ là thương nhau rồi để đó.

Thứ hai, 06/11/2017 - 10:10

Cặp đôi Yoga nổi tiếng đất Hải Phòng vô địch giải Yoga toàn quốc
Cặp đôi Yoga nổi tiếng đất Hải Phòng vô địch giải Yoga toàn quốc

(Dân trí) - Yêu nhau, nên duyên nhờ Yoga, tới hôm nay, vợ chồng Kim Ba - Ngọc Anh đã đưa đam mê chung của hai người cùng thăng hoa. Ngày 5/11, cặp đôi Yoga Hải Phòng đoạt Huy chương Vàng Giải Yoga toàn quốc lần thứ Nhất năm 2017.

Thứ hai, 06/11/2017 - 05:00