Hoa hậu Ngọc Hân, Xuân Bắc, Quyền Linh chung tay tiếp sức người dân

Mai Châm

(Dân trí) - Nghệ sĩ Xuân Bắc, Quyền Linh và Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng chương trình "Góp triệu ngôi sao", tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ đang bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19 tại TPHCM.

Ngày 28/8, Trung ương Đoàn tổ chức lễ phát động trực tuyến chương trình "Góp triệu ngôi sao". Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 và góp phần tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TPHCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Hoa hậu Ngọc Hân, Xuân Bắc, Quyền Linh chung tay tiếp sức người dân - 1

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn: "Các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đều đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng".

Tham dự tại chương trình, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân và nghệ sĩ Quyền Linh cùng xuất hiện với áo cờ đỏ sao vàng.

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết đã làm bánh có hình ngôi sao để có thể góp một ngôi sao cho chương trình. NSƯT Xuân Bắc cũng đã đổi màn hình điện thoại có hình nền chương trình để hưởng ứng.

Trong khi đó, nghệ sĩ Quyền Linh có những chia sẻ rất thiết thực về những khó khăn và hoạt động an sinh đã và đang được triển khai tại TPHCM.

Hoa hậu Ngọc Hân, Xuân Bắc, Quyền Linh chung tay tiếp sức người dân - 2

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Ngọc Hân tham gia lễ phát động trực tuyến chương trình "Góp triệu ngôi sao" nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh nhỏ.

Tại buổi phát động chương trình dưới hình thức trực tuyến, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: "Hơn một năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đã khiến đời sống, sinh hoạt của người dân cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đảo lộn.

Để tiếp tục duy trì và phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đều đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Đó cũng là động lực thôi thúc chúng tôi triển khai chương trình hướng về các hộ kinh doanh nhỏ đang bị ảnh hưởng nặng nề tại TPHCM".

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, chương trình "Góp triệu ngôi sao" khuyến khích các ý tưởng sáng tạo từ cộng đồng thông qua việc: viết, vẽ, chụp hình dưới cờ Tổ quốc hoặc quay video nhảy kèm thông điệp tin tưởng, lạc quan, chiến thắng, cổ vũ… gửi tới y bác sỹ và các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam.

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội kèm hastag #TWĐ, #Goptrieungoisao..., sẽ được nhà tài trợ góp 10 nghìn đồng vào quỹ dành cho chương trình "Đi lên cùng nhau". Dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ cho chương trình là 3 tỷ đồng, tương đương với ít nhất 300 nghìn người tham gia trở lên.

Sau khi tổng kết chương trình, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao tặng đến các hộ kinh doanh, hàng quán nhỏ lẻ trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống gặp khó khăn trên địa bàn TPHCM với phần quà trị giá 5 triệu đồng/hộ. Hoạt động trao quà sẽ diễn ra sau ngày 2/9.