Thứ năm, 21/07/2016 - 08:47

Hoa khôi Áo dài nữ sinh 2015 đạt 25,75 điểm thi THPTQG

Dân trí

Cô gái xinh đẹp Phạm Ngọc Phương Anh đã gửi lời tri ân tới thầy cô, đồng thời chia sẻ niềm vui cùng người thân, bạn bè về kết quả kỳ thi quốc gia vừa qua, với số điểm khá cao 25,75.

Miss Áo dài nữ sinh 2015 Phương Anh (trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – TP.HCM) chọn 3 môn khối A1 cho việc xét tuyển đại học của mình: Toán – 8,5 điểm; Lý – 8,6 điểm và môn tiếng Anh – 8,65.

“Lúc thi, em không nghĩ là sẽ được cao như vậy. Nhưng sau khi làm bài xong và kiểm tra đáp án, em lại mong điểm cao hơn thế này một chút. Tuy nhiên, nhìn chung, em khá hài lòng với số điểm này, vì vẫn đủ an toàn”, Phương Anh chia sẻ.


Phương Anh chia sẻ niềm vui trên facebook cá nhân.

Phương Anh chia sẻ niềm vui trên facebook cá nhân.

Trước đó được giải ba quốc gia môn tiếng Pháp nên Phương Anh sẽ được cộng điểm trong việc xét tuyển tốt nghiệp, còn đối với việc xét tuyển đại học thì cô không được ưu tiên.

Phương Anh dự định sẽ đăng ký khoa Kinh tế đối ngoại và Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại thương CS2 TP. Hồ Chí Minh, và khoa Business (Information systems) trường Đại học Quốc tế Rmit.

Cô gái xinh đẹp bày tỏ: “Em thích học kinh tế. Và nếu đỗ cả 2 trường, em chắc sẽ chọn trường ĐH Quốc tế Rmit. Em muốn phát triển tiếng Anh trong thời gian đại học, vì vậy, đây là môi trường phù hợp với em hơn”, Phương Anh chia sẻ.


Hoa khôi Áo dài nữ sinh 2015 Phương Anh từng giành khá nhiều giải thưởng thi HSG quốc gia những năm cấp 3.

Hoa khôi Áo dài nữ sinh 2015 Phương Anh từng giành khá nhiều giải thưởng thi HSG quốc gia những năm cấp 3.

Phương Anh không chỉ được biết đến là Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam 2015, mà còn bởi sự đa tài và thành tích học tập tốt trong những năm qua: thủ khoa khối song ngữ (tiếng Pháp) trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.Hồ Chí Minh niên khóa 2013 - 2014, với số điểm 49/50, hai giải nhất Olympic miền Nam môn tiếng Pháp (lớp 10, 11); giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp lớp 12; điểm trung bình học tập luôn trên 9,5.

Hoài Thư