Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng xinh đẹp, sở hữu cái tên đặc biệt

(Dân trí) - Trịnh Thị Ái Phi chia sẻ rằng, tên của cô không mang quá nhiều ý nghĩa xa vời, đơn giản chỉ là gia đình mong muốn Ái Phi lớn lên bằng tất cả sự bao bọc và yêu thương đong đầy mà thôi.

Trịnh Thị Ái Phi (sinh năm 2000) từng xuất sắc trở thành Hoa khôi cuộc thi “Nét đẹp sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng 2019”.

Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng xinh đẹp, sở hữu cái tên đặc biệt - 1
Ái Phi cuốn hút trong trang phục áo dài trắng.

Ái Phi từng nói rằng: “Mỗi khi nhắc về kết quả ấy, mình vẫn cảm thấy lâng lâng niềm vui sướng. Tuy nhiên, chính vì danh hiệu ấy, mình nhận thấy bản thân cũng cần phải có trách nhiệm hơn cả trong học tập và hoạt động xã hội để xứng đáng hơn với những gì mà các bạn và thầy cô đã tin tưởng và gửi gắm cho mình”.

Trước khi trở thành hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng, Ái Phi từng giành được danh hiệu Á khôi 2 cuộc thi “Duyên dáng Tết sinh viên 2019”.

Không những thế, Ái Phi còn có thành tích học tập tốt. Suốt những năm tháng THPT cô đều là học sinh giỏi của trường, giành giải 3 cuộc thi Olympic Vật lý.

Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng xinh đẹp, sở hữu cái tên đặc biệt - 2
Nét yêu kiều, thướt tha của hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng.

Việc nổi tiếng trên mạng xã hội không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của Ái Phi. Cô nói: “Việc có sức hút một chút từ xã hội giúp mình phát triển theo hướng tích cực hơn là áp lực.

Vì mọi thứ đều giúp mình tốt hơn, chín chắn cũng như chỉn chu về bản thân hơn. Mình cố gắng học hỏi trau dồi kiến thức cũng như để ý chăm sóc ngoại hình bản thân kỹ càng”.

Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng xinh đẹp, sở hữu cái tên đặc biệt - 3
Nụ cười duyên dáng “gieo thương nhớ”.

Trong tương lai, Ái Phi muốn trở thành một người thật sự có ý cho xã hội và phát triển theo chiều hướng cô gái độc lập, có kiến thức vũng chắc cả về xã hội lẫn kiến thức mình học ở trường. Hiện tại, Ái Phi vẫn luôn nhắc nhở bản thân phải thật chăm chỉ và chú tâm vào việc học cũng như giao tiếp xã hội.

Quan điểm sống của hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng: “Cuộc sống này là cho đi và nhận lại, tất cả đều là sự sắp đặt không phải ngẫu nhiên mà có, đó là lý do cả để mình có thể trưởng thành tốt nhất”.

Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng xinh đẹp, sở hữu cái tên đặc biệt - 4
Ái Phi khiến người ta ấn tượng ngay từ cái tên độc lạ.

“Điều mình ưu tiên trong cuộc sống vẫn là giúp đỡ được tất cả mọi người. Vì thế bản thân mình phải thật cố gắng hơn nữa, không chỉ để bản thân tốt hơn mà mình còn có nhiều khả năng hơn để giúp đỡ những người xung quanh mình.

Điều mình nghe nhiều nhất từ mọi người xung quanh nhận xét có lẽ mình là một người khá vui tính và hoà đồng”.

Ngoài thời gian dành cho việc học học, khi rảnh rỗi Ái Phi thường trò chuyện cùng người thân, bạn bè, đọc sách hoặc thực hiện những bộ ảnh riêng mà mình đã lên ý tưởng trước đó.

Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng xinh đẹp, sở hữu cái tên đặc biệt - 5
Gương mặt phảng nét thơ ngây, mỏng manh.
Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng xinh đẹp, sở hữu cái tên đặc biệt - 6
Ái Nhi luôn biết cách quan tâm đến những người xung quanh.

Khi PV Dân trí đặt câu hỏi, giới trẻ hiện nay cần trang bị những kỹ năng gì để có thể phát triển tốt trong thời đại công nghệ 4.0, Ái Phi thẳng thắn đánh giá: “Mình nghĩ là giới trẻ cần trau dồi các kỹ năng như: Kỹ năng công nghệ thông tin giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng trên máy tính hoặc công cụ công nghệ.

Kỹ năng sáng tạo giúp bẻ gãy sự tư duy khung, tìm tòi và phát triển các khía cạnh mới của vấn đề, chủ động giải quyết vấn đề. Các bạn trẻ cũng hãy nâng cao kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tư duy phản biện. Mỗi người cần có sự trang bị nghiêm túc cho mình thì mới dễ dàng phát triển được”.

Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng xinh đẹp, sở hữu cái tên đặc biệt - 7
Mái tóc đen dài, suôn mượt cũng giúp Ái Phi ghi điểm với người đối diện.

Trong thời gian mùa hè, Ái Phi muốn dành thời gian cho việc rèn luyện thể thao, nâng cao ngoại ngữ. Ngoài ra, Ái Phi cũng sắp xếp thời gian để đi du lịch cùng người thân vì gia đình là điều quan trọng nhất với cô.

Phong cách thời trang mà cô hướng đến là sự nhẹ nhàng, tinh tế và ưa nhìn. Ái Phi sẽ thay đổi mỗi thứ một chút, phối màu sắc phù hợp hơn với từng thời điểm, hoàn cảnh nhất định.

Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng xinh đẹp, sở hữu cái tên đặc biệt - 8
Ái Phi chăm chỉ tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Tuệ Nhi

Ảnh: NVCC