Hình ảnh vui nhộn cực “chất” trong bộ tranh “muôn màu cuộc sống giới trẻ”

Những năm trở lại đây, khi mạng xã hội ngày càng chiếm nhiều mối bận tâm của giới trẻ thì trào lưu vẽ tranh cũng vô tình lên ngôi. Đó có thể là tranh sử dụng các nhân vật có sẵn với nội dung hài hước, hay những câu nói vui trở thành thương hiệu của chủ nhân.

Phải kể đến cơn sốt tranh tự vẽ “cộp mác” giới trẻ, những người khao khát chinh phục sự cân bằng trong công việc cũng như các hoạt động giải trí, dù ở khía cạnh nào thì họ vẫn luôn cháy hết mình bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và đây cũng chính là thông điệp của dự án tranh vẽ Muôn màu cuộc sống giới trẻ cùng Galaxy Tab A mà hai tài năng trẻ Draw 4 Fun và Painter Man tham gia.

Draw 4 Fun (Còi Xương) – Nguyễn Quang Huy nổi danh với trào lưu vẽ tranh sáng tạo từ những vật dụng có sẵn xung quanh mình. Qua nét vẽ dí dỏm của Huy, một mẩu khoai tây cắn dở hay hộp dầu cù là cũng trở nên sống động hơn hẳn. Dùng hình tượng quả chuối đại diện cho giới trẻ ngày nay, Quang Huy mang đến một góc nhìn khác về người trẻ khi chơi cũng như khi làm việc.

Hình ảnh vui nhộn cực “chất” trong bộ tranh “muôn màu cuộc sống giới trẻ”
Với sở trưởng của mình, chiếc bút S Pen không chỉ là trợ thủ đắc lực cho người dùng Galaxy Tab A, mà Huy còn biến nó thành một mẫu skateboard cá tính.

Hình ảnh vui nhộn cực “chất” trong bộ tranh “muôn màu cuộc sống giới trẻ”

Huy còn khắc họa tình huống điển hình nơi công sở, kịch bản sếp luôn trở thành đề tài bàn tán trong mọi câu chuyện bàn tròn của nhân viên. Cái kết “có hậu” là bị sếp bắt gặp khi đang huyên thuyên không ngừng, bạn đã từng trải qua cảm giác này chưa?

Nếu Draw 4 Fun là sự sáng tạo từ những bức vẽ ngẫu hứng thì Painter Man ghi điểm với cư dân mạng bằng hình tượng Quần Tim Đỏ và chú mèo lắm lông cùng các câu thoại ngộ nghĩnh.

Hình ảnh vui nhộn cực “chất” trong bộ tranh “muôn màu cuộc sống giới trẻ”
Khi ngày Chủ Nhật thảnh thơi cũng bị “tịch thu” để hoàn tất công việc, khác với thái độ bi quan thường thấy ở giới trẻ, Painter Man luôn nhìn sự việc theo hướng tích cực và cố hết sức chạy kịp với deadline đang đếm ngược từng giờ.

Hình ảnh vui nhộn cực “chất” trong bộ tranh “muôn màu cuộc sống giới trẻ”
Hay những cung bậc cảm xúc khác nhau của một thanh niên “hơi nghiêm túc” khi chứng kiến từng tờ lịch đang dần được tháo gỡ. Đây cũng chính là tâm lý chung của hầu hết bạn trẻ luôn ám ảnh bởi “hội chứng ngày thứ hai” và mong ngóng cuối tuần đến thật nhanh.

Những bức vẽ trong dự án này đều được thực hiện bằng S Pen trên máy tính bảng Galaxy Tab A. Không khác gì một cây cọ chuyên nghiệp, S Pen cho phép 2 chàng trai trẻ cảm giác êm tay và thao tác mượt mà như đang vẽ trên khung tranh. Sự tiện dụng của Galaxy Tab A giúp các bức vẽ được hoàn tất nhanh chóng và “chợp” đúng từng khoảnh khắc mà người dùng bắt gặp. Các ứng dụng văn phòng cũng giúp Draw 4 Fun và Painter Man xử lý công việc ổn thỏa. “Cộp mác” giới trẻ, Galaxy Tab A không chỉ hữu ích trong công việc mà còn “đạt chuẩn” cho những phút giây giải trí của người dùng, điển hình là hai chàng trai đa tài.