Hoa khôi, Á khôi Đại học Hà Nội rạng rỡ trong ngày hội hiến máu

(Dân trí) - Tham gia hiến máu ngày 14/4, các bạn trẻ rất hạnh phúc vì được đóng góp một phần cho sự sống của người bệnh cần máu.

Hoa khôi, Á khôi Đại học Hà Nội rạng rỡ trong ngày hội hiến máu - 1

Chương trình "Giọt máu yêu thương" được tổ chức ngày 14/4 tại trường Đại học Hà Nội

Chương trình "Giọt máu yêu thương" được tổ chức ngày 14/4 tại trường Đại học Hà Nội đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người hiến máu.

Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của TS. Phạm Ngọc Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hà Nội và rất nhiều thầy cô, sinh viên trong trường tham gia hiến máu.

Hoa khôi, Á khôi Đại học Hà Nội rạng rỡ trong ngày hội hiến máu - 2

Á khôi 1 Hoa khôi sinh viên trường Đại học Hà Nội, Hoa khôi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô 2019 Trần Nam Phương hào hứng tham gia hiến máu lần đầu tiên tại trường mình

Đặc biệt, sự xuất hiện của Nguyễn Khánh Ly - Hoa khôi sinh viên Đại học Hà Nội 2019, Á khôi Hoa khôi Thủ đô, Người đẹp áo dài Hoa khôi sinh viên Việt Nam và Trần Nam Phương - Á khôi 1 Hoa khôi sinh viên trường Đại học Hà Nội, Hoa khôi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô 2019 cùng với "thầy giáo hotboy" Nhữ Ngọc Nguyên Trực đã đem đến không khí hào hứng, sôi nổi cho chương trình.

Hiện đang theo học ngành Truyền thông doanh nghiệp tại Đại học Hà Nội, Hoa khôi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô 2019 Trần Nam Phương cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình đi hiến máu, nhưng mình không hề bị choáng hay đau như tưởng tượng. Nếu có cơ hội, chắc chắn lần sau mình sẽ tiếp tục tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa này".

Hoa khôi, Á khôi Đại học Hà Nội rạng rỡ trong ngày hội hiến máu - 3

Từng có thời gian gắn bó với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong quá trình điều trị bệnh cho em gái, Hoa khôi sinh viên Đại học Hà Nội 2019 Nguyễn Khánh Ly rất xúc động khi được góp phần giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh về máu

Từng có thời gian gắn bó với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong quá trình điều trị bệnh cho em gái, Hoa khôi sinh viên Đại học Hà Nội 2019 Nguyễn Khánh Ly tâm sự: "Khi vào Viện với em gái điều trị tại Viện máu, chứng kiến nỗi đau khi phải tiêm hay truyền máu của các em nhỏ, mình thấy rất đau lòng.

Nhưng các em ấy vẫn luôn mang theo nụ cười, đó là một hình ảnh đẹp thôi thúc mình làm nhiều việc có ý nghĩa hơn nữa để cống hiến cho cộng đồng. Mình mong các bạn trẻ nếu có cơ hội và sức khỏe hãy tham gia hiến máu để cứu được nhiều người bệnh hơn nữa, để nụ cười còn tươi mãi trên môi của các em bệnh nhi".

Hoa khôi, Á khôi Đại học Hà Nội rạng rỡ trong ngày hội hiến máu - 4

Người mẫu, diễn viên, thầy giáo Nhữ Ngọc Nguyên Trực cho biết đây là lần thứ 4 anh tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa này

Số người đến đăng ký và tham gia hiến máu tại Đại học Hà Nội cứ mỗi lúc một đông, các bạn tình nguyện viên trong màu áo đỏ thắm vẫn luôn hăng say, nhiệt huyết tiếp đón, hướng dẫn mọi người để làm sao tiếp nhận được những đơn vị máu quý giá và chất lượng nhất.

Người mẫu, diễn viên, thầy giáo Nhữ Ngọc Nguyên Trực cho biết đây là lần thứ 4 anh tham gia hiến máu. "Cuộc sống của mỗi người đều rất quý giá, khi mình sống mà có thể tạo cơ hội giúp người khác được sống thì khi đó ý nghĩa của cuộc sống sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều" - thầy Nguyên Trực chia sẻ.

Chương trình dự kiến tiếp nhận 300 đơn vị máu, góp phần đảm bảo lượng máu dự trữ ổn định cho cấp cứu và điều trị.

Hoa khôi, Á khôi Đại học Hà Nội rạng rỡ trong ngày hội hiến máu - 5

Nhiều bạn sinh viên rất hào hứng trong lần đầu tham gia hiến máu

Hoa khôi, Á khôi Đại học Hà Nội rạng rỡ trong ngày hội hiến máu - 6

Chương trình dự kiến tiếp nhận 300 đơn vị máu, góp phần đảm bảo lượng máu dự trữ ổn định cho cấp cứu và điều trị.

Đang được quan tâm