Hoa hậu Đỗ Thị Hà hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Sáng 13/12, tại Trường ĐH VH-TT&DL Thanh Hóa, hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng gần 2.000 tình nguyện viên là cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức, sinh viên… đã hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa - 1
Ngày hội Chủ nhật đỏ được tổ chức tại tại Thanh Hóa.

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Báo Tiền phong đã phối hợp tổ chức thành công chương trình Chủ nhật đỏ, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó thu được một lượng máu đáng kể để cứu chữa người bệnh.

Ngày Chủ nhật đỏ năm 2020 diễn ra tại 40 tỉnh, thành phố, trong cả nước, trong đó Ngày hội Chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa đăng ký khoảng trên 600 đơn vị máu. Đây là hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, vì cộng đồng của đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Đồng thời tạo sức lan tỏa, hiệu ứng tích cực, được các cấp, ngành và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Tại buổi phát động chương trình, anh Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết: Chương trình Chủ nhật đỏ hàng năm đã trở thành phong trào tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, được các cấp các ngành và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa - 2
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà hưởng ứng chương trình.

Từ thực tiễn phong trào đã ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình, điển hình trong hiến máu nhân đạo, góp thêm những giọt máu hồng - nhân đôi cơ hội sống cho những người cần máu.

Thông qua những việc làm thiết thực này đã minh chứng cho nghĩa cử nhân ái của các bạn trẻ, sẵn sàng chung sức tình nguyện hiến máu cứu người và sẻ chia khó khăn cùng người bệnh.

Hưởng ứng, trực tiếp tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ có gần 2.000 cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên của các cơ quan: Công an tỉnh Thanh Hóa, Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đại học Hồng Đức, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa, Huyện đoàn Đông Sơn, Huyện đoàn Quảng Xương, Đoàn cơ sở Z111, Đoàn thanh niên phân viện Đại học Y cơ sở Thanh Hóa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tham gia chương trình, Trường Cao đằng nghề số 4 (thuộc Bộ Quốc phòng).

Hoa hậu Đỗ Thị Hà hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa - 3

Các bạn trẻ chụp ảnh cùng Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong Chương trình Chủ nhật đỏ những năm trước, đồng thời thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ tham gia, chia sẻ những giọt máu hồng, những món quà nhân ái vì người bệnh, Ban tổ chức chương trình mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các ban ngành, đoàn thể; đặc biệt là từ tấm lòng nhiệt huyết, tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Anh Nguyễn Hữu Tuất đề nghị, trong thời gian tới, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động đông đảo tình nguyện viên tham gia chương trình; luôn là lực lượng xung kích, chủ lực, đi đầu thực hiện phong trào; thành lập và nhân rộng các "ngân hàng máu sống" sẵn sàng cứu giúp người bệnh.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã thu được gần 650 đơn vị máu.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa - 4
Anh Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa tham gia hiến máu.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa - 5

Gần 2.000 cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên của các cơ quan trên địa bàn Thanh Hóa hưởng ứng và tham gia hiến máu.

Đang được quan tâm